Khóa cửa là một vật dụng nhỏ bé nhưng cần thiết với mọi công trình. Cùng với xu hướng phát triển bền vững của ngành xây dựng, những chiếc khóa cũng dần chuyển mình để không trở nên lạc hậu so với thế giới. Khóa cửa giờ đây không chỉ đảm bảo an toàn hơn mà còn trở nên bền vững hơn trước.

Bền từ vật liệu thách thức với thời gian…

Tính bền vững trong một chiếc khóa có thể được xem xét qua hai khía cạnh chính: tính bền vững trong kết cấu, vật liệu kỹ thuật và bền vững trong thẩm mỹ, văn hóa. Ngoài ra, sự phát triển bền vững còn phải kể đến những tiêu chuẩn xanh cho sản phẩm và những vật liệu an toàn với sức khỏe con người.

Vật liệu hay được sử dụng để làm khóa bao gồm: Đồng thau, hợp kim, nhôm thép inox. Tính chắc chắn và độ bền về mặt thời gian của các vật liệu trên là không thể bàn cãi. Đồng thau là hợp chất giữa đồng và kẽm, có nhiệt độ nóng chảy từ 900 đến 940 °C. Có mức độ chống ăn mòn rất cao. Inox là một hợp kim của sắt, được phát triển thành vật liệu đa dụng, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. Vật liệu inox trong sản xuất khóa không chỉ nổi bật bởi lớp ngoài bóng loáng mà còn vì tính chất không gỉ và độ bền cực cao của vật liệu. 

Khóa cửa làm từ vật liệu bền vững - Lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thông thái
Vật liệu bền chắc là tiêu chí quan trọng nhất của khóa cửa

…đến công nghệ làm nên chiếc khóa

Không kém quan trọng hơn, quy trình, kỹ thuật sản xuất của khóa trong nhà máy cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn bền vững. Một trong những thương hiệu đi đầu ở công nghệ sản xuất là thương hiệu khóa Huy Hoàng. Việc áp dụng công nghệ sơn tĩnh điện và sơn phủ bằng công nghệ sơn kháng khuẩn của ankzonobel giúp sản phẩm của Huy Hoàng an toàn cho cả người sử dụng, người sản xuất và môi trường. Bạn không chỉ đang mua một chiếc khóa, bạn đang thể hiện trách nhiệm với môi trường của chính mình khi mua một sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ xanh.

Khóa cũng là văn hóa

Ngoài bền vững trong vật liệu, kết cấu thì mỗi chiếc khóa cũng có giá trị văn hóa và thẩm mỹ của chúng. Một vật dụng đi liền với thời gian và trở thành một phần trong truyền thống, không chỉ quen thuộc trong đời sống mà cũng là một phần không thể thiếu của mọi công trình. Chiếc khóa với mỗi thiết kế và vật liệu riêng đều trải qua những thời kỳ khác nhau. Việc tồn tại qua thời gian như vậy, bản thân nó đã là tuyên ngôn về giá trị văn hóa mà một chiếc khóa cần mang theo.

Hãy nói cho tôi bạn chọn khóa gì, tôi sẽ nói bạn là ai.

Khóa cửa làm từ vật liệu bền vững - lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thông thái
Mỗi chiếc khóa cũng có giá trị văn hóa và thẩm mỹ của chúng

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. Những chiếc khóa cũng có vô vàn các thiết kế phù hợp với thị yếu, cũng để phù hợp với các công trình mà chúng đi kèm. Điều này tạo nên một giá trị thẩm mỹ khổng lồ. Nhiều khi ta không để ý nhưng một cánh cửa sẽ trở nên thật kỳ lạ nếu không có ổ khóa thích hợp trên đó.

Với những yếu tố đã nêu trên, độc giả có thêm xem xét và kiểm chứng tính bền vững của những chiếc khóa. Từ vật liệu, quy trình sản xuất cho tới tính thẩm mỹ và giá trị văn hóa, tất cả đều đảm bảo cho lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thông thái.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more