Thiết kế gian hàng cho thấy tầm nhìn của Bỉ về phát triển bền vững đô thị, các ngành công nghiệp và đổi mới sáng tạo sẽ là điểm thu hút du khách, nhà đầu tư đến đất nước này.

Gian hàng của Bỉ tại Hội chợ triển lãm Dubai 2020
Chủ đề của gian hàng là “The Green Arch – Mái vòm xanh”

Với chủ đề đề “The Green Arch – Mái vòm xanh”, gian hàng của Bỉ tại Dubai Expo 2020 nêu bật sự xuất hiện của các thành phố xanh được kết nối với các ngành công nghiệp, khoa học – công nghệ. Gian hàng bao gồm một khối hoa văn hình vòm kết hợp với chủ nghĩa lãng mạn Latinh trong nghệ thuật, cùng với độ chính xác về mặt kỹ thuật của người Bỉ nói riêng và châu Âu nói chung trong các ngành công nghiệp.

Gian hàng của Bỉ tại Hội chợ triển lãm Dubai 2020
Gian hàng thể hiện tầm nhìn đến năm 2050 của đất nước

Tương tự như chủ đề Dubai Expo 2020: “Kết nối tâm trí, tạo dựng tương lai”, triển vọng quy hoạch đô thị của Bỉ bao gồm việc tạo ra các hệ thống giao thông thông minh cho tương lai. Triển lãm sẽ kết hợp các nhà tư tưởng và doanh nhân Bỉ để thể hiện tầm nhìn đến năm 2050 của đất nước, dựa trên những đổi mới sáng tạo về phương tiện di chuyển thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường. Triển lãm tại Expo đóng vai trò thuyết phục du khách quốc tế đến thăm đất nước và đầu tư vào các dự án thông qua hợp tác với các tổ chức và sáng kiến ​​của Bỉ.

Gian hàng của Bỉ tại Hội chợ triển lãm Dubai 2020
Không gian triển lãm rộng 500m²

Không gian triển lãm rộng 500m² sẽ mang đến cho du khách cái nhìn về tương lai của công nghệ tại Bỉ. Du khách còn được trải nghiệm về các loại truyện tranh đáng chú ý của đất nước, đóng một vai trò không thể thiếu trong di sản và văn hóa của đất nước châu Âu này. Ngoài ra, gian hàng sẽ như một cánh cửa sổ vào “trái tim và tâm hồn” của Bỉ và người dân nước này thông qua trải nghiệm thưởng thức những món ăn ngon đặc trưng. Các quán bia và ki-ốt của Bỉ sẽ được lắp đặt tại tầng thượng của không gian triển lãm để du khách có thể thưởng thức các món ăn ngon.

Gian hàng của Bỉ tại Hội chợ triển lãm Dubai 2020
Các quán bia và ki-ốt của Bỉ sẽ được lắp đặt tại tầng thượng của không gian triển lãm để du khách có thể thưởng thức các món ăn ngon

Gian hàng được thiết kế bởi các KTS người Bỉ thuộc ASSAR ARCHITECTS và Vincent Callebaut Architectures, hợp tác với các nhà thầu của Bỉ như BESIX, Vanhout và Cơ quan Xây dựng Bỉ; được đại diện bởi BelExpo, một cơ quan tự trị thuộc Bộ Kinh tế Bỉ.

Gian hàng của Bỉ tại Hội chợ triển lãm Dubai 2020
Gian hàng được thiết kế bởi các KTS người Bỉ thuộc ASSAR ARCHITECTS và Vincent Callebaut Architectures

EXPO 2020 Dubai là sự kiện đầu tiên thuộc loại hình này diễn ra ở Trung Đông. 192 quốc gia sẽ tham gia sự kiện này, giới thiệu các gian hàng xoay quanh chủ đề “Kết nối tâm trí, kiến tạo tương lai”. Sự kiện được tổ chức xoay quanh các chủ đề Bền vững, Tính linh hoạt và Cơ hội; đã bị hoãn lại do đại dịch và sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng 10 năm 2021 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Biên dịch | Hoàng Anh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more