Xử lý góc phụ và tận dụng không gian sao cho sắp xếp hợp lý và thể hiện được phong cách của chủ nhân căn hộ là bài toán không dễ dàng. Giải pháp của 2415 EW Apartment với thiết kế hiện đại, tối giản sẽ là câu trả lời cho câu hỏi về bài trí bố cục và xây dựng không gian mở trong thiết kế căn hộ.

2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio

Thông tin dự án

  • Đơn vị thiết kế & thi công: Dao&Ho Studio
  • Vị trí: Căn 2415 Tòa nhà EuroWindow, 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Diện tích: 146 m2
  • Chụp ảnh: Nguyễn Thái Thạch
2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio

Thuyết minh bởi KTS

2415 EW Apartment là căn hộ nằm trên tầng áp chót của tòa nhà Eurowindow, ngay góc ngã tư Trần Duy Hưng và Láng – nơi góc đường đông đúc và ồn ào của Hà Nội. Ngay khi được mua lại từ chủ cũ, căn hộ đã được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của chủ nhân hiện tại.

Căn hộ 2 mặt thoáng theo hướng Đông Bắc và Tây Bắc, kết hợp với mặt dựng hoàn toàn bằng kính tạo nên một góc nhìn rộng và khá thích thú. Tuy nhiên, chủ cũ chưa khai thác được vì họ đã để một phòng ngủ ở ngay góc đó. Đội ngũ KTS đã phân bố lại không gian để tận dụng tối đa “view” góc của căn hộ  cũng như xây dựng một thiết kế kiến trúc tối giản về cấu trúc và hình thức, đối lập với sự ồn ã bên ngoài.

2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio
Căn hộ trước khi được thiết kế lại
2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio
2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio

Đầu tiên, đội ngũ thiết kế quyết định đập hết tường ngăn chia và định vị toàn bộ phần phụ trợ và phòng ngủ nhỏ ở phía trái sảnh vào – phần ít ánh sáng hơn. Toàn bộ phòng khách, phòng ăn, bếp trở thành trung tâm với view góc kính. Cột kết cấu được ốp gương để xử lý góc chết, tạo ra một góc nhìn Panorama ra toàn bộ phía Tây Hà Nội.  Do đó, từ hai vách kính vuông góc của tòa nhà, chủ nhà có thể ngắm nhìn thành phố với góc nhìn rộng và bao quát.

2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio

Phòng ngủ master và phòng ngủ con đặt 2 bên của trung tâm căn hộ, toàn bộ vách kết cấu bằng gỗ, kính để tạo cảm giác mở tối đa, tăng tính kết nối của mọi người trong nhà. Đứng ở phòng khách có thể cảm nhận được không gian liên tục từ Đông sang Tây, không có điểm kết thúc.

Lối vào nhỏ dài được chặn bởi quầy bar dẫn người bước vào từ từ khám phá không gian thay vì tiếp xúc trực tiếp ngay lập tức.

2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio
2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio
2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio

Phong cách nội thất hướng tới sự tối giản, các chức năng sinh hoạt là các khối chất liệu đặc rỗng được xếp tính toán đặt trong không gian. Quầy bar nguyên khối đồng xước là trung tâm của mọi sinh hoạt trong gia đình và cũng là điểm nhấn trong công trình.

2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio
2415 EW Apartment | Dao&Ho Studio

Xem thêm hình ảnh công trình:

2415 EW Apartment - Căn hộ góc ngã tư | Dao&Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio
2415 EW Apartment – Căn hộ góc ngã tư | Dao & Ho Studio

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook