Ngày 6/4/2021, nhóm KTS WEPLAY tổ chức họp báo chính thức về triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại mang tên “LỘ”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 9 – 15/4/2021 tại 282 Workshop, 156 Phú Viên, quận Long Biên, Hà Nội.

Ảnh 2 Biên đạo múa Broadway Jazz Linh An đại diện nghệ sĩ chia sẻ 1 1

“LỘ” là một triển lãm kiến trúc và nghệ thuật đương đại của nhiều bộ môn khác nhau. Bên cạnh việc trưng bày các dự án, tác phẩm thiết kế của các văn phòng kiến trúc, chương trình tổ chức đan xen những buổi trình diễn, đêm nhạc của các môn nghệ thuật đương đại khác nhau với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ tên tuổi như: nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, ca sĩ Hà Lê, nghệ sĩ Broadway Jazz Linh An…

Các tác phẩm trưng bày tại “LỘ” được khai thác ý tưởng từ các chuyến đi, trong công việc hàng ngày, từ hình ảnh văn phòng cho đến những công trình tâm đắc, mỗi một “đoạn đường” có thể là nơi hội tụ và chia sẻ những công việc chung, những hoạt động chung hay đơn giản chỉ là thú vui chung. Tất cả để cho người xem tự khám phá, hoặc có thể tự tìm thấy bản thân mình ở đâu đó trên “con đường”.

Wexhibition Pavilion 2

Đại diện WEPLAY, KTS Nhâm Chí Kiên (APDI Architecture) chia sẻ: “Triển lãm lần này đã được ấp ủ từ rất lâu. Dự án có thể thực hiện vào tháng 4 này là sự quyết tâm và nỗ lực cao của cả nhóm WEPLAY. Ngoài yếu tố công năng để trưng bày các sản phẩm, chúng tôi muốn hướng tới không gian sử dụng các vật liệu địa phương, có tính truyền thống nhưng vẫn mang hơi hướng thời đại, tạo ra hình khối hiện đại, khi mọi người đến trải nghiệm sẽ có cảm xúc rõ ràng hơn“.

KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa (NGHIA Architect) nói về tinh thần giao thoa của triển lãm lần này: “LỘ, bản chất là một hành trình, một trải nghiệm, một chặng đường của các cá nhân, các bộ môn riêng biệt, nhưng trong hành trình đó chúng ta luôn luôn bắt gặp, giao nhau ở điểm nào đó để chia sẻ, tạo ra những giá trị cộng hưởng. Đó là lý do LỘ có sự xuất hiện của những người nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Những người nghệ sĩ này cũng là những người trẻ như chúng tôi, những người dấn thân, khám phá, làm việc hết mình để tạo ra những năng lượng tích cực. Chúng tôi tìm thấy sự đồng cảm“.

Ảnh 1 KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa đại diện nhóm We Play chia sẻ nội dung triển lãm Lộ 1

Ở lần tái ngộ này, WEXHIBITION – LỘ sẽ không chỉ là triển lãm kiến trúc và trưng bày các tác phẩm đơn thuần, LỘ sẽ là một cách “vật chất hóa” những suy ngẫm và một cơ hội giao lưu giữa kiến trúc với các ngành nghệ thuật, văn hóa đương đại khác như âm nhạc, múa, hội họa… 

Nghề kiến trúc cũng như các ngành nghề nghệ thuật khác, nó cần phản ánh tính bản địa, văn hóa truyền thống trong sự kết nối với những giá trị và phong cách đa dạng. Mỗi KTS WEPLAY đều ý thức được điều đó và đã khai thác tính bản địa trong một thiết kế đương đại, tượng hình. Do đó, không gian triển lãm “LỘ” sẽ đem đến cho người xem nhiều trải nghiệm bất ngờ, thú vị về mặt thị giác cũng như cảm xúc. 

WEP To roi Trien lam 2

Các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm:

  • Địa điểm: 282 Workshop, 156 Phú Viên, quận Long Biên, Hà Nội.
  • 06/04/2021: Họp báo 
  • 09/04/2021: Khai mạc Triển lãm – Nghệ sĩ Broadway Jazz Linh An
  • 10/04/2021: Workshop | Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang 
  • 11/04/2021: Talkshow WePlay 1 | Elle Decoration – Hành trình 8 năm
  • 12/04/2021: Điêu khắc – Vũ Bình Minh & Nguyễn Đức Phương 
  • 13/04/2021: Daikin x WePlay | Đêm nhạc Hà Lê & ban nhạc Màu nước 
  • 14/04/2021: Talkshow WePlay 2
  • 15/04/2021: Bế mạc Triển lãm

Thông tin triển lãm sẽ được cập nhật trên trang Facebook của sự kiện tại: https://fb.me/e/1nQrMq8rL

Thông tin liên hệ:
Ms Phạm Nhật Nga
Email: nga.pham@creatio.vn
Mobile: 0986 386 867

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more