Giao thông đường bộ chiếm 20% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở Vương quốc Anh. Việc giảm thiểu chính là chìa khóa cho chiến lược đất nước để đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0. Các phương tiện giao thông công cộng đóng vai trò hàng đầu trong nỗ lực này, đặc biệt giữa bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Phong tỏa Vương quốc Anh trong thời kỳ đại dịch Covid-19 khiến việc sử dụng ô tô và các phương tiện giao thông công cộng giảm mạnh. Theo thống kê ngày 12 tháng 4 năm 2020, số lượt đi bằng ô tô hàng ngày đã giảm xuống 22% so với cùng ngày năm trước. Đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng cũng giảm. Doanh số bán vé của ngành Đường sắt Quốc gia ở mức 4% so với tiêu chuẩn trước đại dịch trong khi doanh số bán vé xe bus bên ngoài London giảm xuống 10%. Điều này đã tác động tích cực đến môi trường khi lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trên toàn cầu giảm 17% theo thống kê vào tháng 4 so với năm 2019.  

Tối ưu hóa sắp xếp chỗ ngồi trên phương tiện giao thông công cộng – Một giải pháp ở Anh trong thời kỳ đại dịch
Tối ưu các phương tiện công cộng mà vẫn đảm bảo quy định giãn cách là mục tiêu quan trọng

Khi các biện pháp được nới lỏng, việc sử dụng phương tiện cá nhân tăng trở lại với 80% lưu lượng so với mức thông thường vào giữa tháng 7. Mặc dù vậy, số lượng người sử dụng phương tiện giao thông công cộng còn ở mức thấp. Bằng chứng là doanh số bán vé tàu và xe bus bên ngoài London chỉ đạt lần lượt 16% và 31% so với bình thường. Nguyên nhân được lý giải do quy định giữ khoảng cách tối thiểu ở nơi công cộng. Ở một góc độ nào đó, các phương tiện giao thông chạy bằng động cơ diesel lại tạo ra nhiều khí phát thải CO2 trên mỗi hành khách hơn so với ô tô cá nhân. Có thể quan sát biểu đồ lượng phát thải trên mỗi hành khách sử dụng các phương tiện di chuyển khác nhau khi thực hiện quy định giãn cách 2 mét. Đối với người dùng phương tiện công cộng, số người càng lớn, lượng phát thải trên mỗi người càng ít đi. Vậy làm thế nào để tối ưu các phương tiện công cộng mà vẫn đảm bảo quy định giãn cách?

Giải pháp xanh cho phương tiện giao thông công cộng trong đại dịch

Trong cuộc thi “Covid-19 Hackathon 2: Recovery”, nhóm phát triển thuộc Đại học Cardiff MATHBIO đã đưa ra ứng dụng tối ưu hóa số lượng và cách sắp xếp hành khách trên phương tiện công cộng một cách an toàn. Đây cũng là ứng dụng đã giành giải nhất trong cuộc thi Hackathon 2 (công bố vào tháng 6 năm 2020).

Giải pháp này cho phép các công ty vận tải công cộng biết được chiến lược khoảng cách tối ưu trong những tình huống khác nhau khi áp dụng quy định giãn cách, trong đó bao gồm cả việc sử dụng tấm chắn giọt bắn để tạo an toàn.

Người dùng chỉ cần truy cập vào trang ứng dụng, lựa chọn cách sắp xếp các tấm chắn giọt bắn (tuần tự, zigzag, tự lựa chọn tấm chắn), độ dài và khoảng cách quy định tối thiểu, ứng dụng sẽ cho ra cách bố trí chỗ ngồi của hành khách tương ứng. Tính toán này hoạt động bằng cách tạo một bong bóng quanh hành khách và hiển thị bán kính an toàn. Quá trình được lặp lại đến khi tất cả các vị trí được đảm bảo khoảng cách. Đây được gọi là thuật toán tham lam, giúp tối ưu hóa tổ hợp.

Tối ưu hóa sắp xếp chỗ ngồi trên phương tiện giao thông công cộng – Một giải pháp ở Anh trong thời kỳ đại dịch
Cách sắp xếp các tấm chắn giọt bắn theo dạng tuần tự và dạng zigzag
shield 1

Ứng dụng hiện mới áp dụng ở một kích thước vận chuyển và có thể được mở rộng ra với nhiều kích thước, toa xe khác nhau để tạo ra chỗ ngồi đảm bảo nhất.

Ở Nam xứ Wales thường sử dụng tàu động cơ diesel 150 được sản xuất vào những năm 1980. So với các dòng xe ô tô lớn như limousine, các toa tàu này thân thiện với môi trường hơn khi có thể chứa ít nhất 10 hành khách trên mỗi toa nếu đảm bảo khoảng cách nhưng lại cần đến ít nhất 17 khách mới đáp ứng đủ tiêu chí so với ô tô cá nhân. Tuy nhiên, khi lắp đặt các tấm chắn trong toa có thể tăng số hành khách tối đa lên đến 38 trên mỗi toa, chia nhỏ được lượng khí phát thải, hiệu quả hơn nhiều so với một ô tô cá nhân.

Bên cạnh những quy định giãn cách, cần tăng cường các biện pháp an toàn khách như đeo khẩu trang, vệ sinh thường xuyên hoặc lắp đặt các tấm chắn nhựa tại toa tàu, xe bus. Đầu tư vào động cơ phát thải thấp hơn cũng có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang phương tiện giao thông công cộng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tham khảo cách triển khai ứng dụng: 

https://lucyhenley.shinyapps.io/CardiffMATHBIO_NERCHackathonTwo_PublicTransport/

Tham khảo chi tiết dự án: 

https://github.com/NERC-COVID19-DigitalEnvironmentSprint/CardiffMATHBIO_NERCHackathonTwo_PublicTransport

Dịch: Vũ Hương | Nguồn: The Conversation

CÙNG CHUYÊN ĐỀ:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
McDonald mở cửa hàng không khí thải đầu tiên tại Anh
McDonald’s mở cửa hàng không khí thải đầu tiên tại Anh

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's mới đây đã khai trương địa điểm được tuyên bố là công trình Read more

kienviet nhung dong chu khong lo tai trien lam expo dubai 2020 10
Những dòng chữ khổng lồ tại Triển lãm Expo Dubai 2020

Nghệ sĩ và NTK Es Devlin đã thiết kế gian hàng cho Vương quốc Anh tại Triển lãm Expo Dubai Read more

Chính phủ Anh lựa chọn công nghệ Digital twins làm mũi nhọn để hướng tới các thành phố bền vững trong tương lai
Chính phủ Anh lựa chọn công nghệ Digital twins làm mũi nhọn để hướng tới các thành phố bền vững trong tương lai

Theo các chuyên gia, công nghệ Digital twins (Bản sao số) giúp tạo ra một bản sao kỹ thuật số Read more

kienviet Sophie Thomas cac ntk ma khong co nhan thuc ve moi truong la khong the chap nhan duoc1
Sophie Thomas: Các NTK mà không có nhận thức về môi trường là không thể chấp nhận được

"Các NTK nên có nhận thức về vấn đề biến đổi khí hậu trong các sáng tạo của mình", theo lời Read more

kienviet hop tac cong dong trong kien truc nen tang cua su phat trien ben vung 13
Hợp tác cộng đồng trong kiến trúc – Nền tảng của sự phát triển bền vững

Bài viết này đề cập đến cách mà kiến trúc DIT (Do it together) tạo nên sức ảnh hưởng qua Read more

kienviet thiet ke van phong nhung xu huong kien truc moi nhat cho khong gian lam viec 75
Những thiết kế nội thất văn phòng truyền cảm hứng sáng tạo

Văn phòng làm việc vốn luôn được xem là không gian sống thứ 2 của mỗi người sau ngôi nhà Read more