Được lựa chọn trong hơn 5000 bài dự thi từ hơn 100 quốc gia trên thế giới, công trình Villa Tân Định của MIA Design Studio đã giành chiến thắng ở hạng mục Nhà ở đơn lập tại Giải thưởng A+ Awards 2021.

Villa Tân Định giành chiến thắng tại A+ Awards 2021 | MIA Design Studio
Villa Tân Định

Giải thưởng A+ Awards 2021 tập hợp các dự án tiên phong ứng phó với những thách thức toàn cầu cấp bách nhất hiện nay, từ biến đổi khí hậu, đô thị hóa đến gia tăng bất bình đẳng, đại dịch Covid-19…, hướng đến môi trường xây dựng bền vững hơn trong tương lai.

Villa Tân Định là căn nhà ở Sài Gòn được thiết kế cho một nữ gia chủ mong muốn có không gian sống thoải mái, tiện nghi ngay giữa trung tâm thành phố. Nhóm tác giả đã cố gắng tạo thêm càng nhiều khoảng trống càng tốt trong thiết kế của mình ở bối cảnh đô thị ngày càng trở nên chật hẹp.

Villa Tân Định giành chiến thắng tại A+ Awards 2021 | MIA Design Studio
Công trình hướng đến không gian sống thoải mái, tiện nghi

Khi tiếp xúc với chủ nhà, công việc đầu tiên là bàn bạc và thảo luận để giảm tải các nhu cầu đến mức cần và đủ, không thừa không thiếu.

Ý tưởng chính là tạo nên những không gian sống băng ngang lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ, cảm giác giống như đang đi dạo trên những cây cầu. Mọi hoạt động trong nhà sẽ được liên kết với nhau qua các khoảng trống luồn lách của cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.

Villa Tân Định giành chiến thắng tại A+ Awards 2021 | MIA Design Studio
Nhóm thiết kế muốn tạo nên một khu vườn lớn thay vì chỉ là vài mảng cây xanh nhỏ
nhóm thiết kế có thể cùng nhau tạo nên một khu vườn lớn hơn thay vì chỉ là vài mảng cây xanh nhỏ
Ngôi nhà như một công viên xanh thu nhỏ

Xem thêm về công trình Villa Tân Định tại đây

Thông tin giải thưởng: https://winners.architizer.com/2021/Typology/residential-9/private-house-l-4000-6000-sq-ft/

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook