Để mở rộng văn phòng, công ty 78 Seventy Eight đã quyết định biến tòa nhà công nghiệp cũ tại Zaragoza (Tây Ban Nha) trở thành địa điểm năng động, hiện đại, với điểm nhấn bằng một giàn kim loại trắng.

Chuyển đổi tòa nhà công nghiệp cũ thành văn phòng thi công nội thất trang nhã tại Zaragoza
Tòa nhà công nghiệp cũ tại Zaragoza trở thành địa điểm năng động, hiện đại

Thông tin công trình:

  • Kiến trúc sư: David Martínez | Tangram Arquitectura + Diseño
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Iñaki Bergera
  • Nhà sản xuất:  Arkoslight, Tarkett, Tres, 78 Interior Construction, ALL PLAN, GLS CONSORCIO DEL HORMIGÓN, S.L.U., ITESAL, Panasonic, Placo saint-gobain, Roca, Trimble
Chuyển đổi tòa nhà công nghiệp cũ thành văn phòng thi công nội thất trang nhã tại Zaragoza
Tòa nhà đặc trưng bởi không gian nội thất đa năng
Chuyển đổi tòa nhà công nghiệp cũ thành văn phòng thi công nội thất trang nhã tại Zaragoza
Plan dự án
Chuyển đổi tòa nhà công nghiệp cũ thành văn phòng thi công nội thất trang nhã tại Zaragoza
Công trình có vẻ bề ngoài “trang nhã”

Đắm mình trong môi trường công nghiệp rõ rệt, tòa nhà đặc trưng bởi không gian nội thất đa năng nhờ một loạt các giàn kim loại được tích hợp vào mái nhà hình răng cưa, mang đến ánh sáng tự nhiên cho bên trong thông qua các cửa sổ trần lớn. Lớp ngoài trang nhã và không gian rộng lớn ngoài trời cũng là điểm cộng cho tòa nhà này.

Chuyển đổi tòa nhà công nghiệp cũ thành văn phòng thi công nội thất trang nhã tại Zaragoza
Bên trong là không gian làm việc chung
Chuyển đổi tòa nhà công nghiệp cũ thành văn phòng thi công nội thất trang nhã tại Zaragoza
Khoảng hiên đón nắng

Để tạo sự rộng rãi bên trong thông qua không gian làm việc chung lớn, tích hợp với bản sắc cũ của tòa nhà cộng thêm không gian bên ngoài như một phần của tổng thể, dự án được chia thành 3 điểm chính:

a, Kết hợp không gian bên ngoài vào trong thiết kế bằng cách chuyển đổi bãi đậu xe cũ thành rào chắn tự nhiên, cho phép cách ly với môi trường bên ngoài, từ đó tạo ra bầu không khí tự nhiên, có kiểm soát hơn, nhân văn hơn ở bên trong. Mảng xanh mới di chuyển về phía bên trong, chiếm trọn không gian trước đây bị ngăn cách bởi mái hiên rộng, xóa nhòa khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài tòa nhà.

Chuyển đổi tòa nhà công nghiệp cũ thành văn phòng thi công nội thất trang nhã tại Zaragoza
Nội thất bên trong đơn giản và nhã nhặn

b, Phân khu theo chiều dọc. Bên trong, các chi tiết được sắp xếp theo chiều dọc như sự tiếp nối với bên ngoài. Ngay từ hiên vào là quầy lễ tân, khu văn phòng làm việc và một loạt không gian thân mật khuyến khích nhân viên tương tác với nhau. Các vị trí truyền thống hơn bố trí dưới giếng trời trung tâm, dưới dạng băng ghế vuông góc với mặt tiền. Với sự phân bổ này, tầm nhìn của các nhân viên có thể hướng ra không gian bên ngoài thông qua một cửa sổ lớn.

Chuyển đổi tòa nhà công nghiệp cũ thành văn phòng thi công nội thất trang nhã tại Zaragoza
Mái nhà hình răng cưa

c, Các kết cấu bằng gạch lộ thiên và các bề mặt khác được làm từ gỗ thông Mỹ tự nhiên. Với sự hiện diện liên tục của thực vật, độ trong suốt và phản xạ của kính cùng độ trong của cửa sổ trần tạo nên cảm giác ấm áp, điểm thêm âm học càng làm cho môi trường làm việc ở đây dễ chịu hơn.

Xem thêm hình ảnh:

Biên dịch | Vũ Hương (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook