Cải tạo lại ngôi nhà cũ gặp khá nhiều vấn đề về sử dụng đã đặt ra một bài toán khó với các KTS. The Coong House được hoàn thiện với một không gian sống giản đơn, dễ chịu, tràn ngập ánh sáng.

Coong House - "Hô biến" ngôi nhà cũ kỹ thành không gian sống đầy năng lượng | Dom architect Studio
The Coong House

Thông tin công trình

  • Địa điểm: TP Hà Tĩnh
  • Đơn vị thiết kế : Dom architect Studio
  • Kiến trúc sư phụ trách : Nguyễn Anh Đức, Trương Anh Đức
  • Kỹ sư kết cấu : Nguyễn Sơn
  • Xây dựng : Trần Công Hậu
  • Thầu Phụ : Điện nước Nam Hải , đá mài anh Thành, Sắt Chứa
  • Thời gian: 2020 – 2021
  • Hình ảnh: Hoàng Lê

Thuyết minh của KTS

The Coong House là dự án cải tạo không gian ở cho một gia đình nhỏ ở thành phố Hà Tĩnh với thực trạng không gian của ngôi nhà cũ gặp khá nhiều vấn đề về sử dụng cũng như thông thoáng,…

Đề bài đặt ra cho đơn vị thiết kế là giải quyết thông thoáng cho các không gian ở tầng 1, xây mới tầng 2 và tầng 3 dựa trên hệ khung có sẵn với mức chi phí hợp lý.

Coong House - "Hô biến" ngôi nhà cũ kỹ thành không gian sống đầy năng lượng | Dom architect Studio
Tầng 1 được thiết kế lại với không gian thông thoáng

Đơn vị thiết kế đã đưa ra giải pháp tổ chức lại các trục giao thông theo chiều ngang để thuận tiện và đơn giản hơn so với các trục giao thông cũ. Trục giao thông đứng cũng được đổi vị trí và chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng tạo ra nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.

Coong House - "Hô biến" ngôi nhà cũ kỹ thành không gian sống đầy năng lượng | Dom architect Studio
Các trục giao thông theo chiều ngang được thiết kế lại đơn giản và thuận tiện cho chủ nhà

Một vài diện tích sàn bê tông không cần thiết được bỏ đi để đưa vào các khoảng trống, các khoảng vườn nhỏ cho căn nhà, giải pháp này giúp các không gian xoay quanh được thông thoáng hơn.

Hệ cửa mở ra các khoảng vườn được thiết kế chi tiết đóng mở linh hoạt, tạo nên những “pattern” thú vị, nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Hệ cửa mở ra các khoảng vườn được thiết kế chi tiết đóng mở linh hoạt
Coong House - "Hô biến" ngôi nhà cũ kỹ thành không gian sống đầy năng lượng | Dom architect Studio
Hệ thống cửa tạo nên những “pattern” thú vị, nhẹ nhàng cho căn nhà

Một vài bức tường gạch đất nung cùng bê tông trần được sử dụng mang đến sự thân thiện và đa dạng hơn cho không gian.

Coong House - "Hô biến" ngôi nhà cũ kỹ thành không gian sống đầy năng lượng | Dom architect Studio
Bức tường gạch đất nung cùng bê tông trần mang đến sự thân thiện và đa dạng hơn cho không gian

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook