Dự án thiết kế không gian học tập, sinh hoạt hiện đại và truyền cảm hứng được DPLUS thực hiện cho trường liên cấp song ngữ The Dewey Schools. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư kĩ lưỡng nhằm mang lại một môi trường an toàn, tương tác và sáng tạo cho học sinh.

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: The Dewey Schools
  • Đơn vị thiết kế nội thất: DPLUS Việt Nam
  • Đơn vị thi công nội thất: DPLUS Việt Nam
  • Tên KTS chủ trì & thành viên nhóm thiết kế: Nguyễn Khánh Duy
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Diện tích: 31600m2
  • Ảnh: Nguyễn Thái Thạch

Thuyết minh công trình:

The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản | D PLUS
Không gian học tập tối giản, hiện đại The Dewey Schools

Sự kết hợp của chi tiết thiết kế mạnh mẽ từ đường thẳng và mềm mại của nội thất có đường cong, round shape giúp không gian chuyển đổi linh hoạt tạo sự đa dạng về hình ảnh và trải nghiệm.

Lối thiết kế tối giản được đội ngũ KTS lựa chọn làm nổi bật những chi tiết thật sự quan trọng và hướng sự chú ý của người dùng vào không gian.

The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản | D PLUS
Sự kết hợp của chi tiết thiết kế mạnh mẽ từ đường thẳng và mềm mại của nội thất có đường cong, round shape

Không gian sinh hoạt chung được thiết kế đề cao tính sáng tạo nhằm nâng cao những giá trị khác biệt và tăng tính tương tác cho học sinh.

The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản | D PLUS
Không gian sinh hoạt chung được thiết kế đề cao tính sáng tạo
The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản | D PLUS
Không gian sinh hoạt chung được thiết kế đề cao tính sáng tạo

Màu chủ đạo của toàn bộ dự án là màu trắng. Tuy nhiên, tông màu đại diện cho mỗi cấp học được xác định khác nhau theo lứa tuổi của học sinh: mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Đội ngũ KTS áp dụng lý thuyết 60, 30, 10 trong tất cả các thiết kế: 60% màu trắng, 30% vật liệu tự nhiên và 10% màu sắc của màu tiêu điểm có thể thu hút sự chú ý của mọi người.

The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản | D PLUS
Đội ngũ KTS áp dụng lý thuyết 60, 30, 10 trong tất cả các thiết kế
The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản | D PLUS
Đội ngũ KTS áp dụng lý thuyết 60, 30, 10 trong tất cả các thiết kế

Bên cạnh đó, hệ thống cây xanh được phân bổ từ sân chơi, ban công các tầng và trên mái tạo môi trường học tập tiện nghi, thân thiện với môi trường và gần gũi với thiên nhiên. Đây là một trong số những tiêu chí giúp ngôi trường nhận chứng chỉ Công trình xanh Lotus, hệ thống tiêu chí công trình xanh đầu tiên được phát triển dành riêng cho thị trường xây dựng tại Việt Nam. Tất cả đều mang đến cho học sinh một không gian học tập trong lành giữa lòng thành phố.

The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản | D PLUS
Hệ thống cây xanh được phân bổ từ sân chơi, ban công các tầng và trên mái
The Dewey Schools - Không gian học tập hiện đại và tối giản | D PLUS
Hệ thống cây xanh được phân bổ từ sân chơi, ban công các tầng và trên mái

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook