Khách sạn Sindhorn Kempinski là một trong những kiệt tác nổi bật tại khu vực Sindhorn với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên tạo nên nét đặc trưng vốn có.

Thông tin công trình

  • Đơn vị thiết kế: Plan Architect
  • Diện tích xây dựng: 70000 m2
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Nhiếp ảnh gia: Ketsiree Wongwan
  • Đơn vị sản xuất: Alucobond, SK Kaken, THAPANIN, TOA
  • Kiến trúc sư chủ trì: Sinn Phonghanyudh
  • Nhóm thiết kế: Somsak Chanokprasit, Wara Jithpratugs, Paveen Rojchnavisart, Ponlawat Trakulwattanakit, Sitthinon Chanchaiworawit.
  • Chủ đầu tư: Công ty trách nhiệm hữu hạn Siam Sindhorn.
  • Nhà thầu: Thai Obayashi
  • Thiết kế nội thất: Công ty trách nhiệm hữu hạn P49 Deesign & Associates
  • Thiết kế cảnh quan: Công ty trách nhiệm hữu hạn PLandscape
  • Kỹ sư kết cấu: Công ty trách nhiệm hữu hạn Mitr Technical Consultant
  • Kỹ sư cơ khí: Công ty trách nhiệm hữu hạn PSAA Consulting Engineers
  • Địa điểm xây dựng: Khet Pathum Wan, Thailand

Khách sạn Sindhorn Kempinski là một trong những kiệt tác kiến trúc ở khu vực Sindhorn. Khu đất nằm ở đường Langsuan, ở giữa hai tòa nhà cao tầng với một dự án không gian xanh được biết với tên gọi “super green”.

Là một công trình điển hình của thể loại khách sạn nghỉ dưỡng trong thành phố, các KTS muốn tạo nên sự tương tác giữa công trình kiến trúc với không gian công viên ở phía mặt tiền. Bằng cách này, khách hàng sẽ cảm thấy gắn kết và trở thành một phần với thiên nhiên. Tạo hình nhấp nhô của công trình làm nên các không gian sống động cho tầng trệt và sự riêng tư của phòng khách.

Nổi bật với tạo hình của hầm bê tông, chiếc vòm khổng lồ ở tầng trệt đóng vai trò như khu sảnh tiếp đón, đồng thời tách biệt với không gian bên ngoài, tạo nên một không khí đặc biệt cho cổng vào của khu dân cư Sindhorn. Thêm vào đó, đường hầm còn được bố trí xung quanh bởi những hàng cây xanh liên tiếp. Với tông màu nâu chủ đạo bao phủ toàn bộ công trình, kiến trúc như hòa vào với bối cảnh xung quanh và cảnh quan thiên nhiên của không gian xanh gần đó.

Khách sạn chỉ gồm một hành lang duy nhất với không gian thông tầng lớn ở trung tâm, cho phép ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào không gian nội thất. Hệ thống thông gió là điểm đặc biệt của công trình. Nó có thể chuyển đổi, mở để cho không khí trong lành thổi qua chiếc vòm lớn ở tầng trệt và các cửa thông gió, hoặc đóng để tránh khí nóng ngoài tự nhiên, đồng thời hoạt động với hệ thống điều hòa không khí.

Ở giữa khối công trình, có một phần không gian âm hình tròn giúp không gian nội thất có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Thêm vào đó, chiếc gương dạng bát tạo nên góc nhìn toàn cảnh cho khu vực bể bơi và các cơ sở vật chất khác ở tầng 9, nằm ở giữa công trình, do đó khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận từ các khu vực ở tầng thấp hơn và cao hơn.

Xem thêm hình ảnh:

Biên dịch | Ngọc Ánh (Nguồn: Archdaily)

XEM THÊM: