Khách sạn Sindhorn Kempinski là một trong những kiệt tác nổi bật tại khu vực Sindhorn với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên tạo nên nét đặc trưng vốn có.

004 3W2A0485 Pano

Thông tin công trình

  • Đơn vị thiết kế: Plan Architect
  • Diện tích xây dựng: 70000 m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Nhiếp ảnh gia: Ketsiree Wongwan
  • Đơn vị sản xuất: Alucobond, SK Kaken, THAPANIN, TOA
  • Kiến trúc sư chủ trì: Sinn Phonghanyudh
  • Nhóm thiết kế: Somsak Chanokprasit, Wara Jithpratugs, Paveen Rojchnavisart, Ponlawat Trakulwattanakit, Sitthinon Chanchaiworawit.
  • Chủ đầu tư: Công ty trách nhiệm hữu hạn Siam Sindhorn.
  • Nhà thầu: Thai Obayashi
  • Thiết kế nội thất: Công ty trách nhiệm hữu hạn P49 Deesign & Associates
  • Thiết kế cảnh quan: Công ty trách nhiệm hữu hạn PLandscape
  • Kỹ sư kết cấu: Công ty trách nhiệm hữu hạn Mitr Technical Consultant
  • Kỹ sư cơ khí: Công ty trách nhiệm hữu hạn PSAA Consulting Engineers
  • Địa điểm xây dựng: Khet Pathum Wan, Thailand
011 3W2A9372 Pano

Khách sạn Sindhorn Kempinski là một trong những kiệt tác kiến trúc ở khu vực Sindhorn. Khu đất nằm ở đường Langsuan, ở giữa hai tòa nhà cao tầng với một dự án không gian xanh được biết với tên gọi “super green”.

3W2A0008 Pano
S01
006 3W2A8919 Pano 1

Là một công trình điển hình của thể loại khách sạn nghỉ dưỡng trong thành phố, các KTS muốn tạo nên sự tương tác giữa công trình kiến trúc với không gian công viên ở phía mặt tiền. Bằng cách này, khách hàng sẽ cảm thấy gắn kết và trở thành một phần với thiên nhiên. Tạo hình nhấp nhô của công trình làm nên các không gian sống động cho tầng trệt và sự riêng tư của phòng khách.

008 3W2A0089 Pano
007 3W2A9845 Pano

Nổi bật với tạo hình của hầm bê tông, chiếc vòm khổng lồ ở tầng trệt đóng vai trò như khu sảnh tiếp đón, đồng thời tách biệt với không gian bên ngoài, tạo nên một không khí đặc biệt cho cổng vào của khu dân cư Sindhorn. Thêm vào đó, đường hầm còn được bố trí xung quanh bởi những hàng cây xanh liên tiếp. Với tông màu nâu chủ đạo bao phủ toàn bộ công trình, kiến trúc như hòa vào với bối cảnh xung quanh và cảnh quan thiên nhiên của không gian xanh gần đó.

010 0103W2A9968 Pano

Khách sạn chỉ gồm một hành lang duy nhất với không gian thông tầng lớn ở trung tâm, cho phép ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào không gian nội thất. Hệ thống thông gió là điểm đặc biệt của công trình. Nó có thể chuyển đổi, mở để cho không khí trong lành thổi qua chiếc vòm lớn ở tầng trệt và các cửa thông gió, hoặc đóng để tránh khí nóng ngoài tự nhiên, đồng thời hoạt động với hệ thống điều hòa không khí.

002 3W2A0205
diagram2
005 3W2A0492 Pano

Ở giữa khối công trình, có một phần không gian âm hình tròn giúp không gian nội thất có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Thêm vào đó, chiếc gương dạng bát tạo nên góc nhìn toàn cảnh cho khu vực bể bơi và các cơ sở vật chất khác ở tầng 9, nằm ở giữa công trình, do đó khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận từ các khu vực ở tầng thấp hơn và cao hơn.

Xem thêm hình ảnh:

Biên dịch | Ngọc Ánh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM:

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
02 Times House 1
Time House – Dáng dấp mộc mạc trên dải đất cao nguyên | X11 Design Studio

Time House gần gũi, quen thuộc, mang chút hoang dã. Thiết kế đan xen giữa cũ và mới, tạo nên Read more

142052075 3486560721471316 2602858926552080487 o 1
Tam Đảo Villa – Ngôi nhà hứng trọn ánh dương | Tropical Space

Tam Đảo Villa mang thiết kế "hộp chồng hộp" là địa điểm lý tưởng để hứng nắng với mặt tiền Read more

13. mặt tiền buổi chiều
Nhà ở quận 7 – Bức tranh hiện đại yên ả | H.a

Giữa đô thị ồn ào, công trình Nhà ở quận 7 tạo ấn tượng bởi nét yên ả, thanh bình, Read more

23 4
NGỌC House – Chất keo gắn kết gia đình đa hệ| Story Architecture

NGỌC House xây dựng cho gia đình nhiều thế hệ sống chung với nhau. Công trình là bài toán giải Read more

PUZZLE HOUSE – BÌNH YÊN ẨN SAU VẺ NGOÀI KHÓ HIỂU | A8+ STUDIO DESIGN
Puzzle House – Bình yên ẩn giấu sau vẻ ngoài lạ lùng | A8+ Studio Design

Nằm cuối con phố nhỏ yên tĩnh giữa thành phố, Puzzle House khoác lên mình một vẻ ngoài khó hiểu, Read more

kienviet hotel le bouton khach san mang dam ban sac thien nhien 8 Copy
Đường cong sóng biển trong thiết kế của Hotel Le Bouton | D1 Architectural Studio

Nổi bật giữa khu phố sầm uất đường Trần Đình Đàn, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Khách sạn Read more