Saint-Gobain Việt Nam chính thức được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) – tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, thành viên Hội đồng Công trình xanh Thế giới (WorldGBC), trao chứng nhận LOTUS Gold cho văn phòng miền Bắc của công ty, tọa lạc tại số 29 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Thông qua hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS, một lần nữa Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc, học tập… thông qua phát triển, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Tọa lạc tại tầng 17, tòa nhà Capital Place, một công trình xanh có chứng nhận LEED Gold, văn phòng miền Bắc của Saint-Gobain Việt Nam được thiết kế theo xu hướng khai thác tối đa các giải pháp vật liệu nhẹ, xanh của tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới. Phối hợp với các tiện nghi cơ sở vật chất của tòa nhà, văn phòng Saint-Gobain mang đến một không gian làm việc cân bằng theo khái niệm 3C-1E: Tiện nghi (Comfort) – Tập trung (Concentration) – Hợp tác (Collaboration) và Môi trường (Environment).

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Văn phòng Saint-Gobain đạt chứng nhận LOTUS Gold

Toàn bộ diện tích 674 m2 được phân chia hợp lý thành các khu vực phòng họp, khu sinh hoạt chung và khu làm việc, đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, cải thiện sức khỏe và sự tiện nghi của người sử dụng văn phòng cũng như các yếu tố khác theo hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS của VGBC và Khung đánh giá Sức khỏe và Tiện nghi cho công trình của WorldGBC.

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Văn phòng đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, cải thiện sức khỏe và sự tiện nghi của người sử dụng

Hơn 70% diện tích văn phòng ưu tiên sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ban ngày cùng phần lớn diện tích sở hữu tầm nhìn bao quát ra bên ngoài từ tầng 17 đã mang đến một không gian làm việc và sinh hoạt cởi mở đầy thoáng đãng, nâng cao tính kết nối, góp phần hạn chế tình trạng căng thẳng cũng như tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên.

đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, cải thiện sức khỏe và sự tiện nghi của người sử dụng
Văn phòng ưu tiên sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ban ngày
Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Không gian làm việc và sinh hoạt cởi mở, thoáng đãng
Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Không gian làm việc của nhân viên được thiết kế với giải pháp tiêu âm cao giảm tiếng ồn, vang vọng âm đồng thời có tầm nhìn bao quát ra bên ngoài từ tầng 17

Bên cạnh đó, hệ thống các phòng họp sử dụng các cảm biến ánh sáng với cường độ chiếu sáng phù hợp giúp quản lý năng lượng hiệu quả, mật độ điện chiếu sáng (LDP) đã giảm 46,5% so với yêu cầu theo QCVN 09: 2013 / BXD. Kết hợp giữa hệ thống kính bao cách nhiệt và hệ thống quản lý điều hòa không khí trung tâm với nhiều cấp độ gió để tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và quản lý nhiệt độ trong văn phòng.

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Hệ thống các phòng họp sử dụng các cảm biến ánh sáng với cường độ chiếu sáng phù hợp giúp quản lý năng lượng hiệu quả

Với mục tiêu tối ưu tài nguyên cũng như đảm bảo sức khỏe và sự tiện nghi dành cho nhân viên sử dụng văn phòng, Saint-Gobain Việt Nam cũng đã triển khai nhiều giải pháp khác bên cạnh giải pháp về ánh sáng và nhiệt độ.

  • Hệ thống trần sử dụng vật liệu tiêu âm cao như Ecophon (NRC=1), Rigitone (NRC=0.65), TongA A22 (tiêu âm NRC=1). Vách ngăn thạch cao DW4 được thiết kế đạt hiệu quả cách âm đến 50dB, chống cháy 60ph… vừa mang đến tiện nghi âm học cho không gian làm việc vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.
  • Giải pháp vật liệu của Saint-Gobain ứng dụng tại công trình thuộc nhóm low VOC – hạn chế hoặc không tạo ra chất hữu cơ dễ bay hơi có hại cho sức khỏe. Hệ thống cây cảnh nội bộ và các màn hình giám sát nồng độ CO2 được bố trí khắp không gian làm việc, phòng họp và khu cafeteria.
  • Lắp đặt các thiết bị hiện đại, tiết kiệm 40% lượng nước sử dụng.
  • Thiết lập hệ thống quy trình thân thiện với môi trường để quản lý, xử lý chất thải rắn; khuyến khích nhân viên sử dụng phương tiện công cộng; hạn chế tạo ra rác thải nhựa…
Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Giải pháp vật liệu của Saint-Gobain ứng dụng tại công trình thuộc nhóm low VOC
Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Hệ thống trần sử dụng vật liệu tiêu âm cao vừa mang đến tiện nghi âm học vừa đảm bảo thẩm mỹ
Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Khu cafeteria được thiết kế theo phong cách Indochine là nơi nhân viên có không gian thư giãn, gặp gỡ ngay tại văn phòng
Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold
Hệ thống cây cảnh nội bộ và các màn hình giám sát nồng độ CO2 được bố trí ở cả khu cafeteria

Ông Đặng Minh Phương, Giám đốc Điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tự hào khi văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt LOTUS Gold theo hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS của VGBC. Ngay từ khi triển khai thiết kế văn phòng, chúng tôi đã xác định sử dụng hiệu quả hệ thống các giải pháp vật liệu xây dựng hiện đại của Tập đoàn để mang đến một không gian sinh hoạt, làm việc tiện nghi, tăng 15% hiệu quả làm việc cho nhân viên của mình. Đây cũng là minh chứng thuyết phục nhất về chất lượng sản phẩm, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành cùng các kiến trúc sư, nhà thầu và chủ đầu tư tại Việt Nam để xây dựng các công trình hiện đại, thân thiện với môi trường, giàu tính thẩm mỹ và mang đến sự tiện nghi trọn vẹn cho người sử dụng, đúng với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”.

VỀ TẬP ĐOÀN SAINT-GOBAIN TOÀN CẦU

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn.

  • Doanh thu toàn cầu năm 2020: 38.1 Tỷ euro
  • Có mặt tại 70 quốc gia với hơn 167.000 nhân viên
  • Cam kết đạt được trung hòa Carbon vào năm 2050

VỀ TẬP ĐOÀN SAINT-GOBAIN TẠI VIỆT NAM

Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng Việt Nam. Các thương hiệu chính của Saint-Gobain tại Việt Nam: Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và tường thạch cao; DURAflex mang đến giải pháp tuyệt vời cho tường, sàn, khu vực ẩm ướt ở trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, chúng tôi có thương hiệu Weber chuyên cung cấp các giải pháp về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm. Hay mới đây nhất là Ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER.

Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, chúng tôi cung cấp các giải pháp vật liệu sáng tạo, hiện đại để cùng xây ngôi nhà Việt trở thành một không gian sống tiện nghi và tốt đẹp hơn.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet khu vuon ngoai troi trong mot khoi be tong cao tang 10 2
Khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng

"Một khu vườn ngoài trời trong một khối bê tông cao tầng. Tại sao không? Chúng tôi, những người con Read more

Biến ngôi nhà Nhật Bản truyền thống thành văn phòng làm việc hiện đại
Biến ngôi nhà Nhật Bản truyền thống thành văn phòng làm việc hiện đại

Thương hiệu gốm Maruhiro mới đây đã tiếp quản một căn nhà Nhật Bản truyền thống ở thị trấn Hasami, Read more

z2985017321293 fe759263dc910cc981a8a2296ff5bf24 1
Đâu là giải pháp thiết kế không gian văn phòng “lý tưởng”?

90% nhân viên cho rằng môi trường làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cảm xúc và sự Read more

kienviet giai thuong kien truc amo 2021 goi ten taa design o hang muc kien truc
Giải thưởng Kiến trúc AMP 2021 gọi tên TAA Design ở hạng mục Kiến trúc xanh

Công trình Tony Fruit Office của TAA Design được công bố là một trong những dự án giành chiến thắng Read more

kienviet Weston Williamson Partners thiet ke van phong lam viec trong giai doan gian cach xa hoi 1
Weston Williamson thiết kế không gian văn phòng làm việc giai đoạn giãn cách xã hội

Weston Williamson và các cộng sự đã lên ý tưởng không gian làm việc đảm bảo giãn cách xã hội Read more

Kienviet.net cac van phong sau dại dịch sẽ can bằng giữa cong việc online va offline16 1
Các văn phòng hậu đại dịch sẽ cân bằng giữa công việc online và offline

Các văn phòng hậu đại dịch Covid-19 cần được thiết kế để phù hợp cho các cuộc họp và việc Read more