Nhà Trâu Quỳ tối giản và độc đáo, những khoảng đệm vừa đủ để nối liền sợi dây liên kết giữa các không gian với nhau và với tự nhiên, hướng đến cuộc sống giản đơn và hoài niệm.

Thông tin công trình:

  • Thiết kế: TOOB studio.
  • Địa điểm: Trâu Quỳ, Gia Lâm.
  • Diện tích xây dựng: 95m2.
  • Thi công: Desicons.
  • Nhà thầu: Thaosteel-thép, Croled-ánh sáng, Lainoithat-gỗ, Greenspace-kính.
  • Ảnh: Triệu Chiến.

Thuyết minh bởi KTS

Nhà Trâu Quỳ được thiết kế dành cho một gia đình ít người có độ tuổi trung niên với lối sống đơn giản, hoài niệm và hướng nội.

Nhà Trâu Quỳ được xây dựng bằng sự tiết giảm tối đa lượng chi tiết để nhấn mạnh vào yếu tố không gian.

Ngôi nhà là một tổ hợp giao thoa của các vùng không gian đệm với nhau và với tự nhiên, được biểu hiện qua ánh sáng vào mỗi thời khắc trong ngày.

Ngoài ra, chúng tôi luôn để dành lại những khoảng không gian để người sử dụng có thể tự mình khám phá và bồi đắp cho ngôi nhà trở thành nơi chốn của riêng mình. Như chính chúng tôi cũng có thêm cơ hội được trải nghiệm điều đó sau nhiều năm quay lại.

XEM THÊM: