Các căn hộ có khả năng thích nghi cao sử dụng vách ngăn trượt và các giải pháp lưu trữ thông minh để phân chia không gian hoặc kết hợp các phòng có thể cấu hình lại để chúng có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Những biện pháp can thiệp này thường được sử dụng trong không gian nhỏ hơn hoặc căn hộ studio để tận dụng tối đa không gian hạn chế. Các dự án được nhắc đến trong bộ sưu tập này bao gồm những đồ nội thất gấp lại được, kho chứa đồ có thể thả xuống từ trần nhà và đồ nội thất gắn bánh xe.

Dưới đây là phần tổng hợp mới nhất trong bộ sưu tập Dezeen Lookbooks, cung cấp nguồn cảm hứng trực quan cho các nhà thiết kế và những người đam mê thiết kế. Những cuốn lookbook trước đây bao gồm nội thất hiện đại giữa thế kỷ, phòng ngủ tối giản và thư viện gia đình. 

1. Căn hộ 402, Nhật Bản | Hiroyuki Ogawa Architects

10 căn hộ có thể điều chỉnh không gian nội thất linh hoạt

Căn hộ studio ở Tokyo này được thiết kế bởi Hiroyuki Ogawa Architects sử dụng tấm  trượt bằng gỗ để chia đôi nội thất của ngôi nhà. Bức bình phong chevron có tác dụng ngăn chia không gian chính, có thể được sử dụng làm phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ từ khu vực phụ gồm phòng ngủ chính, nhà bếp và một nửa phòng tắm.

Tấm trượt cho phép nội thất được mở hoàn toàn để tạo thành một không gian sống có không gian mở hoặc được phân chia để tạo sự riêng tư.

2. MJE House, Tây Ban Nha | PKMN Architectures

kienviet 10 can ho co noi that co the dieu chinh linh hoat 2

Nằm trên bờ biển Tây Ban Nha, căn hộ do PKMN Architectures thiết kế này sử dụng các bức tường đa năng có thể di chuyển trong không gian sống chính. Chúng có thể xoay được để bao quanh các khu vực khác nhau của căn nhà và tạo thành phòng ngủ. Mỗi vách ngăn đều có thể di chuyển được, vật liệu chủ yếu được làm từ thép và gỗ kết hợp với một chiếc giường gấp.

10 căn hộ có thể điều chỉnh không gian nội thất linh hoạt

3. Căn hộ Didomestic, Tây Ban Nha | Elii Architects

kienviet 10 can ho co noi that co the dieu chinh linh hoat 5

Nha Elii Architects – một văn phòng thiết kế ở Tây Ban Nha đã chuyển đổi căn hộ áp mái này thành một ngôi nhà tận dụng tối đa không gian của nó và có thể được điều chỉnh cho các hoạt động khác nhau.

Các vách ngăn trượt màu hồng cho phép mặt bằng có thể mở ra hoặc chia thành các không gian nhỏ hơn.

Kho lưu trữ và đồ nội thất được giấu kín, chẳng hạn như bàn trang điểm gấp được xây dựng trong sàn của gác lửng. Cũng như giá đỡ, bàn và chỗ ngồi được thả từ trần nhà xuống cung cấp cho cư dân một ngôi nhà linh hoạt và có thể hoán đổi cho nhau.

4. Susaloon, Tây Ban Nha | Elii Architects

kienviet 10 can ho co noi that co the dieu chinh linh hoat 6

Trong căn hộ này, các khu vực được ngăn cách nhau bằng một tấm màn mờ, đồ nội thất truyền thống đã được thay thế bằng đồ nội thất gấp được treo trên tường. Đồ nội thất có thể gấp lại có nghĩa là không gian có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như ăn uống, làm việc, ngủ hoặc thậm chí để mát-xa.

5. All I Own House, Tây Ban Nha, của PKMN Architectures

kienviet 10 can ho co noi that co the dieu chinh linh hoat 4

Văn phòng thiết kế PKMN có trụ sở tại Madrid đã cải tạo căn hộ một tầng này để tạo ra một loạt không gian sống và làm việc tối ưu hơn. 

Đội ngũ thiết kế đã đặt nhà bếp, phòng ngủ và không gian lưu trữ trong một loạt các thể tích có thể di chuyển được, được xây dựng bằng bảng sợi định hướng. Những đồ nội thất hoàn toàn có thể trượt và di chuyển vị trí để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người trong suốt cả ngày.

6. Căn hộ 27A, Hồng Kông, của Design Eight Five Two

10 căn hộ có thể điều chỉnh không gian nội thất linh hoạt

Design Eight Five Two đã kết hợp các bức tường trượt và đồ nội thất có thể điều chỉnh để tận dụng tối đa không gian hạn chế trong căn hộ ở Hồng Kông này. 

Ngôi nhà rộng vỏn vẹn 51 mét vuông đã được trang bị từ kho chứa ẩn, vách ngăn trượt và bàn ăn có bánh xe có thể di chuyển để phù hợp với nhiều hoạt động hàng ngày.

7. Studio căn hộ, Australia, bởi Vịnh Catseye

kienviet 10 can ho co noi that co the dieu chinh linh hoat 3

Căn hộ 36 mét vuông ở Sydney này bao gồm ba phòng: một phòng ngủ, nhà bếp và một phòng tắm. Vịnh Catseye đã sử dụng các khối lượng ván ép làm từ bạch dương để tạo ra các không gian vách ngăn thân mật để chứa tủ quần áo, giá sách và giường ngủ.

kienviet 10 can ho co noi that co the dieu chinh linh hoat 15

Ghế dài bọc nệm phía trước giường có thể được làm mềm bằng cách thêm đệm ngủ, để không gian hoạt động như cả phòng khách và phòng ngủ. Kệ sách được đặt ở một góc nhằm mục đích che giấu từng chức năng khỏi các khu vực khác trong phòng.

8. Căn hộ Tel Aviv, Israel, của Ranaan Stern

10 căn hộ có thể điều chỉnh không gian nội thất linh hoạt

Được xây dựng cho một nghệ sĩ, không gian căn hộ studio kiêm phòng khách này được thiết kế để trở thành nơi làm việc, sinh hoạt và trưng bày các đồ vật.

Kiến trúc sư Ranaan Stern sử dụng một chiếc giường ngủ có thể gấp lại trong các kho lưu trữ lớn trải dài trên các bức tường của căn hộ. Các ngăn kéo lưu trữ, ngăn tủ và giá treo bao phủ các bức tường để tối đa hóa không gian.

9. Nhà và văn phòng, Ý, của Silvia Allori

10 căn hộ có thể điều chỉnh không gian nội thất linh hoạt

Kiến trúc sư Silvia Allori đã cải tạo căn hộ ở Florence tại nước Ý này để tạo ra một ngôi nhà mới phục vụ cho cuộc sống và làm việc hàng ngày.

Kiến trúc sư bổ sung thêm đồ nội thất có thể gấp và lưu trữ giấu kín. Một chiếc bàn thả từ tường xuống để lộ một giá sách phía sau và một đơn vị tích hợp chứa những chiếc ghế sofa có thể biến thành giường. Một tấm rèm kim loại vàng đã được sử dụng để che đi các bề mặt làm việc ở sảnh vào, nơi có vai trò như một nhà bếp.

10. Nội thất cho sinh viên, Nga, của Ruetemple

10 căn hộ có thể điều chỉnh không gian nội thất linh hoạt

Reuetemple đã thiết kế một khối lập phương trên bánh xe có thể được sử dụng để làm chỗ ngồi và ngủ trong căn hộ này.

Đồ nội thất mô-đun bao gồm ba phần có thể được sắp xếp để tạo thành một dãy ghế sofa dài, hoặc đặt trong một hình khối để nó có thể được sử dụng như một chiếc giường hoặc một phòng kín.

kienviet 10 can ho co noi that co the dieu chinh linh hoat

Dịch: Hương Lan | Nguồn: Dezeen

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more