Với ý tưởng độc đáo của các KTS, Tree House được tạo ra với nhiều không gian mở vô cùng mới lạ, bao trọn khung cảnh thiên nhiên.

Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: Studio Guilherme Torres
  • Diện tích: 1165 m²
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Hình ảnh: Denilson Machado – MCA Estúdio
  • Thành phố: Curitiba
  • Quốc gia: Brazil
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres

“Ý tưởng của dự án được nảy ra ngay khi chúng tôi đến khảo sát khu đất. Khi nhìn thấy cảnh quan cây xanh, chúng tôi nghĩ mình phải mang điều này vào trong công trình”, các KTS chia sẻ.

Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres

Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres

Ý tưởng của Tree House xoay quanh việc đưa ngôi nhà “treo lơ lửng” và ngụy trang giữa một loạt thân cây bằng thép, tạo tầm nhìn thoáng cho nhà bếp mở ở tầng trệt, đồng thời tận dụng địa hình tự nhiên của khu đất để tạo ra các bậc bê tông trải đá tuyệt đẹp, có cả hồ nước giúp cho việc xử lý vi khí hậu tốt hơn.

Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres

KTS đã đưa các khu vực sinh hoạt lên tầng trên, bao gồm cả hồ bơi, để tạo sự thoải mái và riêng tư hơn. Các không gian được sử dụng cửa kính lớn, nhìn ra bên ngoài như thấy những bức tranh thiên nhiên được treo xung quanh nhà.

Xem thêm hình ảnh công trình:

Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres
Tree House và “rừng cột” | Studio Guilherme Torres

Biên dịch | Hoàng Anh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM: