Công ty tổ chức các buổi hòa nhạc Berliner Ensemble của Đức đã loại bỏ tạm thời 500 ghế trong số 700 chỗ ngồi của nhà hát để chuẩn bị mở cửa trở lại, sau khi các biện pháp phòng dịch dần được gỡ bỏ.

Berliner Ensemble đã bắt đầu tổ chức các buổi hòa nhạc từ thế kỷ XIX tại nhà hát Theatre am Schiffbauerdamm ở Berlin. Công ty đã chia sẻ các hình ảnh về ý tưởng mở cửa trở lại trên Twitter của mình với các không gian đảm bảo giãn cách. 

Khoảng 70% số ghế tạm thời đã bị loại bỏ và số còn lại được xếp so le với nhau giúp không bị ùn tắc giao thông. Ý tưởng đã giúp Berliner Ensemble có thể mở cửa trở lại vào tháng 9/2021.

Nhà hát phải giảm chỗ ngồi để thích ứng với đại dịch
Khoảng 70% số ghế tạm thời đã bị loại bỏ và số còn lại được xếp so le với nhau

Điều này cho phép chúng tôi tuân theo các quy tắc về giãn cách

Oliver Reese, giám đốc nghệ thuật của Berliner Ensemble cho biết: “Những chiếc ghế đã bị dỡ bỏ trong suốt 10 ngày qua vì lý do an toàn và có đủ điều kiện để mở cửa trở lại. Khán phòng giờ đây trông giống như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt nhưng vẫn đảm bảo công năng, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận. Những chiếc ghế bị gỡ bỏ sẽ được sửa chữa và thay mới”.

Cùng với việc giảm số lượng chỗ ngồi, khi nhà hát mở cửa trở lại, Berliner Ensemble sẽ thực hiện một loạt các biện pháp an toàn phòng dịch, như việc soát vé tự động, mua vé online, khán giả được yêu cầu phải đeo khẩu trang bên trong khán phòng và sẽ có hệ thống quản lý khán giả trong quá trình ra vào cửa.

Thứ tự vào cửa sẽ được quy định chặt chẽ. Khán giả sẽ được đưa đến chỗ ngồi của họ theo nhóm nhỏ, khoảng 6 người để không bị ùn tắc và có thể kiểm soát được các du khách đi một mình, theo cặp hoặc nhóm.

Đây là một “kế hoạch đặc biệt”

Mặc dù không có nhiều khán giả, Berliner Ensemble vẫn muốn làm cho trải nghiệm của 1 buổi biểu diễn trở nên thú vị nhất, chất lượng nhất.

Reese cho biết: “Chúng tôi muốn tổ chức các buổi biểu diễn thực thụ chứ không chỉ là các biện pháp phòng dịch. Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho khán giả của mình và trách nhiệm của một đơn vị làm nghệ thuật. Công ty đã phải thay đổi kế hoạch nhiều lần trong những tuần qua nhưng tôi rất vui vì cuối cùng đã có một giải pháp phù hợp, để mọi người lại có thể đến nhà hát và thưởng thức các buổi biểu diễn. Chúng tôi mong muốn đây chỉ là biện pháp tạm thời và khao khát mọi thứ trở lại bình thường. Nhưng chắc chắn rằng, 200 hay 700 khán giả thì chúng tôi vẫn đảm bảo chất lượng các buổi biểu diễn”.

Dịch: Hoàng Anh | Nguồn: Dezeen

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more