Việc Hội KTS Hoa Kỳ (AIA) đưa ra các hướng dẫn để từng bước mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục cho thấy yếu tố nghiêm trọng của dịch bệnh và nước Mỹ không muốn dịch bệnh bùng phát mạnh hơn.

AIA đưa ra các chiến lược nhằm mở cửa lại các cơ sở giáo dục thời hậu COVID-19
Hội KTS Hoa Kỳ đưa ra các hướng dẫn để từng bước mở cửa trở lại các cơ sở giáo dục

AIA vừa công bố các chiến lược, hình ảnh minh họa và mô hình thiết kế 3D nhằm giúp giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong trường học và các giải pháp an toàn để từng bước mở cửa trở lại. Các hướng dẫn ​​của AIA nằm trong nghiên cứu “Mở cửa lại nước Mỹ: Bảo vệ an toàn cho các công trình”.

Trong nghiên cứu của AIA có sự tham gia của các KTS, chuyên gia y tế công cộng, kỹ sư và cơ quan quản lý, đã phân tích và đánh giá rủi ro ở các cơ sở giáo dục. Các hướng dẫn do Văn phòng kiến trúc VMDO sản xuất. Trong đó có mục dành cho không gian lớp học, hành lang, lối ra vào, nhà đa năng, không gian ngoài trời, nhà ăn, phòng vệ sinh, không gian dành cho nhân viên và giáo viên.

AIA đưa ra các chiến lược nhằm mở cửa lại các cơ sở giáo dục thời hậu COVID-19
Các chiến lược, hình ảnh minh họa cho giải pháp lớp học an toàn
AIA đưa ra các chiến lược nhằm mở cửa lại các cơ sở giáo dục thời hậu COVID-19
Mô hình thiết kế 3D được công bố bởi AIA

Ngoài ra, nghiên cứu còn đưa ra nhiều yếu tố cần xem xét khi mở cửa trở lại, đưa ra các hướng dẫn linh hoạt để phù hợp với các ngôi trường khác nhau. Đồng thời, nó còn giúp cơ sở giáo dục có thể trao đổi, làm việc với các KTS, nhóm thiết kế. Ngoài ra, chiến lược còn có “Kế hoạch quản lý rủi ro” gồm 7 bước dành cho các tòa nhà để đánh giá các mối nguy hiểm và rủi ro về dịch bệnh, khả năng tái sử dụng, cung cấp các quy định để cho các công trình được đảm bảo an toàn.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook