Tony fruit office tạo thành một khối xanh tươi mát ở góc ngã ba thành phố và hòa mình vào cảnh quan đô thị, mang đến một giải pháp khả thi để tăng chất lượng không gian làm việc cho những tòa nhà ở trung tâm.

Tony fruit office - Khối xanh khuyết giữa đô thị | TAA Design
Tony fruit office

Thông tin công trình:

  • Đơn vị thiết kế: TAA Design
  • Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Văn Thiên
  • Team thiết kế : Nguyễn Văn Thiên, Nguyễn Văn Thuận, Lê Thị Hương, Lê Nhã Vy
  • Địa điểm: Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
  • Diện tích lô đất: 225 m2
  • Diện tích xây dựng: 150 m2
  • Diện tích sử dụng: 600 m2
  • Vật liệu: Gỗ tự nhiên, kính, đá bazan, sơn nước .v.v. 
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Hình ảnh: Hoang Le

Thuyết minh của KTS

Tony Fruit OficeI - Khối xanh khuyết giữa đô thị | TAA Design
Công trình nằm tại nằm tại góc ngã ba thành phố

Tony fruit office là công trình được xây dựng tại quận 4, TP. Hồ Chí Minh, nơi có mật độ xây dựng cao với số lượng lớn là các công trình thương mại và tòa nhà văn phòng. Khu đất nằm tại góc ngã ba với tầm nhìn vào công viên và quảng trường. Tuy nhiên 2 mặt bên ngoài công trình nhận nắng trực tiếp từ sáng đến chiều, nung nóng các không gian bên trong.

Tony Fruit Office - Khối xanh khuyết giữa đô thị | TAA Design
Hai mặt bên ngoài công trình nhận nắng trực tiếp từ sáng đến chiều
Tony Fruit Office - Khối xanh khuyết giữa đô thị | TAA Design
Những ô cửa vuông

Ý tưởng “Khối xanh khuyết” tạo ra lớp trung gian che nắng nhưng vẫn khai thác tầm nhìn thoáng đãng cho không gian bên trong, đồng thời tạo ra khoảng không gian vườn ngoài trời với các mảng cây xanh bằng thủ pháp “cắt khối “. Với hệ cây xanh bao bọc công trình, mọi không gian trong văn phòng đều nhìn ra mảng xanh tươi mát và mỗi tầng đều gắn kết với khoảng vườn ngoài trời, các khoảng vườn ở các tầng nhìn thấy nhau.

Tony Fruit Office - Khối xanh khuyết giữa đô thị | TAA Design
Hệ cây xanh bao bọc công trình
Tony Fruit Office - Khối xanh khuyết giữa đô thị | TAA Design
Mặt tiền hướng ra quảng trường

Hệ lam ô vuông che nắng hiệu quả cho góc nắng xéo vào công trình, đồng thời hệ kính lớn nhận ánh sáng tán xạ giúp công trình tiết kiệm được chi phí điện cho chiếu sáng và làm mát. “Khối xanh khuyết” là một giải pháp khả thi để tăng chất lượng không gian làm việc cho những tòa nhà ở trung tâm đô thị vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

Tony Fruit Office - Khối xanh khuyết giữa đô thị | TAA Design
Hệ lam ô vuông che nắng
Tony Fruit Office - Khối xanh khuyết giữa đô thị | TAA Design
“Khối xanh khuyết” là một giải pháp khả thi để tăng chất lượng không gian làm việc

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM: