David Rockwell và các cộng sự tại Rockwell Group đã đề xuất sáng kiến đường phố mở với giải pháp cho tổ chức các bữa ăn ngoài trời, giúp quán bar và nhà hàng mở cửa trở lại sau đại dịch. Các chiến lược thiết kế minh họa giải pháp thiết thực nhằm mang đến sự an toàn cho thực khách.

Rockwell Group công bố mô hình thiết kế dịch vụ ăn uống ngoài trời sau đại dịch
Rockwell Group đã hợp tác với Liên minh Khách sạn thành phố New York để tạo DineOut NYC, một hệ thống ăn uống có thể điều chỉnh

Sau khi thảm khảo các ý kiến của các chủ nhà hàng về nhu cầu kinh doanh hiện tại theo nguyên tắc an toàn mới, Rockwell Group đã hợp tác với Liên minh Khách sạn thành phố New York để tạo DineOut NYC, một hệ thống ăn uống có thể điều chỉnh và lấy cảm hứng từ các quán cà phê ngoài trời.

Rockwell Group công bố mô hình thiết kế dịch vụ ăn uống ngoài trời sau đại dịch
Nhà thiết kế đề xuất sử dụng vỉa hè và đường phố để mở rộng phạm vi cho nhà hàng

Bộ đề xuất các công cụ để nâng cao trải nghiệm ăn uống ngoài trời tại New York. Trên thực tế, nhà thiết kế đề xuất sử dụng vỉa hè và đường phố để mở rộng phạm vi cho nhà hàng. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi phù hợp ở giai đoạn hậu Covid-19, Rockwell, chủ dự án luôn đề cao sự an toàn cho cả nhân viên và khách hàng. “Điều tiên quyết và quan trọng nhất là phải tạo ra địa điểm an toàn cho cả nhân viên nhà hàng và khách, đồng thời tận dụng tốt hơn cả không gian bên trong và bên ngoài nhà hàng khi thực hiện giữ khoảng cách mà vẫn tiếp tục phát triển”.

Rockwell Group công bố mô hình thiết kế dịch vụ ăn uống ngoài trời sau đại dịch
kienviet Rockwell Group cong bo mo hinh thiet ke dich vu an uong ngoai troi sau dai dich 7

Đề xuất này gồm bốn ý chính: mô đun cơ sở, dịch vụ vệ sinh, sàn vỉa hè và hàng rào quanh khu phố. Với 5 quy mô can thiệp từ đơn giản đến phức tạp, chi tiết hơn, chiến lược này có thể được thực hiện ở các địa điểm và tình trạng vỉa hè khác nhau. Các biện pháp can thiệp có thể mang lại hiệu quả về chi phí cho thành phố và nhà hàng đồng thời mang lại doanh thu tiềm năng để bù đắp chi phí.

Rockwell Group công bố mô hình thiết kế dịch vụ ăn uống ngoài trời sau đại dịch
Rockwell Group công bố mô hình thiết kế dịch vụ ăn uống ngoài trời sau đại dịch

Trong cuộc thảo luận với ban điều hành và nhân viên nhà hàng cũng như những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng lớn hơn ở New York, Rockwell tin rằng “với cách này, họ có thể tạo ra không gian ăn uống đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng và nhân viên, cho thực khách và cho thành phố”.

Dự án này đã được triển khai tại 6 quán ăn trên 5 quận, bắt đầu với Melba’s, nhà hàng đồ ăn tiện nghi nổi tiếng của Harlem với việc sử dụng bãi đậu xe và vỉa hè trống. Với việc thiết lập này, Melba’s đã mở cửa trở lại với ít nhất 47 chỗ ngồi so với hoạt động trong nhà trước đại dịch, hoạt động với công suất 72% so với trước đó chỉ trong tuần đầu tiên.

Melba Wilson, Chủ tịch của NYC Hospitality Alliance, đồng thời là đầu bếp kiêm chủ nhà hàng của mình tại Harlem tin tưởng vào thiết kế này có thể mang lại lợi ích kép cho bên kinh doanh và bên khách hàng.

“Các nhà điều hành toàn thành phố đang lo ngại hoạt động kinh doanh trở lại mà vẫn đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cả khách hàng lẫn nhân viên. Với thiết kế ban đầu này, cách sử dụng không gian là điều tối quan trọng để thành công”.

Phản ứng tích cực này đã thúc đẩy cả Rockwell Group và Alliance mở rộng mô hình DineOut NYC thành các khu vực ăn uống chung an toàn với 120 chỗ ngồi cho phố Mott giữa Mosco và Worth – một khu phố Tàu đẹp như tranh vẽ với sự tập trung đông đúc của các nhà hàng độc lập.

Dịch: Vũ Hương | Nguồn: Archdaily

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more