Trong những năm gần đây, Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực cải tạo, nâng cấp và xây mới các bệnh viện, cơ sở y tế trên khắp các tỉnh thành. Một trong những hạng mục được quan tâm hàng đầu trong việc xây dựng các bệnh viện và cơ sở y tế hiện đại là hệ thống cung cấp nước cho sinh hoạt cũng như phục vụ điều trị cho các bệnh nhân.

Giải pháp cấp nước an toàn cho các bệnh viện tại Việt Nam
Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM – Công trình sử dụng ống nước PPR Kelen

Theo số liệu thống kê của WHO năm 2019, Việt Nam hiện có số giường bệnh/10.000 dân là 26.0 – cao hơn nhiều nước trong khu vực châu Á như Malaysia (18,6), Philippine (5.0), Campuchia (8,3), Singapore (24.0), tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều nếu so sánh với Úc (37,9) và Trung Quốc (42).

Các bệnh viện công ở Việt Nam bao gồm ba cấp: cấp trung ương (47 bệnh viện); cấp tỉnh (419 bệnh viện) và cấp huyện (684 bệnh viện). Bên cạnh các bệnh viện công, cả nước còn có 182 bệnh viện tư, hầu hết nằm ở khu vực thành thị. Tuy nhiên, thực trạng phổ biến tại các bệnh viện nói chung, đặc biệt tại các bệnh viện công, là rất nhiều các hạng mục cơ sở hạ tầng đã và đang xuống cấp trầm trọng do xây dựng từ rất lâu, trang thiết bị cũ kỹ. Với hiện trạng môi trường bị ô nhiễm, dịch bệnh, thiên tai ngày càng khó lường hơn, Chính phủ đang chủ trương gấp rút nâng cấp và xây mới các bệnh viện nhằm đáp ứng được nhu cầu được chăm sóc, khám chữa bệnh cho đại đa số người dân cũng như có đủ cơ sở vật chất phục vụ điều trị trong trường hợp khẩn cấp.

Giải pháp cấp nước an toàn cho các bệnh viện tại Việt Nam
Bệnh viện Quốc tế FV sử dụng ống nước PPR Kelen

Trong những năm gần đây, nhiều bệnh viện công đã được xây dựng mới và đầu tư toàn diện như: Bệnh viện 108, Bệnh viện 103, Bệnh viện Bạch Mai (cơ sở 2), Bệnh viện Việt Đức (cơ sở 2)… Bên cạnh nguồn vốn đầu tư của nhà nước, các hình thức đầu tư khác như hợp tác hoặc vốn tư nhân cũng đang tập trung rất nhiều vào việc xây dựng các bệnh viện, cơ sở y tế. Tại thành phố Hồ Chí Minh, có tới 14 công trình đã được khởi công và đi vào hoạt động trong năm 2021, điển hình như: Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện truyền máu huyết học, Trung tâm xét nghiệm Y khoa, Bệnh viện Từ Dũ khu B và C… Tại Hà Nội, cũng có rất nhiều các bệnh viện lớn, chất lượng cao đang được thi công như: Bệnh viện An Sinh, Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical, Bệnh viện Đại học Y khoa Tokyo…

Giải pháp cấp nước an toàn cho các bệnh viện tại Việt Nam
Ống nước PPR Kelen – Thương hiệu đến từ CH Áo

Song hành với việc xây dựng các bệnh viện hiện đại, đẳng cấp, các đơn vị chức năng cũng đã ban hành thêm nhiều quy định và tiêu chuẩn để giám sát việc xây dựng cũng như kiểm soát chất lượng vật tư, vật liệu cung cấp nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho đội ngũ Y bác sỹ, bệnh nhân điều trị, khám chữa bệnh. Một trong những hạng mục được quan tâm hàng đầu trong việc xây dựng các bệnh viện và cơ sở y tế hiện đại là hệ thống cung cấp nước cho sinh hoạt cũng như phục vụ điều trị cho các bệnh nhân. Hầu hết các dự án bệnh viện hiện nay đều được trang bị hệ thống lọc nước hiện đại RO, được khử trùng qua hệ thống UV hoặc Ozon. Hệ thống đường ống cấp nước cũng được đầu tư bài bản, sàng lọc kỹ lưỡng với hệ thống ống Inox cho các khu vực xạ trị, phẫu thuật, hệ thống ống PP-R chất lượng cao cho các khu vực khác.

Điển hình trong số các thương hiệu ống nước thường được các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý hay chủ đầu tư lựa chọn sử dụng cho các bệnh viện là thương hiệu ống và phụ kiện PPR cao cấp Kelen thuộc Tập đoàn KE KELIT Kunststoffwerk GmbH (Cộng hòa Áo). Được sản xuất trên hệ thống dây chuyền đồng bộ và khép kín của châu Âu, ống nước và phụ kiện KELEN PP-R tuân thủ nghiêm ngặt quy trình quản lý chất lượng với nguyên liệu đầu vào là nhựa PP-R nguyên sinh 100% thuần chất, không chì, không gây trích xuất kim loại nặng, ko bám bụi, nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng. Sản phẩm KELEN PP-R được cấp chứng nhận Xanh – Green Certificate của SGBC Singapore, chứng nhận “Drinking Water” (uống tại vòi), cùng nhiều chứng nhận khác của các Tổ chức chứng nhận chất lượng tại châu Âu như: DIN 8077-8078, EN ISO, ONORM, TGM, QualityAustria… Cho đến nay, Ke Kelit hào là thương hiệu được các chuyên gia lựa chọn cung cấp cho các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam như: Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế FV(TP HCM).

Giải pháp cấp nước an toàn cho các bệnh viện tại Việt Nam
Sản phẩm KELEN PP-R được cấp chứng nhận Xanh – Green Certificate của SGBC Singapore
Giải pháp cấp nước an toàn cho các bệnh viện tại Việt Nam
Nhà máy Ke Kelit

KE KELIT Kunststoffwerk GmbH đã và đang không ngừng nỗ lực nâng tầm chất lượng sản phẩm cũng như phát triển thêm những giải pháp mới, góp sức kiến tạo nên một môi trường sống tốt đẹp hơn, vì sức khỏe của cộng đồng và sự phát triển bền vững của nền kiến trúc hiện đại tại Việt nam.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more