D.C.G House là căn nhà nằm trong một khu dân cư yên tĩnh. Bên cạnh việc tạo ra khoảng không gian chung gắn kết, công trình cũng đảm bảo sự riêng tư nhất định cho các thành viên trong gia đình.

D.C.G House - Không gian gắn kết | G+architects
D.C.G House

Thông tin công trình:

  • Địa điểm: Quận 2 – Tp. Thủ Đức
  • Diện tích khu đất: 110m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Thiết kế: G+architects, Giang Đoàn, Hoàng Vũ, Hồng Diễu, Lữ Xuân.
  • KTS phụ trách: Lê Hoàng Vũ.
  • Kết cấu: Không Gian Trẻ, Khắc Lưu, Lê Chung.
  • Hình ảnh: Tô Nguyễn

Do căn nhà có hướng Tây Bắc, giải pháp hệ cửa lam gỗ xuyên suốt mặt đứng để hạn chế ánh nắng trực diện kết hợp hệ cửa kính bên trong, cả 2 lớp cửa đều có thể đóng mở linh hoạt để điều tiết ánh nắng và gió vào trong nhà đồng thời tăng sự tương tác giữa không gian bên trong và bên ngoài.

D.C.G House - Không gian gắn kết | G+architects
Căn nhà nằm trong một khu dân cư yên tĩnh

Đối với giải pháp không gian, các không gian chung ở tầng trệt và lầu 2 được mở thông lên trên để lấy được nhiều ánh sáng cho các hoạt động gia đình và tạo sự tương phản về tỷ lệ giữa các khối tích chung và riêng trong bố cục không gian của căn nhà.

D.C.G House
Không gian đón sáng tự nhiên
D.C.G House - Không gian gắn kết | G+architects
Không gian thoáng thuận lợi cho việc thông gió từ trước ra sau công trình.

Ý tưởng về sự xác lập mối quan hệ giữa khoảng chung và riêng còn thông qua giải pháp ngăn cách mềm bằng vách di động, tạo sự liên tục cho chức năng thư viện và sân chơi trong nhà, qua đó người sử dụng có thể chủ động được các giới hạn trong không gian. Điều này còn thuận lợi cho việc thông gió từ trước ra sau công trình.

D.C.G House - Không gian gắn kết | G+architects
Không gian phòng khách

Cuối cùng, với công trình này, chúng tôi muốn thể hiện những quan niệm trong định nghĩa không gian thích ứng với các thói quen sống khác nhau của chủ nhà đi cùng với giải pháp kiến trúc cho từng bối cảnh khí hậu.

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM: