Khi công trình đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quy hoạch và thiết kế bền vững, việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật và công nghệ sẽ là bước tiếp theo, góp phần nâng cao thêm tính hiệu quả về năng lượng. Công nghệ ở đây chính là việc khai thác và sử dụng năng lượng tái tạo một cách hữu hiệu trong công trình vốn đã đảm bảo tính chuẩn mực về thiết kế tiết kiệm, hiệu quả năng lượng.

Trong những năm gần đây, sự chuyển mình của toàn xã hội trong nhận thức và hành động liên quan đến vấn đề môi trường đang thay đổi nhanh chóng theo hướng tích cực. Do đó, vấn đề tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng đang ngày càng được quan tâm, không chỉ trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh năng lượng mà còn cả trong giới Kiến trúc, Kỹ sư công trình. Chúng ta có thể gọi vấn đề này bằng một cụm thuật ngữ chuyên ngành là “Kiến trúc hiệu quả năng lượng”. Tuy vậy, hiểu đúng về Kiến trúc hiệu quả năng lượng như thế nào, thực hiện nó ra sao là câu hỏi mà không phải người làm nghề nào cũng trả lời được.

a 4

Trong buổi tọa đàm “Kiến trúc hiệu quả năng lượng”, các vị diễn giả khách mời sẽ thảo luận sâu hơn vấn đề này với mục đích giúp ích cho những người làm công tác thiết kế định hướng và triển khai thiết kế tiết kiệm năng lượng vào trong công việc thực tiễn.

z2396063150309 1220d6d388b7f9d070bb5daaaa5e46d9 1

Tham dự buổi tọa đàm là diễn giả – KTS Lê Trương – Giám đốc TT-As, ông cũng là một trong những người đầu tiên đạt danh hiệu KTS ASEAN. KTS Lê Trương sẽ đưa ra những phân tích, bình luận về việc thiết kế một công trình hiệu quả năng lượng.

Là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực điều hòa không khí, Panasonic đã có những giải pháp kỹ thuật và công nghệ năng lượng thích ứng với những công trình kiến trúc mà Panasonic đã hợp tác. Điều này sẽ được chia sẻ bởi đại diện thương hiệu máy điều hòa Panasonic – Ông Kei Taniguchi – Giám đốc điều hành Panasonic Air Conditioning Việt Nam và ông Nguyễn Duy Phước – Trưởng phòng kỹ thuật Panasonic Air- conditioning Vietnam.

Thông tin chương trình:

  • Hình thức chương trình: Phát sóng trực tiếp (livestream)
  • Kênh phát sóng: Fanpage kienviet.net
  • Thời gian: 15:00 ngày 25/03/2021.

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more