Khóa tay nắm tròn (hay khóa nắm đấm) là loại khóa được sử dụng phổ biến nhất ngày nay vì dễ dàng lắp đặt, sử dụng trên nhiều chất liệu và vị trí cửa. Nó cũng được ưu tiên lựa chọn lắp đặt nhiều trên cửa phòng vệ sinh.

Khóa cửa phòng vệ sinh thường không yêu cầu cao về bảo mật, vì thế, bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho một bộ khóa tại vị trí cửa này. Do khóa tay nắm tròn có giá thành rẻ, dễ mua, dễ sử dụng nên nó được các gia đình lựa chọn lắp đặt nhiều cho cửa phòng vệ sinh và cả cửa phòng ngủ. Các bộ phận của khóa tay nắm tròn bao gồm tay khóa, then khóa nối từ thân khóa ra cạnh cửa. Khi xoay tay nắm, chốt khóa sẽ chuyển động để đóng mở cửa và bấm nút bấm để khóa. Chọn khóa tay nắm tròn cho cửa phòng vệ sinh giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng cho cả trẻ em và người già đóng mở khi sử dụng.

Khi lắp đặt cho phòng vệ sinh, khóa tay nắm tròn không có đầu chìa sẽ là lựa chọn phù hợp. Đầu bấm được lắp ở mặt trong của cửa phòng vệ sinh để đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng bên trong. Bên ngoài khóa không có chìa, nhưng sẽ có một khe nhỏ để mở khóa trong trường hợp khẩn cấp bằng cách dùng một vật nhỏ ấn vào bên trong và xoay chốt khóa.

Khóa tay nắm tròn được ưu tiên lựa chọn cho phòng vệ sinh

Khóa cửa tay nắm tròn có cấu tạo không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt nó theo giấy hướng dẫn lắp đặt với sự hỗ trợ của các thiết bị có sẵn tại nhà như máy khoan, tua vít… Tham khảo video hướng dẫn sau đây của thương hiệu khóa cửa VICKINI để biết cách lắp đặt khóa tay nắm tròn:

Khóa cửa tay nắm tròn thường được làm từ inox SUS304 hoặc hợp kim kẽm được xi mạ, mang lại khả năng chống rỉ sét cao trong môi trường ẩm ướt của nhà vệ sinh. Trên thị trường, khóa tay nắm tròn đa dạng về chủng loại, chất lượng cũng như giá cả. Bạn hãy chọn mua khóa cửa tay nắm tròn từ những thương hiệu uy tín để sử dụng được lâu dài và hạn chế bị kẹt chốt, rít hoặc kẹt tay nắm. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của thương hiệu khóa cửa VICKINI tại website https://vickini.com/, là một gợi ý lựa chọn khóa cửa uy tín cho ngôi nhà của bạn.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more