Tại Đại hội KTS thế giới lần thứ 27, KTS José-Luis Cortés Delgado (Mexico) đã được bầu làm Chủ tịch Liên minh KTS quốc tế (UIA) nhiệm kỳ 2021 – 2023.

KTS José-Luis Cortés trở thành tân Chủ tịch UIA nhiệm kỳ mới
KTS José-Luis Cortés

Đại hội KTS thế giới lần thứ 27 đã diễn ra từ ngày 18 – 22/7/2021 tại Rio de Janeiro, Brazil theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện lớn nhất thế giới về kiến trúc và đô thị, được tổ chức bởi UIA.

Tại phiên bầu cử, Đại hội đã bầu ra ban lãnh đạo UIA nhiệm kỳ mới:

  • Chủ tịch: José-Luis Cortés Delgado (Mexico)
  • Tổng thư ký: Tan Pei Ing (Malaysia)
  • Giám đốc tài chính: Seif Allah Alnaga (Ai Cập)
  • Phó chủ tịch khu vực I: Natalie Mossin (Bắc Âu)
  • Phó chủ tịch, khu vực II: Istelianna Atanassova (Georgia)
  • Phó chủ tịch khu vực III: Sam Oboh (Canada)
  • Phó chủ tịch khu vực IV: Ishtiaque Zahir (Bangladesh)
  • Phó chủ tịch khu vực V: Tokunbo Omisore (Nigeria)

Đại hội Kiến ​​trúc sư thế giới lần thứ 27 quy tụ những tên tuổi nổi bật nhất trong lĩnh vực kiến ​​trúc và đô thị để cùng tổng hợp, phân tích bức tranh toàn cảnh toàn cầu và các vấn đề địa phương, đưa ra các đề xuất và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và vì một thế giới công bằng và bền vững hơn.

Ngày 22/7 cũng đã diễn ra lễ Chuyển giao lá cờ của Đại hội Kiến trúc sư Thế giới và danh hiệu Thủ đô Kiến trúc Thế giới cho thành phố Copenhagen (Đan Mạch).

KTS José-Luis Cortés Delgado

KTS José-Luis Cortés tốt nghiệp Học viện Công nghệ Monterrey, Mexico, lấy bằng sau đại học về Quy hoạch đô thị ở Copenhagen, Đan Mạch và tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Hoa Kỳ. Ông là Chủ tịch trước đây của Liên đoàn các trường đại học kiến ​​trúc của Cộng hòa Mexico (FCARM) (2017-2018) và hiện là Thành viên Hội đồng UIA cho Khu vực III.

Ông dạy quy hoạch đô thị tại Đại học Autónoma Metropolitana Campus Xochimilc và tại Đại học Iberoamerica, nơi ông đứng đầu Khoa Kiến trúc và Quy hoạch Đô thị. Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng ở Ấn Độ, Nhật Bản và Thụy Điển. José-Luis Cortés đã thực hiện các dự án kiến ​​trúc và quy hoạch đô thị cho nhiều trung tâm thành phố lịch sử và là tác giả của nhiều ấn phẩm về nhà ở và quy hoạch đô thị. Ông đã nhận được danh hiệu danh dự chính thức từ chính phủ Tây Ban Nha và Nhật Bản.

KTS José-Luis Cortès tin tưởng rằng UIA “có thể và nên chứng minh cho xã hội thấy rằng kiến ​​trúc tốt có tiềm năng cải thiện chất lượng cuộc sống, và, việc thiết kế các thành phố lành mạnh, bền vững, an toàn, hòa nhập, bình đẳng, đa dạng, nhân văn và xinh đẹp sẽ mang lại hạnh phúc cho tất cả mọi người”.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook