Theo nghiên cứu của Liên Hợp Quốc, cùng với xu hướng “đô thị hóa” đang lan rộng khắp các châu lục, dòng người di chuyển từ nông thôn đến các đô thị lớn ngày càng mạnh mẽ. Ước tính đến năm 2030, hơn 70% dân số thế giới sẽ chuyển đến sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn. Đô thị hóa đang đặt ra cho chính phủ các nước những thách thức lớn về xây dựng bền vững, giải pháp năng lượng, về việc cung cấp nước an toàn và hiệu quả cũng như các vấn đề liên quan đến vệ sinh, xử lý nước mưa và nước thải. 

Tại Việt Nam, vệ sinh và an toàn nguồn nước cũng đang trở thành vấn đề nóng bỏng trong những năm gần đây. Bên cạnh việc xây dựng và áp dụng các quy chuẩn, quy định nhằm quản lý quy trình xử lý nước sạch, việc định hướng sản xuất và ứng dụng các sản phẩm ống dẫn nước an toàn với sức khỏe người sử dụng cũng đang được chính phủ ủng hộ và ưu tiên phát triển. 

Vệ sinh và an toàn nguồn nước: Những thách thức trong thời đại mới
The River Thủ Thiêm, công trình sử dụng sản phẩm ống nước PPR Kelen

Do đặc thù của nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, cùng với nhiều năm khó khăn trong giai đoạn thị trường bao cấp, các giải pháp cấp nước truyền thống với ống thép, ống gang hay ống đồng đã từng khá phổ biến tại các đô thị và vùng miền trên cả nước. Cho đến những năm 1990, khi kinh tế thị trường bắt đầu phát triển, những mét ống PP-R nhãn hiệu KELEN đầu tiên được nhập khẩu từ châu Âu vào Việt Nam đã mang đến một cuộc cách mạng về giải pháp cấp nước tại thời điểm đó. Sự xuất hiện này đã thay đổi hoàn toàn thói quen của “dân ngành nước”, bởi ống PP-R đã đem đến những sự khác biệt vượt trội so với các giải pháp truyền thống trước kia như: ít đóng cặn, tăng tốc độ dòng chảy, không ảnh hưởng tới chất lượng nước, giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt bằng hàn nhiệt, trọng tải hệ thống nhẹ, quy trình sản xuất thân thiện với môi trường… 

Vệ sinh và an toàn nguồn nước: Những thách thức trong thời đại mới
Sun Grand City Thụy Khuê sử dụng ống nước PPR Kelen

Hiện nay, trong số các nhãn hiệu ống nước hàng đầu tại Việt nam, KELEN PP-R của Nhà sản xuất Ke Kelit Kunststoffwerk GmbH (Cộng hòa Áo) đã và đang được nhiều kiến trúc sư yêu thích và tin dùng. Được sản xuất trên hệ thống dây chuyền đồng bộ và khép kín của châu Âu, ống nước và phụ kiện KELEN PP-R tuân thủ nghiêm ngặt quy trình quản lý chất lượng với nguyên liệu đầu vào là nhựa PP-R nguyên sinh 100% thuần chất, không chì, không gây trích xuất kim loại nặng, không bám bụi, nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng. Đây chính là lý do khiến KELEN PP-R được cấp chứng nhận Xanh – Green Certificate của SGBC Singapore, chứng nhận “Drinking Water” (uống tại vòi), cùng nhiều chứng nhận khác của các Tổ chức chứng nhận chất lượng tại châu Âu như: DIN 8077-8078, EN ISO, ONORM, TGM, QualityAustria… 

Vệ sinh và an toàn nguồn nước: Những thách thức trong thời đại mới
Ống nước và phụ kiện KELEN PP-R được sản xuất trên hệ thống dây chuyền đồng bộ và khép kín của châu Âu

Với thế mạnh là một tập đoàn hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực phát triển và sản xuất vật liệu ngành nước, Ke Kelit Kunststoffwerk GmbH đã và đang nỗ lực để không ngừng sáng tạo nên các giải pháp vật liệu mới nhằm nâng tầm chất lượng sống, mang nguồn nước thuần khiết đền từng ngôi nhà Việt. 

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more