Công trình LLO (hay tòa nhà An Nhiên) mang một diện mạo tối giản, khiêm nhường nhưng đủ tinh tế, gợi cảm giác tĩnh tại, an nhiên, đúng như tên gọi của mình.

Tòa nhà An Nhiên

Thông tin công trình:

  • Dự án: LLO / Tòa nhà An nhiên
  • Địa điểm: Linh Lang – Ba Đình – Hà Nội
  • Năm thiết kế: 2018
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Diện tích đất: 194m2
  • Diện tích sàn: 1450m2
  • Đơn vị thiết kế và QLDA: AHL Architects
  • Kiến trúc sư: Đào Hưng | Nguyễn Mạnh Hùng | Lê Văn Đại
  • Ảnh: Hoàng Lê

Thuyết minh bởi KTS:

Công trình mang một diện mạo tối giản

Hình ảnh của An Nhiên là sự tĩnh tại, với những mảng, nét chân phương, tông màu đơn sắc – màu ghi, cây xanh vừa đủ, cũng như vật liệu hoàn thiện thô mộc, tự nhiên. Nhóm thiết kế đã ứng dụng giải pháp kết cấu mới, xử lý các chi tiết kiến trúc kỹ càng trong và ngoài, để sau khi hoàn thành, An Nhiên đóng góp một diện mạo kiến trúc đơn giản, khiêm nhường nhưng đủ tinh tế trong tổng thể tuyến phố với mật độ xây dựng dày đặc, đa dạng về ngôn ngữ kiến trúc, màu sắc, chất liệu.

Tông màu đơn sắc, cây xanh vừa đ
Nhóm thiết kế đã ứng dụng giải pháp kết cấu mới, xử lý các chi tiết kiến trúc kỹ càng

An Nhiên cũng mong muốn gửi gắm một hướng đi cho kiến trúc công trình công cộng quy mô nhỏ, dạng công trình mà nhà đầu tư và kiến trúc sư có thể cùng nhau đi đến cùng trong việc tối ưu hóa giải pháp thiết kế cũng như sự tính tế, tiết kiệm trong công tác hoàn thiện. Mỗi một công trình tốt, sạch sẽ đóng góp dần cho diện mạo đô thị Việt Nam ngày một tốt đẹp hơn.

Một nét tinh tế, khiêm nhường giữa phố thị

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook