Triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “Lộ” chính thức diễn ra từ ngày 9 đến hết 15.4 gây sự chú ý và quan tâm của khán giả tại Hà Nội.

Được biết, triển lãm tổ chức tại 282 Workshop (156 Phú Viên, Q. Long Biên, TP. Hà Nội) bởi nhóm kiến trúc sư (KTS) WEPLAY.

kien-viet-trien-lam-lo-thu-hut-su-chu-y-cua-khan-gia-thu-do
Không gian sáng tạo tại triển lãm “Lộ” sẽ mang đến cho người thưởng lãm nhiều trải nghiệm mới mẻ. Ảnh: BTC

Sự kiện là sự giao thoa của nghệ thuật kiến trúc cùng các loại hình nghệ thuật đương đại khác với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tên tuổi như Ngô Hồng Quang, ca sĩ Hà Lê, nghệ sĩ Broadway Jazz – Linh An, nhà điêu khắc Vũ Bình Minh, nghệ sĩ Nguyễn Đức Phương v.v…

Giống như cái tên “Lộ”, triển lãm mang tới những con đường nghệ thuật khác nhau không chỉ của các kiến trúc sư và các nghệ sĩ đương đại, mà còn là con đường chung của những người làm nghệ thuật. Các tác phẩm trưng bày và các buổi biểu diễn viết nên câu chuyện về chuyến hành trình bất tận, không ngừng tiếp thu cái mới, không ngừng sáng tạo, không bỏ cuộc và luôn tiên phong.

Nhom
Nhóm kiến trúc sư WEPLAY. Ảnh: BTC

Triển lãm đầu tiên của WEPLAY mang tên “Phù sa” tổ chức vào tháng 3.2019 đã được các kiến trúc sư thực hiện chuyên nghiệp từ cách trưng bày đến các tác phẩm triển lãm, các tọa đàm chuyên đề. Không khó lý giải việc WEPLAY Exhibition Pavilion 2019 đã trao giải thưởng “Ashui – Kiến trúc sư của năm 2019” và giải thưởng “Công trình nội thất của năm” cho triển lãm “Phù sa” của nhóm WEPLAY.

Ông Hoàng Thúc Hào – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cho biết, “Đây là triển lãm lần thứ hai của nhóm WEPLAY, gồm 11 bạn trẻ sung sức và mang nhiều khát vọng. Trong không khí trầm lắng bởi dịch bệnh, thì ở một góc nhỏ bé, trong xưởng cơ khí ngay bên sông Hồng, cách hồ Gươm không xa, một loại vắc-xin mang tên “Lộ” do các kiến trúc sư và nghệ sĩ trẻ phát minh nhằm thổi một không khí mới mẻ, tươi vui đến cho xã hội”.

Một không gian sáng tạo khác tại triển lãm. Ảnh: BTC

Theo đó, mê cung sáng tạo của “Lộ” lần lượt dẫn khán giả đi từ công trình “Phương án thiết kế Mốc Km số 0 của Hà Nội” (ACCESS Design lab), công trình kiến trúc phá vỡ giới hạn bởi các kích thước hình học hữu hạn (TOOB studio), loạt dự án lấy cảm hứng từ thiên nhiên (Idee Architects)…

Lộ” không chỉ đơn thuần là một triển lãm kiến trúc mà còn là sự giao thoa của những loại hình nghệ thuật khác nhau trong đó có điêu khắc. Đến với triển lãm lần này, nhà điêu khắc Vũ Bình Minh sẽ giới thiệu đến công chúng một tác phẩm sử dụng vật liệu thép xây dựng mang tên “Cổng trời”. Các tác phẩm từ thép thực sự rất nặng, tuy nhiên người xem lại thấy có vẻ nhẹ nhàng như những áng mây trên bầu trời rộng lớn.

Tác phẩm “Cổng trời” của nhà điêu khắc Vũ Bình Minh. Ảnh: BTC
Tác phẩm “Cổng trời” của nhà điêu khắc Vũ Bình Minh. Ảnh: BTC

Triển lãm không chỉ là nơi khán giả đắm chìm trong nghệ thuật kiến trúc, mà còn đưa người xem đến với các hoạt động nghệ thuật khác nhau với phong cách Broadway Jazz trình diễn bởi nghệ sĩ Linh An, tiếp nối với phong cách âm nhạc dân gian đem đến bởi nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, và âm nhạc đương đại qua sự thể hiện của ca sĩ Hà Lê và ban nhạc Màu nước.

Nguồn: Lao Động Trẻ

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet trien lam kien truc va nghe thuat duong dai lo se be mac vao 18 04 202115
Triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “WExhibition: LỘ” sẽ bế mạc vào ngày 21/04/2021

Diễn ra từ ngày 09/04/2021 và sẽ kéo dài đến ngày 21/04/2021 tại 282 Workshop (156 Phú Viên, Long Biên, Read more

AdobeStock 45501220
Công trình kiến trúc – Một cơ thể sống

Một công trình kiến trúc cũng như một cơ thể sống, có linh hồn của riêng mình và mang đến Read more

2F7A2977 3
“LỘ” có gì lạ?

Từ ngày 09/04/2021 đến 15/04/2021, triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “LỘ" sẽ được tổ chức tại Read more

Wexhibition Pavilion 2
Chính thức công bố Triển lãm kiến trúc và nghệ thuật WEXHIBITION: LỘ

Ngày 6/4/2021, nhóm KTS WEPLAY tổ chức họp báo chính thức về triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương Read more

Wexhibition Pavilion 4
Đón chờ Triển lãm “WEXHIBITION: LỘ” – Nơi giao thoa cảm xúc và nghệ thuật đương đại

Từ ngày 09/04/2021 đến 15/04/2021, tại Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại Read more

SG1 9730 1
Video: Những điều bạn chưa biết về triển lãm Weplay – Phù sa 01

Từ 15/3/2019 tới 21/03/2019 tại 282 Design Room địa chỉ 66 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Read more