Với thiết kế của Boxs House , bài toán mà KTS tập trung là tìm ra giải pháp chắn nắng hướng Tây cho công trình và cải thiện chất lượng sống trong nhà.

Boxs House | OI podlaha & Nội Thất N8

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Boxs House
  • Văn phòng: OI Podlaha & Nội Thất N8
  • KTS chủ trì: Nguyễn Bá Đức
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Bá Đức , Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Quang Bình
  • Diện tích: 90 m2
  • Địa điểm: Xã Tam Hiệp, Thanh Trì, TP Hà Nội
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Ảnh: KTS Nguyễn Bá Đức
Boxs House - Mặt tiền lạ mắt với những khối hộp ngẫu hứng

Thuyết minh của KTS

Boxs House là công trình nhà ống điển hình của Việt Nam. Chủ đầu tư là một gia đình ba thế hệ chung sống. Phía sau là trường học, hai bên là công trình nhà dân. Mong muốn của chủ đầu tư là tránh được nắng gắt hướng Tây và tạo độ thông thoáng trong nhà.

Boxs House là công trình nhà ống điển hình của Việt Nam

Công trình kết hợp việc kinh doanh cửa hàng ở tầng 1 , tầng 2 là khu vực sinh hoạt cho gia đình. Giếng trời giữa nhà có xu hướng rộng hơn ở các tầng trên giúp gắn kết không gian phòng ngủ, cầu thang, sân tập thể dục tốt hơn, đồng thời lấy được nhiều ánh sáng hơn cho các bồn cây bên dưới và đảm bảo sự đối lưu gió trong công trình. Khi di chuyển qua hành lang có thể cảm nhận được sự dịch chuyển, bao trùm của cây xanh.

Boxs House - Mặt tiền lạ mắt với những khối hộp ngẫu hứng
Giếng trời giúp giúp gắn kết các không gian trong nhà
Boxs House - Mặt tiền lạ mắt với những khối hộp ngẫu hứng
Giếng trời lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên và đảm bảo sự đối lưu gió trong công trình
Boxs House - Mặt tiền lạ mắt với những khối hộp ngẫu hứng
Thiết kế dành nhiều khoảng nhỏ cho cây xanh trong nhà

Để tránh ảnh hưởng từ nắng hướng Tây ở mặt tiền và để đảm bảo sự riêng tư với các công trình xung quanh, KTS đã cắt những “khối hộp” từ phần thông tầng và “gắn” vào mặt tiền của ngôi nhà, tạo ra các bồn cây chắn ánh nắng gay gắt và cải thiện cảnh quan công trình. Không gian bên trong được thiết kế với phong cách dịu nhẹ để gia đình có thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Boxs House - Mặt tiền lạ mắt với những khối hộp ngẫu hứng
Những khối hộp để chắn nắng hướng Tây và đảm bảo riêng tư
Boxs House - Mặt tiền lạ mắt với những khối hộp ngẫu hứng
Không gian bên trong với phong cách nhẹ nhàng
Boxs House - Mặt tiền lạ mắt với những khối hộp ngẫu hứng
Không gian phòng ngủ

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook