Triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại “LỘ” đang diễn ra tại Hà Nội (kéo dài tới 15/4), do nhóm kiến trúc sư (KTS) WEPLAY tổ chức. 

Đây là sự kiện giao thoa của nghệ thuật kiến trúc cùng các loại hình nghệ thuật đương đại khác với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tên tuổi như Ngô Hồng Quang, ca sĩ Hà Lê, nghệ sĩ Broadway Jazz Linh An, nhà điêu khắc Vũ Bình Minh, nghệ sỹ Nguyễn Đức Phương. Sự kiện cũng giới thiệu đến khán giả chuỗi hội thảo, tọa đàm và các buổi trình diễn âm nhạc… 

kien-viet-trien-lam-lo-thu-hut-su-chu-y-cua-khan-gia-thu-do
Biên đạo múa Linh An biểu diễn tại khai mạc triển lãm “LỘ”

Triển lãm mang tới những con đường nghệ thuật khác nhau không chỉ của các kiến trúc sư và các nghệ sỹ đương đại, mà còn là con đường chung của những người làm nghệ thuật. Các tác phẩm trưng bày và các buổi biểu diễn viết nên câu chuyện về hành trình không ngừng tiếp thu cái mới, không ngừng sáng tạo, không bỏ cuộc, luôn tiên phong.

kien-viet-trien-lam-lo-thu-hut-su-chu-y-cua-khan-gia-thu-do
Tác phẩm điêu khắc “Cổng trời”, 1 trong 2 tác phẩm mang đến triển lãm “LỘ” bởi nhà điêu khắc Vũ Bình Minh

“Đây là triển lãm lần thứ hai của nhóm WEPLAY, gồm 11 bạn trẻ sung sức, hướng thượng, nhiều khát vọng.LỘ là đường, con đường bất tận, không có hồi kết. Trong không khí trầm lắng bởi dịch corona, khi các sự kiện kiến trúc trong khu vực và quốc tế (như Liên hoan KTS trẻ Việt Nam, Đại hội KTS thế giới UIA) đều đã hoãn lại, thì ở một góc nhỏ bé, trong xưởng cơ khí ngay bên sông Hồng, cách hồ Gươm không xa, người ta đang chế ra một loại vắc-xin, mang tên “LỘ”, một loại vắc-xin do các KTS và nghệ sỹ trẻ phát minh, để thổi một không khí mới mẻ, tươi vui đến cho xã hội trong một bối cảnh cuộc sống nhiều u buồn.Tôi tin chắc rằng, hiệu quả của vắc xin “LỘ” sẽ được minh chứng. Mời các bạn đến để thử nghiệm loại vắc-xin này – liều vắc-xin không cần đến 02 tháng mới hữu dụng như vắc-xin thông thường…” – ông Hoàng Thúc Hào, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, chia sẻ về cuộc triển lãm.

kien-viet-trien-lam-lo-thu-hut-su-chu-y-cua-khan-gia-thu-do
Nhóm kiến trúc sư WEPLAY

Đến với “LỘ“, người xem sẽ tham gia vào một không gian kiến trúc đa dạng thể loại và sắc màu, nơi mỗi tác phẩm đều mang một câu chuyện của sự say nghề, trân trọng con người, trân trọng tính bản địa, nghiêm túc trong hoạt động chuyên môn. Qua đó, đem đến cái nhìn tổng quát về nghệ thuật đến cho người xem trên tổng số 10 tác phẩm kiến trúc được trưng bày. WEPLAY là một nhóm tập hợp 11 KTS tại Hà Nội. Sân chơi kiến trúc của nhóm WEPLAY là cuộc chơi sáng tạo hết mình, chơi hết mình, phiêu trong sự sáng tạo bất tận. 

Nguồn: Thể thao và Văn hóa

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more