Ngày 28/8, cuộc thi “Thiết kế Thư viện số MUCE” chính thức khép lại sau vòng chấm chung khảo trực tuyến, tìm ra những đồ án dự thi xuất sắc nhất. Cuộc thi được đồng tổ chức bởi Trường Đại học Xây dựng Miền Trung và khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Cuộc thi “Thiết kế Thư viện số MUCE” được phát động từ tháng 5/2021 nhân dịp chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5/2021 và hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường (1976 – 2021), với thông điệp khơi nguồn cảm hứng, ứng dụng kiến thức lý thuyết của đồ án môn học vào thực tế.

Cuộc thi lựa chọn ra các bài thi chất lượng nhất từ sinh viên khoa Kiến trúc của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU). Top 14 trong số 29 bài dự thi xuất sắc nhất sau khi vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe từ Ban tổ chức tiếp tục trình bày ý tưởng, câu chuyện sáng tạo của mình ở vòng chung khảo trực tuyến tại 2 điểm cầu là thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) và thành phố Hà Nội. 

Cuộc thi thiết kế thư viện số MUCE e-library
Cuộc thi thiết kế thư viện số MUCE
Buổi chấm giải chung khảo diễn ra theo hình thức trực tuyến

Chính thức bắt đầu vào lúc 8 giờ, mỗi nhóm sinh viên có thời gian 20 phút để trình bày sản phẩm của mình (10 phút thuyết trình và 10 phút phản biện với Hội đồng giám khảo). Sau 1 ngày diễn ra, Ban tổ chức đã tìm ra các nhóm thí sinh đạt giải cao nhất :

– Giải Nhất: Nhóm TV2966

– Giải Nhì: Nhóm QT7276 và TH 9595

– Giải Ba: Nhóm AG1106, KE1214 và TM7384

– Giải hội đồng: Nhóm MC0301 và LT5825

– Giải khuyến khích: Nhóm LD2000, HN3919, DK2021, KT0694, PT2099 và  MP0309

Cuộc thi thiết kế thư viện số MUCE
Giải nhất – Nhóm TV2966
Cuộc thi thiết kế thư viện số MUCE
Ban giám khảo công bố giải thưởng

Đánh giá về cuộc thi, PGS. TS. KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội bày tỏ sự khen ngợi cho tất cả các phương án dự thi, đa số các phương án hiểu rõ cơ sở thiết kế; đảm bảo nguyên lý thiết kế thư viện; giải pháp thiết kế thông gió, chiếu sáng, chống ồn hợp lý; có nghiên cứu tính đặc trưng vùng miền về điều kiện thời tiết; các nhóm dự thi tập trung sâu vào ý tưởng thiết kế hình khối khá táo bạo, hiện đại và cá tính.

PGS. TS. KTS Nguyễn Vũ Phương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng MUCE chia sẻ “Chúng tôi đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những sản phẩm đột phá của các bạn KTS tương lai. Hy vọng rằng đây sẽ là bệ phóng cho tương lai của các bạn và truyền cảm hứng cho các tài năng của chúng ta”. Cùng với đó, Hiệu trưởng MUCE cũng truyền tải tinh thần lạc quan, chủ động xây dựng, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học và làm việc trực tuyến trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19.

Video các tác phẩm dự thihttps://youtu.be/w__zVh2My04

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more