Hội đồng quản trị của Venice Biennale 2021 đã chỉ định Kazuyo Sejima làm chủ tịch hội đồng giám khảo quốc tế, phụ trách chính trong việc trao giải Sư tử vàng cho người tham gia xuất sắc nhất và giải Sư tử bạc cho người tham gia trẻ triển vọng. Ngoài ra, họ cũng đã chọn ra 4 thành viên ban giám khảo khác đến từ Peru, Lebanon, Ghana-Scotland và Ý. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Venice vào thứ hai, ngày 30 tháng 8 năm 2021.

Theo đề xuất của giám khảo Hashim Sarkis, triển lãm kiến trúc quốc tế lần thứ 17 sẽ diễn ra từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 21 tháng 11 năm 2021, bao gồm Kazuyo Sejima là chủ tịch đến từ Nhật Bản, Sandra Barclay đến từ Peru, Lamia Joreige từ Lebanon, Lesley Lokko từ Ghana-Scotland và Luca Molinari từ Ý. Ngoài việc chịu trách nhiệm chính trong việc trao giải Sư tử vàng và Sư tử bạc, ban giám khảo cũng có thể đề xuất tối đa một đề cử đặc biệt cho các Quốc gia tham gia và tối đa hai đề xuất đặc biệt cho những người tham gia Triển lãm Quốc tế với chủ đề “Chúng ta sẽ sống cùng nhau như thế nào?”

Hãy đọc tiếp để khám phá thêm về các thành viên của Ban giám khảo quốc tế.

Kazuyo Sejima - Chủ tịch hội đồng giám khảo quốc tế mới của “siêu triển lãm” Biennale Architettura 2021

Kazuyo Sejima – chủ tịch (Nhật Bản)

Là kiến trúc sư và người đoạt giải Pritzker năm 2010, Kazuyo Sejima đồng thời cũng đã người đã giám tuyển cho Biennale Architettura ( Những người gặp gỡ trong kiến ​​trúc ) cùng trong năm đó. Kazuyo Sejima ngoài ra còn là chủ sở hữu và sáng lập công ty SANAA cùng với Ryue Nishizawa, nổi tiếng bởi cam kết của mình khi coi kiến ​​trúc là lĩnh vực can thiệp chính trong các lĩnh vực xã hội và không gian.

Sandra Barclay (Peru)

Là một kiến ​​trúc sư làm việc giữa Lima và Paris, là đồng giám tuyển của Gian hàng Peru tại Biennale Architettura 2016, người đã giành được Giải thưởng Đặc biệt của Ban giám khảo. Cô ấy mang lại cho mọi người nhận thức cao hơn về vai trò đặc biệt của kiến ​​trúc như một hành động xây dựng biến đổi trong những bối cảnh khắc nghiệt.

Lamia Joreige (Lebanon)

Là một nghệ sĩ hình ảnh, nhà làm phim sống và làm việc tại Beirut. Là người đồng sáng lập và đồng giám đốc của Trung tâm Nghệ thuật Beirut, cô ấy đưa ra một cái nhìn rất sắc sảo về kiến ​​trúc và thành phố như một chất liệu văn hóa và là những lĩnh vực phong phú để biểu đạt nghệ thuật. 

Lesley Lokko (Ghana-Scotland)

Là một kiến ​​trúc sư và nhà văn thành công sống giữa Johannesburg, London, Accra và Edinburgh. Bà là người sáng lập và là giám đốc Trường Kiến trúc sau đại học của Đại học Johannesburg (2014-2019), đồng thời là Hiệu trưởng Trường Kiến trúc Spitzer City College of New York (2019-2021). Ngoài ra, bà còn là giáo sư thỉnh giảng tại Trường Kiến trúc Bartlett. Lokko mang đến quan điểm sâu sắc và phê phán về mối quan hệ giữa phát triển kiến ​​trúc, xã hội, kinh tế và môi trường.

Luca Molinari (Ý)

Là một kiến ​​trúc sư, nhà sử học, nhà phê bình và giám tuyển. Năm 2010, ông là người phụ trách Gian hàng Ý tại Triển lãm Kiến trúc Quốc tế lần thứ 12 La Biennale di Venezia. Ông là giám đốc khoa học của Bảo tàng M9 ở Mestre (Venice). Ngoài ra còn là Giáo sư về Lý thuyết và Thiết kế Kiến trúc tại Khoa Kiến trúc và Thiết kế Công nghiệp của Đại học Universityità degli Studi della Campania “Luigi Vanvitelli” ở Naples và Tiến sĩ về Lý thuyết và Lịch sử Kiến trúc tại TU Delft (NL). Hồ sơ của ông đảm bảo ông có một cái nhìn tổng quan từ nhiều góc độ kiến trúc, vai trò công cộng và cơ quan của kiến ​​trúc sư trong xã hội.

Biên dịch | Hương Lan (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more