Giống như tên gọi của mình, The Straw hướng đến không gian mở, hài hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên, kéo người xem trở về miền ký ức vô cùng gần gũi, mộc mạc.

The Straw - không gian gợi lại ký ức

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: The Straw
  • Vị trí: Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Đơn vị tổ chức: Ashui.com
  • Năm bắt đầu thiết kế: 12.2020
  • Năm hoàn tất xây dựng: 01.2021
  • Tổng diện tích sàn: 72m2
  • Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
  • Thiết kế ý tưởng kiến trúc: Trương Nguyễn Quốc Trung, Lê Thành Thương
  • Thiết kế kỹ thuật & thi công: LAA (Landscape Architecture Association)
  • Photo: Trieu Chien

Thuyết minh của KTS:

The Straw là một pavilion phục vụ cho sự kiện trong ngành kiến trúc. Khi tiếp cận khảo sát khu đất, chúng tôi cảm nhận được sự mạnh mẽ của tự nhiên nơi đây. Đó là một khu vườn với nhiều loại cây xanh, cây ăn trái, vườn rau sạch bố trí xen lẫn vào nhau tạo nên trải nghiệm về tự nhiên hoang dã.

The Straw - không gian gợi lại ký ức
The Straw - không gian gợi lại ký ức

Chúng tôi quyết định tạo nên một cấu trúc phù hợp với bối cảnh tự nhiên nơi đây nhiều nhất có thể, với những tính chất đặc biệt của sự xuyên thấu, hòa lẫn, nhẹ nhàng và ẩn giấu… Khi cấu trúc được hình thành, nhìn từ xa giống như một bụi rơm được đặt trong khu vườn.

The Straw - không gian gợi lại ký ức

Bụi rơm cũng là hình ảnh quen thuộc của đồng quê mà người Việt Nam ai cũng gắn bó. Khi một kiến trúc gắn liền với ký ức, khơi gợi được ký ức thì cũng là lúc nó chạm được đến người thưởng lãm.

Bụi rơm là kiểu cấu trúc hòa nhập và gần như hòa tan vào với tự nhiên. Không phô trương về hình dáng cũng như vật liệu, chúng tôi mong nó có thể xuất hiện và biến mất theo thời gian một cách nhẹ nhàng và sẽ hoàn toàn không tác động gì đến khu vườn đang có.

The Straw - không gian gợi lại ký ức
The Straw - không gian gợi lại ký ức

Theo một cách dễ hiểu, đây là một cấu trúc xuất hiện mà không phá vỡ những điều đang hiện hữu, nó tham gia một cách hòa lẫn.

Xem thêm hình ảnh công trình:

The Straw - không gian gợi lại ký ức
The Straw - không gian gợi lại ký ức
The Straw - không gian gợi lại ký ức
The Straw - không gian gợi lại ký ức
The Straw - không gian gợi lại ký ức
The Straw - không gian gợi lại ký ức

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Không gian chữa lành lấy ý tưởng từ Khí và Đất
Không gian chữa lành lấy ý tưởng từ Khí và Đất

Với dự án thiết kế cảnh quan cho bệnh viện y học cổ truyền Trung Quốc ở Bàn Châu, từ Read more

Ngôi nhà trên dòng suối ở Ấn Độ | Văn phòng kiến trúc Brio
Ngôi nhà trên dòng suối ở Ấn Độ | Văn phòng kiến trúc Brio

Nổi bật với một con suối chảy qua, ngôi nhà nghỉ dưỡng ở Alibag, Ấn Độ được thiết kế đan Read more

▼二层空间,space on the second floor ©田方方
Hơi thở của kiến trúc bản địa trong quán cà phê giữa thị trấn cổ | DAS lab

Thiết kế của quán cà phê không nhằm mục đích trở thành một điểm nhấn thu hút khách du lịch, Read more

Copy of DSC00473 1
Monkey House – Căn nhà gỗ ẩn hiện giữa rừng cây | Atelier Marko Brajovic

Dự án Monkey House được lấy cảm hứng từ độ cao thẳng đứng của khu rừng, thiết kế hòa hợp Read more

Falk Tuerme2 5345 1
Edel Weiss Residence – Hai tòa tháp trong “lồng” gỗ | Matteo Thun & Cộng sự

Edel Weiss Residence là tên của dự án hai tòa tháp dân cư hình tròn được thiết kế với ý Read more

2 1
Cần ứng xử tôn trọng và đúng mực với thiên nhiên

Chưa bao giờ, môi trường sống, hệ sinh thái tự nhiên và cách ứng xử của con người lại được Read more