Dự án Trạm Du Hành với sức chứa 280 khách sẽ trở thành khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên được hoàn thành.

pasted image 0 1 3

Mỗi người trong chúng ta đều có kế hoạch cho những chuyến du lịch sau đại dịch Covid-19, và có thể biên giới ngoài vũ trụ sẽ là điểm đến lý tưởng. Đó là lý do Orbital Assembly Corporation, một công ty xây dựng mới do cựu phi công John Blincow thành lập đang ấp ủ kế hoạch mở một khách sạn xa xỉ ngoài Trái đất. Trạm Du Hành, giống như tên gọi của nó, có sức chứa khoảng 280 người và 112 thành viên phi hành đoàn với mục tiêu trở thành dự án thương mại đầu tiên ngoài không gian sau khi hoàn thành.

Blicon nói với tờ báo CNN trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đang cố gắng giúp cộng đồng thế giới nhận ra rằng thời kỳ hoàng kim của những chuyến du lịch ngoài vũ trụ không bao lâu nữa sẽ đến, và đến rất nhanh”. Thật vậy, kỳ hoàng kim của du lịch vũ trụ đã thu hút sự quan tâm của những nhà chiến lược có tầm nhìn xa như Richard Branson và Elon Musk – những nhân vật mà Blincow và nhóm của ông ấy muốn hợp tác tại thời điểm sắp tới. Trong một buổi phát sóng trực tiếp gần đây, Blincow có nói với khán giả rằng: “Chúng tôi không thể gọi SpaceX của Musk là đối tác, nhưng trong tương lai gần chúng tôi rất mong muốn có thể hợp tác với họ”.

pasted image 0 2 2

Không gian vật lý bao gồm phòng ngủ trong khách sạn giống như nguyên lý của những giọt nước quay trong xô. Tương tự với cách người ta có thể quay một cái xô theo vòng tròn, không gian nội thất của khách sạn ngoài vũ trụ mô phỏng lực hấp dẫn theo cách tương tự. Điều này đem lại cảm giác thoải mái cho các phòng chức năng và tạo một trải nghiệm thú vị ở quầy bar sang trọng.

Tuy nhiên, đối với nhiều du khách ưa thích mạo hiểm, cảm giác của không gian ngoài vũ trụ tạo ra sức hấp dẫn lớn nhất đối với họ. Do đó, các nhà thiết kế dự định sẽ phục vụ những “món ăn không gian” theo truyền thống như kem đông lạnh tại nhà hàng của khách sạn. Bên cạnh đó, khách sạn cũng gồm các không gian tổ chức hoạt động giải trí như bóng rổ, nơi người chơi có thể nhảy cao hơn do môi trường vô trọng lượng.

pasted image 0 11

Hiện tại, các KTS đang cân nhắc về giá cả của các phòng, tuy nhiên so sánh với các dự án ngoài Trái đất khác, chi phí để nghỉ dưỡng ngoài vũ trụ chắc chắn sẽ khá đắt đỏ. Ví dụ, Virgin Galactic có kế hoạch tổ chức những chuyến đi vào không gian ngoài Trái đất cho khách bình thường với giá 250.000 USD/ người/ chuyến. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu dự án Trạm Du Hành đã đảm bảo với cộng đồng rằng mục tiêu của họ là đảm bảo khách hàng có thể lưu trú tại khách sạn như những chuyến du lịch bình thường.

Biên dịch | Ngọc Ánh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more