Bắt đầu từ yêu cầu của chủ nhà, hình thành ý tưởng rồi đến những bản vẽ kỳ công và sau đó là những sản phẩm nội thất được lựa chọn tỉ mẩn nhằm hoàn thiện cho công trình, mỗi công trình kiến trúc là đứa con tinh thần mà KTS luôn cân nhắc kỹ lưỡng để từng phần đều hoàn hảo. Bộ khóa cửa là yếu tố không thể xem nhẹ để đảm bảo an toàn cho công trình. Có 3 yếu tố sau mà chắc chắn các KTS nên cân nhắc để chọn được bộ khóa phù hợp nhất với thiết kế công trình của mình và yêu cầu của gia chủ.

1. Mức độ an toàn

Đã là khóa thì yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Trên thị trường có rất nhiều loại khóa nên KTS cần cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn của mình nhằm đảm bảo tìm được loại khóa tốt nhất. Giữa muôn vàn lựa chọn, KTS nên tìm tới các nhãn hàng có chất lượng tốt, đã xây dựng được uy tín trong thời gian dài tồn tại trên thị trường. Ngoài những đặc điểm chất lượng phổ biến, khóa còn cần được gia cố thêm các chi tiết kỹ thuật ở tay nắm để giảm rơ lắc trong thời gian sử dụng, các loại ổ khóa dành cho các công năng sử dụng khác nhau như: ổ vệ sinh, ổ ban công, ổ thông phòng, ổ khóa 2 đầu (đặc biệt là các loại ổ lệch với hệ nhôm xingfa). Những điểm cải thiện này giúp gia tăng đáng kể độ tin cậy cũng như tính đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Lựa chọn khóa cửa cho công trình, KTS không nên bỏ qua 3 yếu tố này
Đã là khóa thì yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu

2. Nổi trội về thiết kế, kiểu dáng

Ngoài yếu tố an toàn, điều tiếp theo KTS nên cân nhắc khi chọn khóa chính là thiết kế và kiểu dáng phù hợp với công trình của mình. Tùy vào phong cách thiết kế để chọn lựa kiểu dáng khóa phù hợp, từ tối giản tới sang trọng hay cũng có thể thay thế các vật liệu trang trí như mạ bạc, vàng, lót gỗ,… Một sự lựa chọn đáng tin cậy có thể kể đến là khóa Huy Hoàng với thiết kế hiện đại theo phong cách Đức, sử dụng vật liệu tay nắm đồng mạ PVD. Kiểu dáng thiết kế này vốn rất hiếm trên thị trường nên có thể trở thành một sự lựa chọn mới mẻ mà các KTS có thể cân nhắc giúp tạo điểm nhấn cho công trình.

Lựa chọn khóa cửa cho công trình, KTS không nên bỏ qua 3 yếu tố này
Khóa Huy Hoàng với thiết kế sang trọng, hiện đại

3. Vật liệu bền chắc

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là vật liệu sử dụng phải đảm bảo an toàn, đồng thời mang tính bền vững. Vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường đang là xu hướng mới của ngành sản xuất. Đây là một yếu tố ít khi được quan tâm khi nhắc tới khóa cửa. Tuy vậy, với xu hướng kiến trúc bền vững đang phát triển gần đây thì bộ khóa cũng không thể “lệch tông” với công trình được. Áp dụng giải pháp sơn tĩnh điện, sơn phủ kháng khuẩn, công nghệ mới an toàn cho người sử dụng, người sản xuất và môi trường là lý do sản phẩm của thương hiệu Khóa Huy Hoàng trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc khi KTS phát triển những công trình với thiết kế bền vững. Thêm vào đó, khóa với vật liệu bền vững cũng đồng thời bao hàm yếu tố an toàn, đảm bảo an ninh cho hệ cửa và ngôi nhà của gia chủ.

Lựa chọn khóa cửa cho công trình, KTS không nên bỏ qua 3 yếu tố này
Vật liệu an toàn, thân thiện với môi trường đang là xu hướng mới của ngành sản xuất, trong đó có khóa cửa

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more