Lee Lee Heon gây ấn tưởng bởi hình ảnh một tòa nhà độc đáo nhiều góc mở trong con phố nhỏ cùng với khu vườn đứng tái hiện lại những căn nhà vườn gần gũi với thiên nhiên.

Lee Lee Heon - Tòa nhà phức hợp tái hiện những nét xưa trong đô thị hiện đại  | SOSU architects
Tòa nhà Lee Lee Heon

Thông tin công trình

  • Đơn vị thiết kế: SOSU architects
  • Diện tích xây dựng: 306 m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Nhà thầu sản xuất: American Standard, Kommerling, MONOTILE 01, Nova Design
  • Nhà thầu thi công: 3-square construction Inc.
  • Nhà thầu cơ khí: Sungji Engineering
  • Nhà thầu điện: Sungji Engineering
  • Địa điểm xây dựng: Mapo-gu, Hàn Quốc
Lee Lee Heon - Tòa nhà phức hợp tái hiện những nét xưa trong đô thị hiện đại | SOSU architects
Tầng dưới là các không gian thương mại cho thuê và tầng trên là không gian ở

Ngôi nhà với những góc mở – Lee Lee Heon có vị trí tại một con phố nhỏ, gần đường lớn. Đây là ngôi nhà phức hợp với tầng dưới là các không gian thương mại cho thuê và tầng trên là không gian ở. Các góc của công trình đều là các diện kính mở nên khách qua đường có thể dễ dàng nhìn thấy không gian cho thuê bên trong nằm ở tầng một và tầng hai. Các góc mở lớn được bố trí ở phía con hẻm, nơi các tòa chung cư với hình thức tương đồng, được xây dựng vào những năm 1990 nằm đối mặt với nhau. Việc tạo ra một cầu thang ở góc của công trình có tác dụng liên kết trục thị giác từ con đường chính tới các tuyến dẫn lên không gian thương mại trên tầng hai.

Lee Lee Heon - Tòa nhà phức hợp tái hiện những nét xưa trong đô thị hiện đại  | SOSU architects
Các góc của công trình đều là các diện kính mở
Lee Lee Heon - Tòa nhà phức hợp tái hiện những nét xưa trong đô thị hiện đại  | SOSU architects
Không gian bên trong đơn giản, thanh lịch

Không gian mở rộng của con hẻm – Một căn hộ nhỏ trong tòa nhà ít tầng là dạng nhà ở tiết kiệm kinh tế và linh hoạt trong khi chúng bao gồm đầy đủ các đặc tính của cuộc sống cá nhân trong khu đô thị đắt đỏ. Lee Lee Heon gồm ba dạng nhà biệt thự khác nhau được liên kết theo trục đứng. Con hẻm được liên kết với các phần khác nhau của cầu thang khiến ta liên tưởng tới cách mà mọi người đi vào các căn nhà nhiều thế hệ ở khu vực hiện trạng. Cách tiếp cận này đảm bảo tính riêng tư và lối đi riêng biệt vào mỗi căn nhà.

Lee Lee Heon - Tòa nhà phức hợp tái hiện những nét xưa trong đô thị hiện đại  | SOSU architects
Khu vườn trên cao
Lee Lee Heon - Tòa nhà phức hợp tái hiện những nét xưa trong đô thị hiện đại  | SOSU architects
Không gian mở

Ngôi vườn trên không – Khi những căn nhà vườn ở thành phố biến mất, khung cảnh những thị trấn xanh với khu vườn và hàng rào cũng không còn. Lee Lee Heon được thiết kế với mục đích tái hiện lại hình ảnh đó qua khu vườn đứng. Cầu thang kết nối các tòa nhà theo trục đứng được bố trí ở bên ngoài, nhờ đó ánh sáng và gió có thể tràn vào toàn bộ công trình, các mảnh vườn ngoài ban công được bố trí dọc công trình. Không gian công cộng được kết nối với khu vườn trở thành góc không gian xanh dọc con hẻm.

Lee Lee Heon - Tòa nhà phức hợp tái hiện những nét xưa trong đô thị hiện đại  | SOSU architects
Lee Lee Heon nổi bật trong con hẻm nhỏ

Xem thêm hình ảnh công trình:

Biên dịch | Ngọc Ánh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more