Để tạo ra được không gian lí tưởng, an toàn đảm bảo về cả thẩm mỹ và công năng thì việc kết hợp thiết kế và lựa chọn “vật liệu xanh” hoàn thiện nội thất chính là giải pháp hiệu quả, đặc biệt là vật liệu hoàn thiện cho trần tường bởi đây là khu vực chiếm diện tích nhiều nhất trong một công trình. 

kienvietgiai phap thanh loc khi hai formaldehyde tu tam thach cao 3
Lựa chọn “vật liệu xanh” như trần tường cho không gian lý tưởng, an toàn

Khí hại trong nhà

Trong nhịp sống hiện đại, mọi người dành tới 90% thời gian ở trong nhà, trong văn phòng, trong các khu vực khép kín, chính vì vậy, nhiệm vụ cấp thiết của mỗi KTS là tạo ra một không gian lý tưởng, an toàn về mặt chất lượng không khí. 

Những năm gần đây, một số vật liệu nội thất được cho là có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không khí trong nhà do có chứa khí hại Formaldehyde. Theo PGS.TS Trần Ngọc Quang – Đại học Xây dựng, khí hại Formaldehyde phát sinh liên tục trong nhà thông qua việc sử dụng đồ gỗ công nghiệp như sàn gỗ, giường, tủ, bàn ghế…, sản phẩm tẩy rửa có dùng hóa chất, hay các hoạt động sinh hoạt thường ngày như nấu ăn, đốt hương, hút thuốc lá… 

Theo các nghiên cứu dịch tễ học gần đây, Formaldehyde là một trong những khí có khả năng gây ung thư cao nhất trong nhà. Đặc biệt, một kết quả khảo sát ở Việt Nam cho thấy, nồng độ Formaldehyde trung bình trong nhà mới hoàn thành xây dựng lên đến 370 µg/m3, trong khi nồng độ cho phép theo các nước trên thế giới là 100 µg/m3 .

kienvietgiai phap thanh loc khi hai formaldehyde tu tam thach cao 1
Nồng độ khí hại Formaldehyde trong nhà tại Việt Nam đang cao hơn gấp 3 lần so với mức cho phép

Tấm thạch cao ứng dụng công nghệ để chủ động thanh lọc Formaldehyde 

Những vấn đề về ô nhiễm không khí trong nhà dẫn đến nhu cầu về một không gian sống chất lượng, an toàn, đặc biệt là nhóm vật liệu xanh ít phát thải VOCs, hoặc có khả năng thanh lọc khí hại được chú trọng phát triển. 

Mới đây nhất, tập đoàn Pháp Saint-Gobain tại Việt Nam đã ra mắt sản phẩm trần thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde lên đến 85% đã được chứng nhận bởi Tổ chức kiểm nghiệm môi trường hàng đầu thế giới Eurofins. Nói về cơ chế đặc biệt này của sản phẩm, ông Trần Anh Huy – Giám đốc Sản phẩm & Thương hiệu chia sẻ: Khi khí hại Formaldehyde tiếp xúc với bề mặt trần hay tường được làm từ tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ, chúng sẽ được nhận diện và hấp thụ, sau đó chuyển hóa thành khí trơ không độc hại để trả lại môi trường sống. Cơ chế này được lặp lại liên tục trong vòng năm mươi năm nên hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của người sử dụng về mặt thời gian. 

Điều gì đã giúp tấm thạch cao có khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde một cách chủ động? Đó chính là nhờ vào việc ứng dụng công nghệ Activ Air bên trong lõi tấm mà Saint-Gobain Việt Nam đã nghiên cứu trong suốt 8 tháng tại nhà máy sản xuất tấm thạch cao hiện đại bậc nhất Đông Nam Á của tập đoàn ở Hải Phòng.  Activ Air là công nghệ độc quyền của tập đoàn tại châu Âu và đây là một hoạt chất được phối trộn theo tỉ lệ bảo mật bên trong lõi tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ để tạo nên khả năng thanh lọc khí hại Formaldehyde. 

Nói về tính kinh tế của sản phẩm, đại diện nhà sản xuất nhận định, với sản phẩm trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ, chủ công trình chỉ cần đầu tư lắp đặt ban đầu và không phát sinh chi phí vận hành, bảo trì hay sửa chữa. Đặc biệt, sản phẩm tự chủ động diễn ra cơ chế thanh lọc khí hại mà không cần đến sự can thiệp của con người. 

Cơ chế thanh lọc khí hại Formaldehyde của Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Vốn là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển cho thị trường Việt Nam, vì vậy bên cạnh tính năng thanh lọc khí hại, trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ còn sở hữu các tính năng khác như chống võng, chống cháy, chống nứt và đặc biệt chống nồm ẩm vượt trội. Điều này giúp cho một công trình sử dụng sản phẩm đạt được độ bền vượt trội và an toàn. 

kienvietgiai phap thanh loc khi hai formaldehyde tu tam thach cao 2
Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ với 5 tính năng vượt trội được sản xuất tại nhà máy Saint-Gobain Việt Nam

Đăng ký ngay Đặc quyền nâng cấp Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ miến phí lên đến 100m2 để có một không gian sống an toàn. Chỉ áp dụng cho 200 căn nhà đầu tiên. Đăng ký: https://qrco.de/bc7ENg

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet xu huong su dung do noi that an toan va hien dai trong cac cong trinh kien truc cao cap 4
Xu hướng sử dụng đồ nội thất an toàn và hiện đại trong các công trình kiến trúc cao cấp

Trong kiến trúc, chọn đồ nội thất an toàn, thân thiện với gia chủ luôn là vấn đề được chú Read more

Hinh 10 He thong quan ly van hanh nha may san xuat tam thach cao Vinh Tuong Sieu Bao Ve tai Tp. Hai Phong
Saint-Gobain Việt Nam ra mắt trần thạch cao “Siêu Bảo Vệ”

Thông tin từ Saint-Gobain Việt Nam, trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ được tổ chức Eurofins châu Âu Read more

kienviet lan can tay vin han quoc super rail 16
Lan can tay vịn Hàn Quốc Super Rail: Góp phần kiến tạo không gian vững bền

Hơn 30 năm thành lập và phát triển tại Hàn Quốc, Super Rail - thương hiệu lan can tay vịn Read more

Tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, vận hành tòa nhà
Tiềm năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong thiết kế, vận hành tòa nhà

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bắt đầu ảnh hưởng Read more

ARITCO – giải pháp thang máy gia đình an toàn tới từ Thụy Điển
ARITCO – Giải pháp thang máy gia đình an toàn tới từ Thụy Điển

Với công nghệ trục vít an toàn nhất thế giới hiện nay, giải pháp thang máy gia đình ARITCO có Read more

Kiến trúc và công nghệ có thể thúc đẩy khả năng tự chủ của người khuyết tật
Kiến trúc và công nghệ có thể thúc đẩy khả năng tự chủ của người khuyết tật

Một hành lang quá hẹp, nút công tắc ở vị trí khó chạm tới hoặc nền đất không bằng phẳng Read more