Vào các kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ, chủ nhà muốn tận hưởng khoảng thời gian ấm cúng ở vùng quê yên bình, vì vậy Nhà Phú Yên được xây dựng để trở thành không gian lý tưởng cho các con vui chơi, trải nghiệm với các bạn nhỏ ở vùng nông thôn và tạo mối gắn kết với ông bà.

Nhà Phú Yên - Nơi con tim tìm về | Story Architecture
Nhà Phú Yên

Thông tin công trình:

  • Tên Công Trình: Nhà Phú Yên
  • Thiết kế: Story Architecture
  • KTS chủ trì: Nguyễn Kava
  • Địa điểm: Phú Yên – Việt Nam
  • Ảnh chụp: Bùi Minh Quốc
  • Diện tích: 420m2
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Đơn vị thi công: Thợ địa phương
  • Tổng chi phí đầu tư xây dựng hoàn thiện: 550 triệu
  • Vật liệu xây dựng: Gạch, xi măng, cát, đá, thép, ngói…..
Nhà Phú Yên - Nơi con tim tìm về | Story Architecture
Nhà Phú Yên là không gian lý tưởng để vui chơi và trải nghiệm với các bạn nhỏ ở vùng nông thôn và tạo mối gắn kết với ông bà

Chủ nhà sinh ra ở vùng quê, lớn lên đi học, làm việc và sinh sống ở thành phố lớn và thường xuyên về quê mỗi dịp nghỉ hè của con và dịp nghỉ lễ, Tết cũng như thời điểm cách ly vì dịch bệnh Covid-19. Nhà của ông bà ngoài ở quê không đủ không gian và phòng cho các cháu khi trở về nên chủ nhà quyết định xây một ngôi nhà nhỏ.

Nhà Phú Yên - Nơi con tim tìm về | Story Architecture
Việc tách rời không gian các phòng tạo ra nhiều khoảng sân trong tràng gập cây xanh và ánh sáng

Nhà Phú Yên được thiết kế không gian 2 phòng ngủ tách rời và tách với khối không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Việc tách rời không gian các phòng tạo ra nhiều khoảng sân trong tràng gập cây xanh và ánh sáng, khoảng sân trong này cũng là khu vui chơi các trò chơi dân gian của con và bạn bè hàng xóm.

Khối không gian phòng khách và phòng bếp được xoay lệch so với khối phòng ngủ và các mảng tường rào vách xéo tạo ra các góc nhìn thú vị và sinh động khi chúng ta di chuyển bên trong ngôi nhà.

Nhà Phú Yên - Nơi con tim tìm về | Story Architecture
Nhà Phú Yên được thiết kế không gian 2 phòng ngủ tách rời và tách rời với khối không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ăn
Nhà Phú Yên - Nơi con tim tìm về | Story Architecture
Các ô cửa lớn giải phóng tầm nhìn khi sinh hoạt bên trong không gian các phòng

Để giải phóng tầm nhìn khi sinh hoạt bên trong không gian các phòng chúng tôi thiết kế nhiều ô cửa lớn, nhưng chi phí đầu tư xây dựng của chủ nhà ít và kỹ thuật thi công cửa kính khổ lớn ở tại địa phương bị hạn chế nên các ô cửa lớn chúng tôi không lắp cửa kính, mà xây thêm một lớp tường rào cao bao quanh để đảm bảo sự an toàn và riêng tư. Các mảng tường rào được vác xéo để không giới hạn tầm nhìn và tạo ra các góc nhìn thú vị hơn.

Công trình được xây dựng bởi các nhóm thợ ở địa phương, sử dụng các vật liệu có sẵn như: gạch, đá, xi măng, ngói, sắt…

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook