Một sàn gỗ chỉ là sàn gỗ, nhưng riêng với Öko, đó là sự khác biệt. Bởi những nét đẹp huyền ảo của vân gỗ, sự tinh khôi của mùi hương, sự mộc mạc của bề mặt gỗ cùng những cảm xúc khi va chạm với gỗ… tạo cho nhịp điệu sống thêm phần thi vị, nên thơ, ngập tràn năng lượng trong ngôi nhà trong mỗi không gian sống. Chuỗi giá trị tích cực ấy được Öko chú trọng và mong muốn chia sẻ, lan tỏa đến những người yêu gỗ, thông qua chi tiết ván sàn. 

Khi sàn gỗ mang ý niệm tái sinh
Öko floor góp phần kiến tạo không gian sống tuyệt vời – Dự án Teakhouse (Địa điểm: Flamingo Đại Lải Resort – Vĩnh Phúc – 2017)
Khi sàn gỗ mang ý niệm tái sinh
Öko floor góp phần kiến tạo không gian sống tuyệt vời – Dự án Teakhouse (Địa điểm: Flamingo Đại Lải Resort – Vĩnh Phúc – 2017)
Khi sàn gỗ mang ý niệm tái sinh
Öko floor góp phần kiến tạo không gian sống tuyệt vời – Dự án Teakhouse (Địa điểm: Flamingo Đại Lải Resort – Vĩnh Phúc – 2017)

Một cây gỗ khi kết thúc sứ mệnh tự nhiên sẽ được chuyển thành vật phẩm phục vụ con người theo nhiều cách và có thể chỉ dừng lại ở những giá trị thẩm mỹ, công năng. Riêng với ván sàn Öko, hành trình của sự “tái sinh” mới chỉ bắt đầu. Khi những miếng ghép ván sàn đầu tiên tác thành nên tổ ấm cũng là lúc mở ra sự khởi đầu vòng đời mới của gỗ trong không gian mới, môi trường sinh thái mới, nơi đó gỗ vẫn đóng vai trò dẫn dắt chủ đạo, hướng con người về với thiên nhiên. Và cũng trong môi trường sinh thái ấy, những mảnh ghép của ván sàn Öko mang thiết kế vượt ngoài công năng sử dụng, được xem như nhịp nối kết không gian sống, nối kết người với người, người với thiên nhiên. Bên cạnh yếu tố bền đẹp theo thời gian, mỗi mảnh ván ghép Öko còn là nơi nuôi dưỡng tình yêu, nơi lưu giữ ký ức gia đình, do đó ý nghĩa “tái sinh” còn biểu hiện ở tính truyền đời, kết nối thế hệ.

kienviet khi san go mang y niem tai sinh 4
Cùng Öko floor đánh thức giác quan

sàn gỗ Öko, chất thô mộc từ vân gỗ, đường nét được thể hiện rõ nét, nhưng ở chi tiết kỹ thuật lại là sự tương phản bởi những kết hợp tinh tế trong lắp ghép, khớp nối. Vì vậy mà hệ ván sàn dù được sản xuất theo quy trình công nghiệp hiện đại theo chuẩn châu Âu nhưng trong hồn cốt sản phẩm vẫn bật lên yếu tố thủ công của nghề mộc truyền thống Việt. Nhờ vậy, “chạm” vào ván sàn Öko, đúng nghĩa là một sự trải nghiệm cùng những tinh hoa của gỗ, của thiên nhiên, giản đơn chỉ thông qua hệ ván sàn. Và sâu xa hơn chính là việc góp phần bảo tồn và phát huy giá trị nghề mộc truyền thống của Öko nói riêng, của 282design nói chung.

Khi sàn gỗ mang ý niệm tái sinh
Öko floor mong muốn góp phần lưu giữ nghề mộc truyền thống của Việt Nam

Mong muốn tạo dựng một vòng lặp khép kín, trong đó yếu tố tái sinh là điểm nhấn chủ đạo, Öko không chỉ chú tâm sản xuất, cung cấp sản phẩm ván sàn thuần túy mà còn mong mỏi kích thích việc thực hành và khơi gợi đam mê ngành gỗ cho những người trẻ. Öko đã có những không gian công xưởng mang đậm tính sáng tạo để sinh viên, các nhà thiết kế, những nhà nghiên cứu nghề thủ công, những người yêu gỗ… có nơi thực hành mẫu, được tiếp cận gỗ, dùng gỗ, chế biến và chuyển tải các ý tưởng thiết kế từ gỗ của mình thành hiện thực.  

Khi sàn gỗ mang ý niệm tái sinh
Öko floor cùng 282design “nỗ lực” kích thích việc thực hành và khơi gợi đam mê ngành gỗ cho những người trẻ

Öko là ván sàn, cũng mang nghĩa là sinh thái, sử dụng Öko là cơ hội “chạm vào thiên nhiên”, chan hòa cùng thiên nhiên ngay trong ngôi nhà của mình. Dựa trên những giá trị, lợi ích, phong cách, đẳng cấp, tình yêu và niềm đam mê mà Öko mang lại, nhà sản xuất kỳ vọng xây dựng được giá trị bền vững, tạo lập cách ứng xử với gỗ thông minh, tình cảm, như một biểu trưng cho vẻ đẹp của sự tái sinh, cũng là thứ tình yêu bất tử mà Öko đang mong muốn kiếm tìm.  

Sàn gỗ Öko cung cấp giải pháp tối ưu cho sàn gỗ với tính chất ổn định, chịu được mọi điều kiện thời tiết, có độ bền và thẩm mỹ cao; có thế mạnh về kỹ thuật cùng nguồn nguyên liệu đạt chuẩn FSC. Câu chuyện về Öko không chỉ là góp phần tạo ra sản phẩm ổn định mà còn nhấn mạnh tư tưởng và phương pháp dùng gỗ tiết kiệm nhất để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến môi trường.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet cau truc go tao nen khong gian tho phung goi net kien truc truyen thong viet nam 1
Cấu trúc gỗ tạo nên không gian thờ phụng gợi nét kiến trúc truyền thống Việt Nam

Dự án Nhà thờ Phật và thờ gia tiên tại Bến Tre của VTN Architects được thiết kế với mục Read more

Vẻ đẹp của gỗ trong bảo tàng Odunpazari của Kengo Kuma
Vẻ đẹp của gỗ trong bảo tàng Odunpazari của Kengo Kuma

Bằng cách kết hợp các dầm gỗ lồng vào nhau, thiết kế thể hiện sự trân trọng với tên gọi Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2
Không gian gắn kết con người và nơi chốn

Với diện tích xây dựng 110 m2, Nhà Tam Châu gây ấn tượng với thiết kế nhấn mạnh đến mối Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3 2
Thô ráp mà tinh tế, ngôi nhà tại Vinh khơi gợi khám phá mới mẻ trong cấu trúc không gian sống truyền thống

Cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều gia đình trẻ lựa chọn làm việc và sinh hoạt tại các đô Read more

Kiến trúc mộc mạc của khối công trình nằm nép mình giữa rừng thông Ba Vì
Tính riêng – chung linh hoạt của khối kiến trúc mộc mạc nép mình giữa rừng thông Ba Vì

Các khối công trình của Villa LP thu mình dưới mái hiên lớn tạo ra những khoảng không gian mộc Read more

Wood Awards 2021: Sử dụng gỗ trong kiến trúc và nội thất
Wood Awards 2021: Sử dụng gỗ trong kiến trúc và nội thất

Từ các sản phẩm thông minh, sản phẩm đặt làm riêng cho đến những căn nhà cho gia đình hay Read more