Thông tin từ Saint-Gobain Việt Nam, trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ được tổ chức Eurofins châu Âu chứng nhận có khả năng thanh lọc không khí lên đến 85%, cao hơn 5% so với tiêu chuẩn của các nước châu Âu.

Ngày 14/4/2021, Saint-Gobain Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm thạch cao trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có khả năng thanh lọc không khí vượt trội được sản xuất tại nhà máy của tập đoàn tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Toàn cảnh họp báo ra mắt sản phẩm Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ với tính năng thanh lọc không khí vượt trội.

Toàn cảnh họp báo ra mắt sản phẩm Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ với tính năng thanh lọc không khí vượt trội.

Nói về khí hại trong nhà, PGS.TS Trần Ngọc Quang – Đại Học Xây Dựng cho biết: Ô nhiễm không khí trong nhà đã trở thành vấn đề đáng quan tâm của xã hội. Các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như nấu nướng, sử dụng các hóa chất tẩy rửa… đều có khả năng sinh ra các khí có hại là các hợp chất dễ bay hơi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong đó, khí có hại trong nhà thường gặp, hàm lượng cao và nguy hiểm bậc nhất là Formaldehyde.  

Đối với những ngôi nhà được xây thành một khối kiến trúc khép kín, những ngôi nhà thường xuyên đóng kín cửa hay các căn hộ chung cư trong thành phố lớn, không khí trong nhà khó được lưu thông. Dần dần, các khí hại (Formaldehyde) này sẽ tích tụ với hàm lượng cao và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), khí Formaldehyde được xếp vào loại khí có khả năng gây ung thư.

Trong khi đó, nhờ thành phần lõi tấm được ứng dụng công nghệ độc quyền từ châu Âu – Activ Air, trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có chức năng chủ động cảm ứng, nhận diện và hấp thụ khí hại (Formaldehyde) trong nhà, sau đó chuyển hóa khí có hại thành khí trơ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Quá trình này được lặp lại liên tục và kéo dài lên đến 50 năm.

Hinh 8 Tam thach cao Vinh Tuong Sieu Bao Ve duoc san xuat tai nha may Saint Gobain Viet Nam tai Tp. Hai Phong

Tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ được sản xuất tại nhà máy Saint-Gobain Việt Nam tại Tp. Hải Phòng

Ông Đặng Minh Phương – Giám đốc Điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam nhấn mạnh: “Sản phẩm trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ là một bước tiến lớn về công nghệ bảo vệ sức khỏe trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Ngay từ giai đoạn lên kế hoạch xây nhà, chúng ta luôn ưu tiên tính toán và sử dụng các vật liệu xây dựng xanh, hạn chế phát thải khí có hại. Tuy nhiên, trong quá trình sinh hoạt, khí có hại (Formaldehyde) vẫn phát sinh và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống thông qua các sinh hoạt quen thuộc mỗi ngày. Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ với chức năng thanh lọc không khí sẽ mang đến giải pháp tối ưu, chủ động và bền vững cho các gia đình trong việc hạn chế khí có hại, mang đến một không gian sống chất lượng và an toàn”.

z2434614460380 a6c2174f3d97b19982f232c247b60aab

Ông Đặng Minh Phương, Giám đốc điều hành miền Bắc, Saint-Gobain Việt Nam chia sẻ về định hướng chiến lược của Saint-Gobain Việt Nam.

z2434614650402 ba890c105d77fa539494853d8a069a0d

Sản phẩm trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ phù hợp nhiều phân khúc khác nhau: trường học, bệnh viện, tòa nhà công sở, đặc biệt là nhà dân có nhu cầu cao nhất.

Ông Trần Anh Huy – Giám đốc Thương hiệu và Sản phẩm Saint-Gobain Việt Nam cho biết, giá thành của trần thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ chỉ cao hơn 20.000/m2 so với loại trần thông dụng nhất trên thị trường hiện nay là trần chống ẩm. Trong khi đó, sản phẩm có thêm các tính năng vượt trội so với trần thông thường và tính năng đặc biệt là thanh lọc không khí, gần như chưa có loại trần nào khác làm được điều này.

Hiện nay người tiêu dùng ngày càng có nhận thức và nhu cầu cao về các sản phẩm, thiết bị góp phần bảo vệ sức khỏe. Họ sẵn sàng chi trả mức hợp lý cho những giá trị vượt trội mà họ nhận được. Bên cạnh thanh lọc không khí, các tính năng của Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ còn tạo thành bảo vệ 5 lớp:

  • Chống võng: Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ đã được kiểm nghiệm an toàn, không võng trong môi trường điều kiện ẩm khắc nghiệt nhất.
  • Chống nồm ẩm: Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ có sự kết hợp giữa lớp giấy ngăn ẩm đặc biệt cũng như lõi có hoạt chất chống ẩm chuyên dụng, giúp chống nồm ẩm tối ưu 
  • Chống cháy: Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ là vật liệu không cháy và lõi có sợi Fiber đặc biệt, giúp ngăn sự phát triển và lan rộng của đám cháy, kéo dài thời gian thoát nạn khi có hỏa hoạn. 
  • Chống nứt: Lõi tấm có các sợi Fiber dày đặc giúp tăng cường độ liên kết của lớp lõi thạch cao giúp tấm chống nứt và đạt độ bền chắc cao nhất.

“Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ là một minh chứng mạnh mẽ cho quyết tâm không ngừng đổi mới, sáng tạo nhằm phục vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng để cùng xây ngôi nhà Việt tốt đẹp hơn”, ông Đặng Minh Phương cho biết.

Hinh 9 Tam thach cao Vinh Tuong Sieu Bao Ve duoc san xuat tai nha may Saint Gobain Viet Nam tai Tp. Hai Phong
Hinh 7 Tam thach cao Vinh Tuong Sieu Bao Ve duoc san xuat tai nha may Saint Gobain Viet Nam tai Tp. Hai Phong

Công suất của nhà máy đạt 16 triệu m2 trần/năm

Sau sự kiện họp báo, đoàn phóng viên, khách mời trực tiếp tham quan nhà máy, dây chuyền sản xuất, phòng thí nghiệm của Saint-Gobain Việt Nam và chứng kiến thử nghiệm so sánh tính năng của tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ với tấm thạch cao thông thường.

Hinh 10 He thong quan ly van hanh nha may san xuat tam thach cao Vinh Tuong Sieu Bao Ve tai Tp. Hai Phong

 Hệ thống quản lý, vận hành nhà máy sản xuất tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ tại Tp. Hải Phòng

Day chuyen san xuat tam thach cao Vinh Tuong Sieu Bao Ve tai nha may Saint Gobain Viet Nam tai Hai Phong scaled

Dây chuyền sản xuất tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu bảo vệ tại nhà máy Saint-Gobain Việt Nam, công suất 16 triệu m2/năm.

z2434614923894 d19774aed00b7f8d8e2b04e5c0c29fd2
Hinh 4 Doan phong vien tham quan mot trong cac nha may hien dai nhat Dong Nam A cua Saint Gobain

Đoàn phóng viên tham quan một trong các nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á của Saint-Gobain.

z2434615386742 12f0a6c384a6e7ea82caf29399d0e64c
Hinh 6 Thu nghiem so sanh tinh nang cua tam thach cao Vinh Tuong Sieu Bao Ve ben phai va tam thach cao thong thuong ben trai cho thay kha nang chong vong vuot troi.

Thử nghiệm so sánh tính năng của tấm thạch cao Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ (bên phải) và tấm thạch cao thông thường (bên trái) cho thấy khả năng chống võng vượt trội.

Tập đoàn Saint-Gobain toàn cầu

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp là những thành tố chính xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn. 

Tập đoàn Saint-Gobain tại Việt Nam

Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng Việt Nam. Các thương hiệu chính của Saint-Gobain tại Việt Nam: Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và tường thạch cao; DURAflex mang đến giải pháp cho tường, sàn và các khu vực ẩm ướt, ngoài trời. Ngoài ra, Saint-Gobain có thương hiệu Weber chuyên cung cấp các giải pháp về keo dán gạch, keo chà ron và Silicone hay mới đây nhất là Ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER.

Saint-Gobain cung cấp các giải pháp vật liệu sáng tạo, hiện đại để cùng xây ngôi nhà Việt trở thành một không gian sống tiện nghi và tốt đẹp hơn. 

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more