Cùng với khó khăn của đất nước khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, ngành nội thất trong nước cũng chịu tác động nặng nề, hoạt động kinh doanh truyền thống gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh này, công nghệ 4.0 với các mô hình hỗ trợ thiết kế, trưng bày trực quan trên nền tảng trực tuyến là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong ngành.

Các mô hình showroom truyền thống buộc phải đóng cửa tại hầu hết các thành phố lớn trên cả nước, các doanh nghiệp SME thiết kế và thi công vốn trước đây nắm giữ phần lớn thị phần design & build tại các dự án bất động sản giờ đây buộc phải ngưng các hoạt động kinh doanh thuần offline (các hoạt động tư vấn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng).

Một thách thức rất lớn với mô hình offline cho ngành nội thất mà chưa biết khi nào mới kết thúc buộc các doanh nghiệp trong ngành phải tìm cách chuyển hướng qua online với các mô hình showroom ảo VR 720 độ, các mô hình thiết kế và trình diễn trực quan trên nền tảng website.

Alothau.vn là nền tảng công nghệ 4.0 chuyên ngành nội thất, được phát triển bởi công ty công nghệ Mina, ra đời ngay trong giai đoạn đại dịch.

Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong ngành nội thất trong và sau đại dịch Covid-19

Chọn con đường hợp tác nhập khẩu công nghệ  50% và 50% còn lại tự phát triển các tính năng phù hợp với đặc thù kinh doanh của các doanh nghiệp nội thất Việt Nam, Alothau.vn đem đến một công nghệ toàn diện gọi là AIO (All in One) với một chuỗi các giải pháp phần mềm đáp ứng toàn diện các nhu cầu cơ bản nhất cho một doanh nghiệp nội thất hoạt động online mạnh mẽ.

Đầu tiên trong chuỗi giải pháp công nghệ AIO là Phần mềm Aihouse – Phần mềm thiết kế VR có thể xem là công nghệ cách mạng trong thiết kế nội thất. Aihouse là một nền tảng hiếm hoi hoàn thiện chuẩn BIM (Building Information Modeling) hiện nay. Với Aihouse, các công đoạn thiết kế, xuất bản vẽ CAD kĩ thuật cho thi công, khối lượng nguyên vật liệu, nguồn gốc sản phẩm nội thất được truy xuất thương hiệu rất chính xác và nhanh chóng.

Điểm ấn tượng nhất của Aihouse bắt đầu từ khả năng ứng dụng Ai – Trí tuệ nhân tạo vào khâu thiết kế dựa trên công nghệ Icloud (Điện toán đám mây). Với công nghệ kéo thả vượt trội cùng kho thư viện 3D model sẵn có lên đến 40 triệu sản phẩm (phát triển hàng ngày bởi công nghệ Big Data), Aihouse giúp cho các KTS, NTK ngành nội thất có thể thiết kế nhanh gấp hàng chục lần so với các phần mềm truyền thống.

Aihouse là phần mềm quốc tế được phát triển bởi sự hợp tác của Tập đoàn công nghệ 3Dvja và Autodest có tích hợp sẳn tính năng Vray chuẩn cho vật liệu và xử lí ánh sáng hoàn toàn tự động, đem đến sự hỗ trợ tối đa cho người dùng. Tốc độ chiết xuất ảnh Render chỉ với 10 – 15 giây với chất lượng tối đa 8K bằng các định dạng ảnh tĩnh JPEG, link xem VR720 thực tế ảo tạo nên trải nghiệm online ấn tượng.

Ngoài ra Aihouse có thể chiết xuất tự động ra các dữ liệu kĩ thuật, các bản vẽ triển khai thi công trần, sàn ốp lót gạch dưới định dạng AutoCAD và khối lượng thi công chính xác bằng file Excel.

Công nghệ của Aihouse có thể nói chính là chiết xuất ra các dữ liệu phục vụ cho sản xuất CNC ván công nghiệp. Khác với công nghệ truyền thống bao gồm các phần mềm riêng biệt tiêu tốn rất nhiều thời gian, nhân công, chi phí vận hành, độ sai số lớn trong phối hợp, Aihouse đem đến giải pháp hữu hiệu khi tạo ra các File NC phục vụ cho sản xuất ngay từ file thiết kế 3D với độ chính xác cao, toàn diện từ cắt, khoan, dán cạnh và quản lí luôn đóng gói sản phẩm.

Song song với Aihouse, Alothau thiết kế các công cụ hữu ích như tạo các mã nhúng HTML phục vụ  cho các website doanh nghiệp trình chiếu các thiết kế VR online cho khách hàng kết hợp giải pháp quản trị doanh nghiệp CRM chuyên ngành nội thất. Trong tương lai gần, Alothau.vn hướng đến xây dựng mô hình thương mại điện tử.

KTS. Trần Minh Nhật – Founder của Alothau.vn cho biết: “Sau khi thu hút được sự tham gia đông đảo của cộng đồng các doanh nghiệp thiết kế nội thất, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nội thất phục vụ nhà ở tại Việt Nam, Alothau dự kiến sẽ ra mắt Sàn thương mại điện tử chuyên ngành nội thất thông qua các kết nối thông minh giữa các đối tượng tham gia. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là tín hiệu đáng mừng, hứa hẹn đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam thêm một sự lựa chọn tốt. Thiết nghĩ xu hướng mua sắm online cũng như ứng dụng công nghệ 4.0 là xu hướng không thể cưỡng lại trong thời đại ngày nay, đặc biệt trong và sau đại dịch Covid-19”.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more