Đối với những công trình có thời gian thi công gấp rút mà vẫn cần đảm chất lượng và tính an toàn như bệnh viện dã chiến chống dịch, các sản phẩm của Saint-Gobain Việt Nam trở thành giải pháp hữu hiệu và được tin cậy.

Hướng dẫn xây dựng bệnh viện dã chiến tại Quyết định số 212/QĐ-BXD do Bộ Xây dựng ban hành có nhấn mạnh, tiêu chí quan trọng để thi công, lắp đặt công trình bệnh viện dã chiến chính là chất lượng, tiến độ và sự an toàn, tiết kiệm. Trong đó, thời gian thi công lắp đặt được giới hạn 15 ngày nhằm nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng, giải quyết các vấn đề phòng chống dịch bệnh. 

Để đáp ứng tiêu chí trên, các loại vật liệu nhẹ, linh hoạt, kết cấu đơn giản nhưng đảm bảo công năng sử dụng như tường thạch cao, tường ngăn bằng tấm xi măng sợi được khuyến khích sử dụng trong văn bản hướng dẫn từ Bộ.  

Tập đoàn Saint-Gobain là nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và trên toàn thế giới, với kinh nghiệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, phục vụ trong nhiều dự án lớn, các sản phẩm, giải pháp của Saint-Gobain Việt Nam được tin tưởng lựa chọn để cung cấp trong các công trình bệnh viện dã chiến tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác.  

Tiến độ song hành cùng chất lượng

Các sản phẩm của Saint-Gobain Việt Nam luôn đảm bảo hai yếu tố: tiến độ thi công và chất lượng. Tấm thạch cao hay tấm xi măng sợi là những vật liệu nhẹ, được sản xuất theo khổ nên vận chuyển dễ dàng, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, nguồn nhân lực, thời gian thi công; đồng thời cũng rất tiện và nhanh khi có nhu cầu sửa chữa, thay đổi hoặc tháo dỡ công trình sau khi hết công năng sử dụng. Khi thi công, khung xương được liên kết với tấm thạch cao hay tấm xi măng sợi qua phụ kiện là hoàn thành kết cấu vách ngăn chia hay trần trang trí. Hay việc đảm bảo hàng hóa cung ứng nhanh với số lượng lớn cho công trình trong giai đoạn này cũng là yếu tố then chốt thúc đẩy tiến độ của cả dự án.

Chất lượng sản phẩm khung, tấm được bảo chứng từ các chứng nhận trong và ngoài nước như TCVN, tiêu chuẩn Châu Âu EN 520, ASTM…, đồng thời sản phẩm của tập đoàn Saint-Gobain đều đạt yêu cầu “Low VOCs”; tấm xi măng sợi DURAflex không chứa amiăng, đạt chứng nhận xanh an toàn cho bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ tại các công trình khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến. 

Tại một bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng hệ vách ngăn thạch cao DW1 của Saint-Gobain Việt Nam bao gồm khung xương Vĩnh Tường E-Wall kết hợp với tấm thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc Tiêu chuẩn để ngăn chia cho khu vực giường bệnh. 

Saint-Gobain Việt Nam cung cấp giải pháp trần vách cho các dự án bệnh viện dã chiến
Mặt cắt vách ngăn ứng dụng các sản phẩm Saint-Gobain Việt Nam tại bệnh viện dã chiến cải tạo từ không gian có sẵn

Với khu vực vệ sinh, giải pháp vách ngăn DW2 được sử dụng tấm xi măng sợi DURAflex 6mm với độ bền vượt trội, chịu ẩm, đi cùng với khung xương Vĩnh Tường E-Wall. Tổng diện tích ứng dụng lên đến 30.000m2 khung và tấm. 

Saint-Gobain Việt Nam cung cấp giải pháp trần vách  cho các dự án bệnh viện dã chiến
Tại khu vực ẩm, tấm xi măng sợi DURAflex kết hợp cùng khu xương Vĩnh Tường để làm vách ngăn Tải đầy đủ bản vẽ tại đây hoặc gọi 1800 1218 để được tư vấn trực tiếp
Saint-Gobain Việt Nam cung cấp giải pháp trần vách cho các dự án bệnh viện dã chiến
Giải pháp trần vách Saint-Gobain Việt Nam thích hợp cho công trình bệnh viện cải tạo và xây mới

Sẵn sàng phục vụ các công trình chống dịch

Đi từ ưu thế về việc sở hữu đa dạng sản phẩm, giải pháp vật liệu xây dựng; nguồn nhân lực chuyên môn cao giàu kinh nghiệm và việc duy trì hoạt động sản xuất đảm bảo cung ứng hàng hóa, Saint-Gobain đã cung cấp gói dịch vụ chuyên biệt để đáp ứng cho các công trình phục vụ kế hoạch phòng chống dịch bệnh của Chính phủ. Ở đó, nhân sự dự án sẵn sàng tư vấn các giải pháp phù hợp 24/24, lên bản vẽ kĩ thuật và bốc tách khối lượng vật tư nhanh nhất.

Ngoài giải pháp phục vụ công trình cải tạo tập trung nhiều vào vách ngăn, Saint-Gobain Việt Nam đã hoàn thiện gói giải pháp với vách ngăn chia, trần Diệt Khuẩn có khả năng diệt đến 99% vi khuẩn; giải pháp chống thấm; giải pháp ốp lát để ứng dụng cho các công trình bệnh viện dã chiến, khu cách ly xây mới hoặc cải tạo. Các gói giải pháp, sản phẩm của Saint-Gobain được phát triển dựa trên tiêu chuẩn của Bộ xây dựng vì vậy đơn vị chủ thầu hay thi công có thể ứng dụng ngay sau khi lựa chọn. 

“Tham gia tư vấn, cung cấp nhanh giải pháp trần vách chất lượng cho các công trình bệnh viện dã chiến phục vụ công cuộc phòng chống dịch Covid-19 lúc này là niềm tự hào của chúng tôi. Thông qua những công trình này, Saint-Gobain mong muốn góp sức cùng cộng đồng để cùng nhau mang trở lại một nhịp sống bình thường”, ông Nguyễn Trường Hải, Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ. 

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more