Studio của hjalti karlsson và jan wilker đã tạo ra “mural at the max” (Bức tranh tường cực đại) để trở thành một phần cảnh quan của khu chung cư cao cấp tại New York – một bức tường sinh động, tràn đầy năng lượng.

Tác phẩm “mural at the max” được thể hiện trên diện tích khoảng 28,000m2, với hình ảnh là các đám mây 3D sống động, phía dưới là các tòa nhà chọc trời của thành phố New York. Tác phẩm cũng thể hiện sự tôn trọng với công việc giữ gìn cảnh quan cho thành phố bằng cách lồng ghép khéo léo hình ảnh chiếc xe rác.

Đan xen giữa những đám mây là bộ sưu tập các bài thơ, tạo ra trải nghiệm tương tác giữa bức tường và người xem. Studio đã làm việc với Hội nhà thơ New York để ủy quyền cho 10 nhà thơ từ các khu vực lân cận thành phố đưa lên những bài thơ ca ngợi, làm nổi bật lịch sử và đặc điểm kiến ​​trúc của thành phố.  Để có thể đọc đầy đủ các bài thơ, người ta đã lên kế hoạch lắp đặt một kính viễn vọng cố định ở sân trong để hỗ trợ cho cư dân.

Nhóm thiết kế đã có một cuộc trao đổi với trang tin Designboom để chia sẻ về quá trình sáng tạo bức tranh tường khổng lồ này.

Phỏng vấn (PV): Hãy nói ngắn gọn về dự án lần này, chủ đầu tư đã yêu cầu những gì và cho các anh sáng tạo đến đâu?

Nhóm thiết kế (NTK): Chủ đầu tư có kế hoạch xây dựng tòa nhà mới ở đường số 57, Manhattan. Nhưng họ lo lắng về bức tường bê tông của kho để xe chở rác, đó là 1 khung cảnh kém hấp dẫn. Họ muốn bức tường có một sức sống mới và thu hút cư dân, hai bên làm việc tích cực với nhau và chúng tôi được tự do sáng tạo.

PV: Quy trình tạo ra tác phẩm diễn ra như thế nào và mất bao lâu?

NTK: Bức tường có chiều dài xấp xỉ 76m, cao 39m. Tác phẩm sử dụng khoảng 816kg sơn. Sáu con người làm việc trong vòng năm tuần để hoàn thành bức tranh trên bức tường cao bằng toà nhà 11 tầng.

PV: Thử thách các anh gặp phải khi thực hiện tác phẩm trên một diện tích lớn và bối cảnh trong một khu dân cư là gì?

NTK: Bức tường không đặt tại một nơi công cộng như công viên, cũng không quá riêng tư. Chủ đầu tư muốn tạo ra điều gì đó đặc biệt và đó là thử thách cho chúng tôi. Đối với tác phẩm, chúng tôi cân nhắc rất nhiều vì những cư dân sẽ sống với bức tường này hàng ngày.

PV: Các anh mong muốn tác phẩm sẽ tác động như thế nào đến cư dân của tòa nhà?

NTK: Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến sự hứng khởi mỗi khi họ mở cửa sổ. Hơn nữa, chúng tôi mong muốn các chủ đầu tư sẽ nhìn thấy được tác động tích cực của thể loại tranh tường đến cảnh quan đô thị, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, mọi người phải ở trong nhà nhiều hơn.

Xem thêm hình ảnh:

Biên dịch | Hoàng Anh (Nguồn: Designboom)

XEM THÊM

Bình luận từ Facebook