Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, ngày 4/5/2021, lãnh đạo Hội KTS Việt Nam đã triển khai họp đột xuất nhằm thảo luận một số vấn đề cấp thiết liên quan đến hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Cuộc họp do TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam chủ trì với sự tham gia của ban lãnh đạo Hội.

Sau khi xem xét, tổng hợp các ý kiến đóng góp, Chủ tịch Phan Đăng Sơn chỉ đạo:

Về Hội thảo “Hướng tới nửa thế kỷ kiến trúc cách mạng Việt Nam thống nhất đất nước (1975 – 2025 )” kế hoạch diễn ra vào ngày 4/6/2021 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk sẽ lùi thời gian tổ chức đến cuối tháng 6/2021, dự kiến trong khoảng thời gian từ 18 – 25/6/2021.

Về Liên hoan KTS trẻ toàn quốc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dự kiến sẽ tổ chức vào khoảng thời gian từ 20 – 22/8/2021.

Về việc gia hạn chứng chỉ hành nghề KTS; tổ chức thi sát hạch để cấp chứng chỉ hành nghề: Công tác này thuộc chức năng quản lý nhà nước và trách nhiệm của Bộ Xây dựng theo quy định của Luật Kiến trúc và Nghị định 85 của Thủ tướng Chính phủ. Hội KTS Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng quan tâm, chỉ đạo và sớm có hướng dẫn cụ thể nhằm đảm bảo việc hành nghề của KTS trên cả nước được thuận lợi, theo đúng quy định của pháp luật. Khi có văn bản trả lời của Bộ Xây dựng, Hội sẽ có trách nhiệm thông báo đến các KTS.

Những thông tin này đã được Hội KTS Việt Nam thông báo đến các Hội KTS địa phương và Chi hội KTS trực thuộc nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chất lượng hoạt động Hội.

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook