Những khoảng không gian liên thông, gần gũi thiên nhiên đã mang đến một Salem House thanh thoát, ấm cúng, kéo gần khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình.

Thông tin công trình

  • Thiết kế: Story Architecture
  • KTS chủ trì: Nguyễn Kava
  • Địa điểm: TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
  • Ảnh: Bùi Minh Quốc
  • Diện tích: 125m2
  • Năm hoàn thành: 2021

Thuyết minh của KTS

Dự án Salem House được xây dựng ở thành Phố Thủ Dầu Một, Tĩnh Bình Dương. Ngôi nhà dành cho đôi vợ chồng trẻ và đứa con gái đầu lòng chỉ mới 4 tuổi.

Áp lực công việc và áp lực chăm con của đôi vợ chồng trẻ ở xã hội hiện đại là rất lớn, vì vậy việc thiết kế một ngôi nhà thông thoáng, nhiều cây xanh để có cảm giác thư giãn, giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc là nhiệm vụ trọng yếu khi thiết kế ngôi nhà này, nhất là tạo nhiều sân chơi cho con gái để đứa con tự chơi, tự khám phá thiên nhiên, giải phóng năng lượng, đồng thời giúp cha mẹ có thêm nhiều thời gian cho bản thân.

Để tạo ra cảm giác nhẹ nhàng cho ngôi nhà, chúng tôi lấy tông màu trắng làm chủ đạo, phối thêm màu xám và màu gỗ làm cho ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn. Các vật dụng nội thất được thiết kế đơn giản, gọn gàng cũng làm cho không gian trở nên rộng và thoáng hơn.

Chúng tôi không dùng vách ngăn giữa bếp và sân sau của Salem House để tạo ra sự liên thông không gian thú vị, giúp cho lúc làm bếp hay lúc ăn được thông thoáng thoải mái như ở một nhà hàng sân vườn.

Khoảng hành lang nối giữa hai phòng phá bỏ cảm giác nhàm chán vì bó buộc của lan can tay vịn. Chúng tôi tạo ra mảng xanh che phần lan can và tận dụng mảng xanh cũng tạo được sân chơi cho bé.

Giếng trời lớn đặt chính giữa và sau cùng nhà giúp lấy sáng và gió tự nhiên cho các phòng ngủ. Vách phòng ngủ với mảng kính lớn nhìn ra giếng trời và mảng xanh giúp cho chúng ta thư giãn hơn khi ở trong phòng.

Xem thêm hình ảnh công trình:

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook