Dự án “Waste into Art” ra đời với mục tiêu nhân rộng ý tưởng thiết kế tái chế – biến rác thải thành những công trình nghệ thuật ứng dụng – kiến trúc – sản phẩm của mục đích sử dụng cụ thể.

Lễ phát động cuộc thi Waste into Art 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến và phát trực tiếp trên kênh facebook AIF – Architectural Innovation Fund.

  • Thời gian: 15h – 16h30, thứ 2, ngày 12/7/2021
  • ID Phòng họp trực tuyến zoom meeting: 2438691973
    Không có password

Vấn đề rác thải là một vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới nói chung và các nước đang phát triển nói riêng. Tại Việt Nam, đặc biệt các đô thị lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, vấn đề rác thải đã gây hệ lụy tiêu cực tới môi trường tự nhiên và chất lượng sống của người dân. Do đó việc tăng cường nhận thức của người dân là vấn đề cấp thiết và tiên quyết để thúc đẩy và hỗ trợ các nhà chức trách trong việc xử lý cuộc khủng hoảng này.

Trong bối cảnh như vậy và tiếp nối thành công từ những cuộc thi trước với mong muốn lồng ghép các kiến thức bảo vệ môi trường vào trong quá trình đào tạo, dự án mong muốn mỗi sinh viên sẽ trở thành một nhân tố lan tỏa tích cực trong công cuộc tái sử dụng rác thải cá nhân trở thành những sản phẩm hữu dụng. Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng, Quỹ AIF – Quỹ đổi mới và sáng tạo Kiến trúc, UNESCO, cùng sự đồng hành của Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Italia, công ty XMA và đơn vị truyền thông Tạp chí Kiến trúc, Kiến Việt tiếp tục phát động cuộc thi “WASTE INTO ART 2021: “WIA 2021 – PLASTIC INTO CREATIVE – BIẾN RÁC THẢI NHỰA THÀNH SÁNG TẠO”.

  • Đề bài: Biến rác thải nhựa qua xử lý thô thành công trình pavillion (gian hàng triển lãm) có tính module hoá.
  • Đối tượng dự thi: Sinh viên các chuyên ngành Kiến trúc, Nội thất, Quy hoạch, Nghệ thuật tại các trường đại học trên cả nước có thể tham dự với tư cách cá nhân hoặc nhóm (không quá 5 người).
  • Thời hạn nộp bài dự thi: 24h thứ 7, ngày 14/08/2021

Cách thức nộp bài dự thi:

Bài thi được nộp đồng thời theo 2 cách

(1) Hồ sơ nộp trực tiếp/qua bưu điện

Địa chỉ nhận bài dự thi: Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng – Phòng 116 nhà A1, Số 55 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

(2) Hồ sơ nộp trực tuyến

https://forms.gle/Aiv32Z36kguVaMmj6

Các Cá nhân/Nhóm tham gia vui lòng đăng ký tại đường Link dưới đây và Link download Thể lệ cuộc thi kèm theo
LINK ĐĂNG KÝ THAM GIA: https://forms.gle/DCBnnwnvmDKqbMcu5
LINK DOWNLOAD THỂ LỆ CUỘC THI: https://drive.google.com/…/1btkf…

Thông tin liên hệ:
Hotline: Bùi Phương Ngọc – 0943479886 – Chu Ngọc Huyền – 0944789191
Email: [email protected]

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook