KTS Kengo Kuma, người sáng lập Văn phòng Kiến trúc Kengo Kuma and Associates có trụ sở tại Tokyo đã được Tạp chí Time bình chọn là một trong 100 cá nhân có ảnh hưởng nhất thế giới.

Kiến trúc sư duy nhất trong danh sách “Những người có tầm ảnh hưởng nhất năm 2021” của Tạp chí Time
KTS Kengo Kuma

Kenjiro Hosaka, giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Shiga, chia sẻ: ” Kuma được biết đến với những “công trình phức tạp”, được mô tả là làm xóa nhòa ranh giới Kiến trúc, các tòa nhà tan biến giữa bối cảnh xung quanh. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn phải chú ý và ngắm nhìn SVĐ Quốc gia mới do ông thiết kế ở Trung tâm Tokyo. Đó cũng là dấu ấn không thể bỏ qua của Kengo Kuma”.

SVĐ Olympic Tokyo 2020

“Cây xanh bao phủ mặt tiền của SVĐ hình bầu dục, nổi bật với hình ảnh mái hiên bằng gỗ, đặc trưng trong Kiến trúc truyền thống Nhật Bản. Đặc biệt, phần gỗ được thu mua từ các tỉnh trên khắp Nhật Bản”.

Kuma cũng đã ghi dấu ấn với các công trình trên khắp thế giới, trong đó có Bảo tàng V&A Dundee ở Scotland, Bảo tàng Nghệ thuật Dân gian ở Trung Quốc,… Năm 2019, Tạp chí Time cũng đã bình chọn Bảo tàng V&A Dundee là những địa điểm nổi bật trong năm.

KTS duy nhất trong danh sách “Những người có tầm ảnh hưởng nhất năm 2021” theo Tạp chí Time
Bảo tàng V&A Dundee

Philip Jodidio – người biên tập cuốn sách mới nhất của ông “KUMA – Complete work 1988 – Today” – cho biết: “Kuma không được đánh giá cao và có nhiều tiếng tăm như các KTS hàng đầu khác của Nhật Bản, Shigeru Ban hoặc Tadao Ando. Có lẽ vì phong cách của ông phụ thuộc nhiều vào địa điểm và vật liệu đặc trưng. Việc có tên trong danh sách của Tạp chí Time lần này đã góp phần ghi nhận những cống hiến suốt bao năm của ông”.

KTS duy nhất trong danh sách “Những người có tầm ảnh hưởng nhất năm 2021” theo Tạp chí Time
Cuốn sách KUMA – Complete work 1988 – Today

Dịch: Hoàng Anh | Nguồn: Dezeen

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook