Ngôi nhà Nhật ký (The Diary House) nằm ở TP. Sóc Trăng, thuộc miền Tây Nam Bộ. Ngôi nhà giống như một cuốn nhật ký dài mà mỗi góc nhỏ đều cho phép người ta tận hưởng và ghi lại những năm tháng an yên.

The Diary House| Da Vàng Studio
The Diary House

Thông tin công trình

  • Đơn vị thiết kế: Da Vàng Studio 
  • Đơn vị thi công: Da Vàng Studio 
  • KTS chủ trì: Nguyễn Đắc Anh Quân 
  • Thành viên nhóm thiết kế: Nguyễn Vũ Ý Nhi
  • Địa điểm: Thành Phố Sóc Trăng 
  • Diện tích xây dựng: 6*32m
The Diary House| Da Vàng Studio
Một góc đón nắng

Thuyết minh bởi KTS

Chủ nhà mong muốn xây dựng một ngôi nhà thoải mái để cả gia đình có thể tận hưởng phong cách sống như đang đi nghỉ dưỡng.

Kích thước dài và hẹp (6×45 m) cùng với các hành lang dài, nhàm chán mà các nhà thấp tầng với chiều sâu lớn thường xuyên gặp phải là một trong những thách thức lớn nhất của công trình và cần được giải quyết đầu tiên.  

The Diary House| Da Vàng Studio
Mặt bằng công trình
The Diary House| Da Vàng Studio
Ngôi nhà có không gian dài và hẹp

Ngôi nhà được Da Vàng studio lên ý tưởng và thực hiện toàn bộ các công việc, từ bản vẽ đến việc lựa chọn từng viên đá, bậc thang, trồng từng cái cây, tính toán từng chi tiết cho một resort tại gia. 

Lấy cảm hứng từ hình ảnh của một cuốn nhật ký dài với hàng loạt sự kiện và cảm xúc trong đời, các KTS đã xây dựng ngôi nhà này như một sự phản ánh về câu chuyện cuộc đời của một con người.

The Diary House| Da Vàng Studio
Chủ nhà muốn tận hưởng phong cách sống như nghỉ dưỡng
The Diary House| Da Vàng Studio
Không khí ấm cúng
The Diary House| Da Vàng Studio
Không thiếu vẻ sang trọng

Cảm xúc của con người không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác. Thiết kế nội thất của The Diary House cũng vậy. Khi đi qua từng ngóc ngách của ngôi nhà, người ta sẽ lần lượt trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau mà không có điểm kết thúc.

The Diary House| Da Vàng Studio
Sự sắp xếp đơn giản giúp tinh thần thư giãn
The Diary House| Da Vàng Studio
Các vật liệu cũng góp phần gia tăng không khí ấm cúng
The Diary House| Da Vàng Studio
Một vài điểm nhấn ấn tượng trong phòng ngủ của các con

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook