Để tạo ra được không gian lí tưởng, an toàn đảm bảo về cả thẩm mỹ và công năng thì việc kết hợp thiết kế và lựa chọn “vật liệu xanh” hoàn thiện nội thất chính là giải pháp hiệu quả, đặc biệt là vật liệu hoàn thiện cho trần tường bởi đây là khu vực chiếm diện tích nhiều nhất trong một công trình. 

kienvietgiai phap thanh loc khi hai formaldehyde tu tam thach cao 3
Lựa chọn “vật liệu xanh” như trần tường cho không gian lý tưởng, an toàn

Khí hại trong nhà

Trong nhịp sống hiện đại, mọi người dành tới 90% thời gian ở trong nhà, trong văn phòng, trong các khu vực khép kín, chính vì vậy, nhiệm vụ cấp thiết của mỗi KTS là tạo ra một không gian lý tưởng, an toàn về mặt chất lượng không khí. 

Những năm gần đây, một số vật liệu nội thất được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí trong nhà do có chứa khí hại Formaldehyde. Theo PGS.TS Trần Ngọc Quang – Đại học Xây dựng, khí hại Formaldehyde phát sinh liên tục trong nhà thông qua việc sử dụng đồ gỗ công nghiệp như sàn gỗ, giường, tủ, bàn ghế…, sản phẩm tẩy rửa có dùng hóa chất, hay các hoạt động sinh hoạt thường ngày như nấu ăn, đốt hương, hút thuốc lá… 

Theo các nghiên cứu dịch tễ học gần đây, Formaldehyde là một trong những khí có khả năng gây ung thư cao nhất trong nhà. Đặc biệt, một kết quả khảo sát ở Việt Nam cho thấy, nồng độ Formaldehyde trung bình trong nhà mới hoàn thành xây dựng lên đến 370 µg/m3, trong khi nồng độ cho phép theo các nước trên thế giới là 100 µg/m3 .

kienvietgiai phap thanh loc khi hai formaldehyde tu tam thach cao 1
Nồng độ khí hại Formaldehyde trong nhà tại Việt Nam đang cao hơn gấp 3 lần so với mức cho phép

Tấm thạch cao ứng dụng công nghệ để chủ động thanh lọc Formaldehyde 

Những vấn đề về ô nhiễm không khí trong nhà dẫn đến nhu cầu về một không gian sống chất lượng, an toàn, đặc biệt là nhóm vật liệu xanh ít phát thải VOCs, hoặc có khả năng thanh lọc khí hại được chú trọng phát triển. 

Mới đây nhất, tập đoàn Pháp Saint-Gobain tại Việt Nam đã ra mắt sản phẩm trần thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde lên đến 85% đã được chứng nhận bởi Tổ chức kiểm nghiệm môi trường hàng đầu thế giới Eurofins. Nói về cơ chế đặc biệt này của sản phẩm, ông Trần Anh Huy – Giám đốc Sản phẩm & Thương hiệu chia sẻ: Khi khí hại Formaldehyde tiếp xúc với bề mặt trần hay tường được làm từ tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ, chúng sẽ được nhận diện và hấp thụ, sau đó chuyển hóa thành khí trơ không độc hại để trả lại môi trường sống. Cơ chế này được lặp lại liên tục trong vòng năm mươi năm nên hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của người sử dụng về mặt thời gian. 

Điều gì đã giúp tấm thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde một cách chủ động? Đó chính là nhờ vào việc ứng dụng công nghệ Activ Air bên trong lõi tấm mà Saint-Gobain Việt Nam đã nghiên cứu trong suốt 8 tháng tại nhà máy sản xuất tấm thạch cao hiện đại bậc nhất Đông Nam Á của tập đoàn ở Hải Phòng.  Activ Air là công nghệ độc quyền của tập đoàn tại châu Âu và đây là một hoạt chất được phối trộn theo tỉ lệ bảo mật bên trong lõi tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ để tạo nên khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde. 

Nói về tính kinh tế của sản phẩm, đại diện nhà sản xuất nhận định, với sản phẩm trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ, chủ công trình chỉ cần đầu tư lắp đặt ban đầu và không phát sinh chi phí vận hành, bảo trì hay sửa chữa. Đặc biệt, sản phẩm tự chủ động diễn ra cơ chế thanh lọc khí hại mà không cần đến sự can thiệp của con người. 

Cơ chế thanh lọc khí hại Formaldehyde của Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Vốn là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển cho thị trường Việt Nam, vì vậy bên cạnh tính năng thanh lọc khí hại, trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ còn sở hữu các tính năng khác như chống võng, chống cháy, chống nứt và đặc biệt chống nồm ẩm vượt trội. Điều này giúp cho một công trình sử dụng sản phẩm đạt được độ bền vượt trội và an toàn. 

kienvietgiai phap thanh loc khi hai formaldehyde tu tam thach cao 2
Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ với 5 tính năng vượt trội được sản xuất tại nhà máy Saint-Gobain Việt Nam

Đăng ký ngay Đặc quyền nâng cấp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ miến phí lên đến 100m2 để có một không gian sống an toàn. Chỉ áp dụng cho 200 căn nhà đầu tiên. Đăng ký: https://qrco.de/bc7ENg

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more