Da Nang House là căn nhà ống được xử lý khéo léo để mang đến một không gian sống xanh, thoáng, đảm bảo tính gắn kết và riêng tư vừa đủ cho một gia đình nhiều thế hệ.

Da Nang House

Thông tin công trình

  • Địa điểm: Hoà Xuân, Đà nẵng
  • Diện tích xây dựng: 500m2
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Nhỏ, Phan Trọng Hiệp, Nguyễn Thanh Hải Nam, Đặng Thành Phát, Nguyễn Đức Truyền, Võ Văn Trưởng
  • KTS trưởng: Nguyễn Nhỏ
  • Xây dựng: TTH Construct
  • Năm thực hiện: 2019 – 2020
  • Hình ảnh: Quang Trần
  • Nhà cung cấp: LafargeHolcim, Toto, Vietceramics, Singfa, Hafele, Jotun, PT&T Wood

Thuyết minh bởi KTS

Da Nang House toạ lạc tại khu đảo Vip, quận Hoà Xuân, thành phố Đà Nẵng, khu đô thị được bao bọc bởi 2 dòng sông Cẩm Lệ và sông Đô Toả. Ngôi nhà là nơi sinh hoạt của gia đình gồm bố mẹ là cán bộ đã nghỉ hưu, 2 cô con gái ở tuổi trưởng thành và bà đã lớn tuổi.

Da Nang House - Những khối không gian thú vị | AD9 Architects
Da Nang House được xây dựng cho một gia đình nhiều thế hệ

Tiếp cận đầu tiên là một cửa hàng làm thiệp thủ công, còn lại các khối chức năng được tổ chức dựa trên yếu tố cân bằng song chính bởi sự đối lập về tính chất của từng không gian mà gần như mọi thứ được tiếp diễn tự nhiên và cảm giác trải nghiệm ở mỗi thời điểm trở nên thú vị.

Da Nang House - Những khối không gian thú vị | AD9 Architects
Những đường cong uyển chuyển
Da Nang House - Những khối không gian thú vị | AD9 Architects
Các khối chức năng được tổ chức dựa trên yếu tố cân bằng

Mặt tiền ngôi nhà theo hướng Tây vì vậy các khoảng không gian đệm hình thành như một lẽ cốt yếu để giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi và nắng nóng. Các khoảng trống tạo nên sự xuyên suốt mà ở đó không khí trong lành, cây xanh, ánh sáng cùng mang lại nhiều yếu tố cần thiết cho một ngôi nhà ống ở khí hậu miền trung.

 các khối chức năng được tổ chức dựa trên yếu tố cân bằng
Các khoảng không gian đêm để giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi và nắng nóng
Da Nang House - Những khối không gian thú vị | AD9 Architects
Các khoảng trống mang đến ánh sáng tự nhiên

Hầu hết các vật liệu sử dụng là mua tại địa phương: gạch nung, đá chẻ tự nhiên, đá rửa… Nội thất được tận dụng từ ngôi nhà ở trước đó của gia đình.

Mặt tiền bằng gạch nổi bật

Hơn hết việc hoàn thành một công trình nhà ở trong giai đoạn dịch bệnh toàn cầu Covid-19 là điều văn phòng cảm thấy rất trân quý, gửi lời cảm ơn đến các đội thi công và gia đình cô chú đã luôn đồng hành. 

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook