Dự án Trạm Du Hành với sức chứa 280 khách sẽ trở thành khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên được hoàn thành.

pasted image 0 1 3

Mỗi người trong chúng ta đều có kế hoạch cho những chuyến du lịch sau đại dịch Covid-19, và có thể biên giới ngoài vũ trụ sẽ là điểm đến lý tưởng. Đó là lý do Orbital Assembly Corporation, một công ty xây dựng mới do cựu phi công John Blincow thành lập đang ấp ủ kế hoạch mở một khách sạn xa xỉ ngoài Trái đất. Trạm Du Hành, giống như tên gọi của nó, có sức chứa khoảng 280 người và 112 thành viên phi hành đoàn với mục tiêu trở thành dự án thương mại đầu tiên ngoài không gian sau khi hoàn thành.

Blicon nói với tờ báo CNN trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đang cố gắng giúp cộng đồng thế giới nhận ra rằng thời kỳ hoàng kim của những chuyến du lịch ngoài vũ trụ không bao lâu nữa sẽ đến, và đến rất nhanh”. Thật vậy, kỳ hoàng kim của du lịch vũ trụ đã thu hút sự quan tâm của những nhà chiến lược có tầm nhìn xa như Richard Branson và Elon Musk – những nhân vật mà Blincow và nhóm của ông ấy muốn hợp tác tại thời điểm sắp tới. Trong một buổi phát sóng trực tiếp gần đây, Blincow có nói với khán giả rằng: “Chúng tôi không thể gọi SpaceX của Musk là đối tác, nhưng trong tương lai gần chúng tôi rất mong muốn có thể hợp tác với họ”.

pasted image 0 2 2

Không gian vật lý bao gồm phòng ngủ trong khách sạn giống như nguyên lý của những giọt nước quay trong xô. Tương tự với cách người ta có thể quay một cái xô theo vòng tròn, không gian nội thất của khách sạn ngoài vũ trụ mô phỏng lực hấp dẫn theo cách tương tự. Điều này đem lại cảm giác thoải mái cho các phòng chức năng và tạo một trải nghiệm thú vị ở quầy bar sang trọng.

Tuy nhiên, đối với nhiều du khách ưa thích mạo hiểm, cảm giác của không gian ngoài vũ trụ tạo ra sức hấp dẫn lớn nhất đối với họ. Do đó, các nhà thiết kế dự định sẽ phục vụ những “món ăn không gian” theo truyền thống như kem đông lạnh tại nhà hàng của khách sạn. Bên cạnh đó, khách sạn cũng gồm các không gian tổ chức hoạt động giải trí như bóng rổ, nơi người chơi có thể nhảy cao hơn do môi trường vô trọng lượng.

pasted image 0 11

Hiện tại, các KTS đang cân nhắc về giá cả của các phòng, tuy nhiên so sánh với các dự án ngoài Trái đất khác, chi phí để nghỉ dưỡng ngoài vũ trụ chắc chắn sẽ khá đắt đỏ. Ví dụ, Virgin Galactic có kế hoạch tổ chức những chuyến đi vào không gian ngoài Trái đất cho khách bình thường với giá 250.000 USD/ người/ chuyến. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu dự án Trạm Du Hành đã đảm bảo với cộng đồng rằng mục tiêu của họ là đảm bảo khách hàng có thể lưu trú tại khách sạn như những chuyến du lịch bình thường.

Biên dịch | Ngọc Ánh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
102143baoxaydung image001 Copy
NASA trồng thành công rau xanh trên không gian

Trong tuần này, thực đơn dành cho các nhà du hành vũ trụ đang làm việc trên Trạm Không gian Read more

cosmos bed 04
Giường ngủ Vũ trụ đầy Sao

Nhà thiết kế nữ người Nga Natalia Rumyantseva đưa ra ý tưởng về một chiếc giường mang lại sự thư Read more

kienviet thai house de cao su gan ket bang khong gian truong an architecture 35
Thai House – Đề cao sự gắn kết bằng không gian | Trường An Architecture

Thai House được xây dựng ở ngay trung tâm của thị trấn đất đỏ Vũng Tàu, dành cho một gia Read more

villa fifty fifty studioninedots eindhoven architecture dezeen 2364 col 7
Villa 50 – 50: Mở ra những khoảng trời | Studioninedots

Đáp ứng mong muốn của chủ nhà về một công trình nhà ở gắn kết với thiên nhiên, Villa 50 Read more

david pisnoy 46juD4zY1XA unspla
Nhận định xu hướng màu sơn cho năm 2021: Nhã nhặn, ấm áp và tự nhiên

Các chuyên gia kiến trúc, màu sơn và nội thất đã đưa ra những ý tưởng khác nhau cho xu Read more

container dieu tri dich benh covid19 tai Y 5
Container linh hoạt trong cách ly và điều trị COVID-19 tại Ý

Nước Ý đang trải qua những ngày kinh hoàng, với 92472 người nhiễm COVID-19 (đứng thứ 2 sau Mỹ), và Read more