Văn phòng kiến trúc manoj patel có trụ sở tại Gujarat, Ấn Độ mới đây đã giới thiệu một loạt đồ nội thất lấy vật liệu ngói đất nung làm chủ đạo.

Các NTK đã biến đổi hình dạng của các viên gạch đất sét thành một bề mặt với nhiều hoa văn gợn sóng, nhấp nhô và sinh động để tạo ra những chiếc ghế dài đặt ngoài trời, giúp tái sử dụng vật liệu ở vùng nông thôn Ấn Độ.

Tiếp cận theo phong cách hiện đại, các NTK tại manoj patel đã mang các hoa văn địa phương, tinh thần bản địa vào trong đồ nội thất, biến đổi vật liệu có chức năng lợp mái để tạo ra một bộ sưu tập đồ nội thất có tính thẩm mỹ và tính linh hoạt cao. Cùng với đó, sáng kiến đã tạo nên sự thay đổi bền vững cho vật liệu ngói lợp đất nung.

Chiếc ghế bao gồm nhiều mảnh ngói kết dính lại với nhau và phần lớn được làm thủ công với tông màu nâu đất làm chủ đạo. Các mô-đun hoa văn có thể dễ dàng điều chỉnh, thay đổi và phù hợp với nhiều không gian ngoài trời khác nhau. Mọi người có thể sử dụng chúng như những bộ bàn ghế để đón tiếp bạn bè, sinh hoạt giữa các thành viên trong gia đình…

Biên dịch | Hoàng Anh (Nguồn: Designboom)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook